"Đi công tác với đồng nghiệp nam mà khách sạn chỉ còn 1 phòng, bạn sẽ làm gì?", cô gái trả lời xuất sắc, được mời đi làm luôn!

Câu trả lời thông minh đã giúp cô gái 9x được tuyển dụng.

Để trở thành nhân viên của bất kỳ công ty, tổ chức nào thì bạn đều phải trải qua những vòng phỏng vấn khốc liệt. Ngoài kinh nghiệm làm việc, các nhà tuyển dụng còn đánh giá ứng cử viên ở mặt EQ. Trong rất nhiều trường hợp, khi các ứng viên có thành tích làm việc ngang sức nhau thì người biết cách cư xử hơn sẽ được chọn lựa. Đối với các sinh viên mới ra trường, việc trau dồi kỹ năng phỏng vấn là điều vô cùng quan trọng, giúp các em có được công việc tốt. 

Một cô gái 9x tên Tiểu Nhã (Trung Quốc) khi đi phỏng vấn ở tập đoàn nọ đã nhận được câu hỏi khá nhạy cảm. Cụ thể, phía tuyển dụng đặt ra câu hỏi: "Công ty sắp xếp đi công tác, trong khách sạn chỉ còn trống đúng một phòng. Trong phòng chỉ có một cái giường lớn. Bạn và đồng nghiệp khác giới sẽ lựa chọn như thế nào?".

"Đi công tác với đồng nghiệp nam mà khách sạn chỉ còn 1 phòng, bạn sẽ làm gì?", cô gái trả lời xuất sắc, được mời đi làm luôn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngay khi nhận được câu hỏi, ứng viên thứ nhất trả lời dứt khoát: "Đồng nghiệp nữ ngủ trên giường, đồng nghiệp nam nằm dưới sàn. Cả hai tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau". Câu trả lời của ứng viên này giống với suy nghĩ bình thường của rất nhiều người, không có gì đặc sắc và không được phía nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Ứng viên thứ hai là nam giới, đưa ra câu trả lời đúng chuẩn quý ông: "Nếu là tôi, tôi sẽ nhường phòng cho đồng nghiệp nữ. Đồng nghiệp nam nên lịch thiệp và có trách nhiệm hơn". 

Đến lượt Tiểu Nhã, cô gái trẻ đưa ra một phương án chu đáo và tích cực hơn nhiều: "Tôi là nữ giới, tất nhiên sẽ không thể ở cùng phòng với đồng nghiệp khác giới được. Đầu tiên tôi và đồng nghiệp sẽ bàn bạc với nhau, đi tìm thêm khách sạn khác, nếu còn 2 phòng thì thuê. Trong trường hợp khách sạn cũng chỉ còn đúng 1 phòng thì cả hai buộc phải thuê phòng ở hai khách sạn khác nhau". 

Câu trả lời của Tiểu Nhã nhận được sự đồng tình của phía tuyển dụng. Bởi ngay từ bước đầu, cô gái 9x đã tập trung tìm cách giải quyết sự cố. Chính vì vậy, Tiểu Nhã được tuyển dụng và đi làm vào ngay hôm sau. 

Chia sẻ
Đọc thêm