BÀI GỐC Hí hửng lấy được cô vợ thu nhập 80 triệu/tháng, đêm tân hôn sau màn nồng nàn thì vợ bỗng đưa ra một đề nghị "sét đánh"

Hí hửng lấy được cô vợ thu nhập 80 triệu/tháng, đêm tân hôn sau màn nồng nàn thì vợ bỗng đưa ra một đề nghị "sét đánh"

Dù không phải là người tham tiền nhưng có một cô vợ giỏi giang, biết gánh vác thì ai chẳng vui mừng.

7 Chia sẻ

Đi công tác với cô đồng nghiệp mà tôi ghét nhất công ty, nào ngờ chỉ sau một đêm, tôi đã yêu cô ấy

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hoài hơn tôi 5 tuổi, như bà cô già của công ty, thế mà tự tin sẽ tán đổ tôi, đúng là cô gái không biết lượng sức mình.

Trong công ty, tôi được các đồng nghiệp nữ đem lòng yêu mến vì ngoại hình tốt, tính tình tốt. Còn Hoài, làm ở bộ phận kế hoạch, là một cô gái có nhan sắc rất bình thường, ăn mặc chẳng khác gì bà cô già, hơn tôi 5 tuổi, thế mà dám tuyên bố với cả công ty là sẽ cưa đổ tôi. Lúc đó tôi đã nghĩ đúng là không biết lượng sức mình, ăn nói linh tinh.

Từ sau khi biết được cô ấy có ý với mình, tôi luôn tìm cách né tránh và cố tình tán tỉnh đồng nghiệp nữ khác mỗi khi giáp mặt với Hoài. Những lúc cả công ty đi nhậu, Hoài luôn tìm ghế ngồi cạnh tôi nhưng tôi "lẩn như chạch". Bị Hoài quấy rầy nhiều quá, tôi đã gặp riêng và góp ý với cô ấy là con gái phải biết giữ tự trọng, đàn ông không thích thì đừng có lăn xả vào làm xấu hình ảnh.

Vậy là cả năm nay, Hoài không lượn lờ trước mặt tôi nữa và tôi cũng không bị mọi người trong công ty ghép đôi với cô ấy.

Tưởng sẽ không chạm mặt với Hoài nữa, nào ngờ tháng trước cô ấy với tôi đi công tác ở dưới chi nhánh cùng nhau. Rất sợ Hoài sẽ tán tỉnh như lúc trước nên suốt dọc đường, tôi không mở miệng nói câu nào, dù ngồi ngay cạnh nhau. Đến lúc làm việc thì cô ấy chỉ nói với tôi khi thật cần thiết. Sự lạnh lùng xa lánh của Hoài làm tôi thích thú và muốn thử xem trong lòng Hoài có còn thích tôi không.

Đi công tác với cô đồng nghiệp mà tôi ghét nhất công ty, nào ngờ chỉ một đêm bên nhau tôi đã yêu cô ấy thật lòng - Ảnh 1.

Là con gái phải biết giữ tự trọng, đàn ông không thích thì đừng có lăn xả vào làm xấu hình ảnh. (Ảnh minh họa)

Buổi đêm không ngủ được, tôi rủ cô ấy ra ngoài nói chuyện. Cô ấy kể rất nhiều về bản thân và đã bật khóc khi nói về các thành viên trong gia đình. Hoài nói em trai bị bại liệt nằm một chỗ, bố mẹ già yếu ốm đau liên miên, tiền làm hàng tháng của cô ấy chỉ đủ nuôi gia đình. Nhiều lúc muốn mua cho bản thân bộ quần áo mới cũng phải đắn đo cả tháng.

Hoài cũng không dám nghĩ đến hạnh phúc của bản thân vì lấy chồng rồi thì ai sẽ lo lắng cho em và bố mẹ già. Tôi hỏi vậy tại sao lúc trước dám tuyên bố với cả công ty sẽ cưa đổ tôi?

Hoài cười nói là lúc đó tán gẫu với đồng nghiệp khác, hăng say lại suy nghĩ nông cạn nên mới có câu nói hàm hồ thế. Bây giờ ngẫm lại bản thân không xứng nên không mộng tưởng nữa.

Tôi nhận ra Hoài có rất nhiều điểm tốt mà ở nhiều cô gái khác không có. Cô ấy không hề dùng mỹ phẩm nhưng da không hề bị mụn hay đen sạm. Mặc thì đồ cũ nhưng rất sạch sẽ. Tôi cảm giác cô ấy rất biết chăm lo cho gia đình và quán xuyến tốt nhà cửa nên bỗng dưng có cảm tình với Hoài. Thế nhưng khi tôi tỏ ý muốn theo đuổi thì Hoài lại từ chối. Tôi hứa là sau này sẽ cùng chăm sóc bố mẹ và em trai của cô ấy nhưng Hoài không tin. Cô ấy bảo khi yêu thì người đàn ông nào nói cũng hay chỉ sợ khi lấy nhau rồi không giữ được lời hứa.

Tôi thấy mình đã yêu Hoài rồi, tôi muốn lấy cô ấy làm vợ nhưng thật sự không biết phải thuyết phục thế nào nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(manhquan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm