BÀI GỐC Vừa mở tiệc ăn mừng sắp ly hôn vợ, hôm sau chồng bỏ hết liêm sỉ, sang tận nhà tôi xin được tha thứ vì lời hứa của bố tôi trong đám cưới

Vừa mở tiệc ăn mừng sắp ly hôn vợ, hôm sau chồng bỏ hết liêm sỉ, sang tận nhà tôi xin được tha thứ vì lời hứa của bố tôi trong đám cưới

Hôm ấy chồng tôi đến nhà vợ với vẻ mặt ăn năn, nhưng ai cũng biết anh chẳng có chút chân thành nào.

1 Chia sẻ

Đi công tác vô tình gặp người cũ, thương hoàn cảnh của cô ấy nên tôi ra tay giúp đỡ, ngờ đâu lại mang vạ vào thân

Sau khi vô tình gặp và giúp đỡ người cũ, cuộc sống của tôi cứ rối tung rối mù lên.

Thời sinh viên, tôi từng có một mối tình sâu đậm với D. D có xuất thân từ nông thôn, hiền lành, chân chất. Hồi đó, tôi thương D đến mức nằm mơ cũng thấy má lúm đồng tiền và tóc tết hai bím của cô ấy lắc lư theo nụ cười. Tôi phải mất đến nửa năm mới khiến D xao lòng và nhận lời làm người yêu mình.

Mối tình của chúng tôi kéo dài được hơn 3 năm thì kết thúc. Khi đó, tôi tốt nghiệp đại học rồi phải về Nha Trang, quê hương của mình để làm việc trong công ty gia đình. Gia đình tôi giàu có nên tôi chưa từng phải bận tâm về việc làm cũng như tiền bạc. Nhưng D thì khác. Cô ấy phải bươn chải ở TP.HCM để kiếm việc làm ổn định. Xa cách về mặt địa lí kéo theo xa cách về tình yêu. Chúng tôi chia tay nhau trong bình yên và vẫn còn tình cảm với nhau.

Sau 10 năm, tôi đã có gia đình, có hai con, một trai một gái, cuộc sống đầy đủ chẳng thiếu gì. Tôi còn nghĩ cuộc sống của tôi sẽ bình lặng như vậy mãi mãi. Nhưng rồi sau một chuyến đi công tác, mọi thứ đang có nguy cơ tan vỡ, đặc biệt là mái ấm mà tôi cùng vợ vun vén suốt 5 năm qua.

Đi công tác vô tình gặp người cũ, thấy tội hoàn cảnh cô ấy nên tôi ra tay giúp đỡ, ngờ đâu lại mang tội vào thân - Ảnh 1.

Thấy tội hoàn cảnh túng thiếu của D, tôi đã gặp rồi ngỏ lời mời cô ấy vào làm ở chi nhánh công ty của gia đình mình. (Ảnh minh họa)

Vì lần công tác này đến TP.HCM nên tôi nhân tiện đến thăm trường cũ, gặp lại bạn bè đang làm việc ở đây. Thông qua vài người bạn chung, tôi biết được tình hình của D hiện tại. Cô ấy có cuộc sống chẳng mấy hạnh phúc và đang là mẹ đơn thân.

Trước khi về lại Nha Trang, tôi vô tình gặp lại D ở siêu thị. Hóa ra sau khi tốt nghiệp, cô ấy không tìm được việc nên đã làm nhân viên bán hàng ở siêu thị với mức lương thấp. Thấy tội hoàn cảnh túng thiếu của D, tôi đã gặp rồi ngỏ lời mời cô ấy vào làm ở chi nhánh công ty của gia đình mình. D mừng lắm. Cô ấy cảm ơn tôi rối rít. Trước khi tạm biệt, D bỗng nhiên ôm chầm lấy tôi rồi ngỏ ý muốn "vui vẻ" cùng tôi một đêm để ôn lại chuyện cũ. Hành động bất ngờ của D khiến tôi sững sờ. Sau đó, tôi từ chối rồi về lại khách sạn của mình.

Từ đó đến nay đã hơn 4 tháng và gia đình tôi đang lâm vào cảnh lao đao. Sau khi vào làm ở chi nhánh công ty tôi, D liên tục kể về quá khứ yêu đương của chúng tôi cho người này người nọ nghe. Cô ấy còn nói ngày đó tôi yêu cô ấy đến sống chết, chỉ cần cô ấy ngỏ lời thì tôi sẵn sàng quay lại bên cạnh cô ấy.

Những nhân viên đó lại quen với vợ tôi nên gọi điện báo tin tức cho vợ tôi biết. Vợ tôi giận tím mặt, trách móc tôi nặng lời rồi ép buộc tôi phải sa thải D ngay lập tức. Tôi giải thích nhiều lần nhưng vợ vẫn không tin tôi trong sáng.

Giờ tôi lâm vào thế khó xử. Sa thải D vì lý do gia đình thì không được. Mà giữ D lại cũng không xong với vợ mình. Tôi nên làm gì cho đúng đắn đây?

(dongoc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm