Đi công tác về, thấy mẹ đẻ dọn cho vợ mâm cơm cữ mà chồng xót cả lòng, cách xử lý "như văn mẫu" sau đó khiến ai cũng tấm tắc khen!

"Hôm đó mẹ chồng vừa bưng mâm cơm lên phòng cho mình thì nghe tiếng cổng mở. Mẹ chạy xuống thì thấy chồng mình đã về", cô con dâu kể.

Chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu vốn dĩ có rất nhiều vấn đề. Với các nàng dâu, mẹ chồng chăm ở cữ đôi khi là niềm vui nhưng cũng có lúc nó mang tới những sự khó xử hết mực.

Nàng dâu khổ sở vì cơm cữ mẹ chồng nấu

Mới đây, một người vợ đăng tải bài viết chia sẻ chuyện ở gia đình mình. Cô và chồng cưới nhau được 2 năm và vừa sinh con gái đầu lòng.

Hai vợ chồng cô sống ở thành phố. Cô sinh con nên về ở với mẹ chồng để mẹ chăm. Bình thường mẹ chồng cô khá vụng về lại có chút xích mích với con dâu vì hồi xưa bà nhắm một cô gái khác cho chồng cô, cũng bởi vì vậy mà hai mẹ con thật sự khó nói chuyện.

"Một tuần đầu tiên về ở với mẹ chồng có chồng mình theo cùng. Khi đó gia đình vẫn vô cùng hòa hợp. Cơm cữ của mình chồng lo hết, anh còn đảm đang chuẩn bị cả cơm nước cho gia đình luôn.

Bởi vậy nên những ngày đó của mình trôi qua thật sự dễ chịu. Tuy nhiên, sau 1 tuần đó chồng mình phải đi công tác. Anh phụ trách dự án, không đi không được nên mọi việc mới bắt đầu rắc rối hơn", cô vợ kể.

Đi công tác về, thấy mẹ đẻ dọn cho vợ mâm cơm cữ mà chồng xót cả lòng, cách xử lý "như văn mẫu" sau đó khiến ai cũng tấm tắc khen! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người vợ này ngày xưa mang bầu hơi yếu nên ở nhà chồng nuôi. Cũng bởi vậy mà từ lâu mẹ chồng đã không hài lòng với cô. Đến khi cô ở cữ, bà cũng như vậy, không có sự chăm lo tốt nhất.

Cô vợ nhớ lại: "Mình nhớ 1 tuần liền mẹ cho mình ăn cơm thịt băm rang và trứng rán. Canh thì thường là canh rau muống luộc. Bữa sáng lúc nào cũng là bánh cuốn ra ngoài mua về. Thật sự mình không dám chê, không dám ý kiến. Mẹ chồng chăm lo là tốt lắm rồi nhưng liên tục như thế này mình bị chán ăn. Đến bữa cơm mà mình trầm cảm. Lúc đó vừa sinh bé chưa được bao lâu, mình khá yếu nên không thể tự cơm nước được".

Cô cũng nói chuyện với chồng, tâm sự cùng anh chuyện mẹ chồng nấu cơm cữ hơi khó nuốt. Hết 1 tuần cơm thịt băm, mẹ chồng lại cho cô ăn trứng luộc dầm mắm. Bữa cơm cữ lúc nào cũng nguội ngắt khiến cô hãi cả chuyện ăn uống. Vừa như vậy, cô vừa tìm cách để nhắn chồng đừng manh động quá. Dù sao chuyện này cũng là hai vợ chồng nhờ mẹ chăm cữ, nếu làm căng quá, tình cảm sứt mẻ rất khó vãn hồi.

"Mình bảo với chồng rằng để em cố chịu đựng. Đầy tháng rồi em lên thành phố lúc đó lại không sao nữa", cô vợ kể.

Cách xử lý xuất sắc của ông chồng

Lấy chồng, ai chẳng muốn được cậy nhờ. Những ngày sinh đẻ nếu không được đỡ đần, chăm sóc tốt, cô vợ nào cũng sẽ cảm thấy vô cùng tủi thân.

Nếu những người chồng thấu hiểu cho vợ thì sẽ tìm cách giúp cô giải quyết vấn đề đó. Và anh chồng trong câu chuyện này đã thực sự làm được như vậy.

Cô vợ viết tiếp: "Một ngày nọ, mình lại tiếp tục ăn sáng bằng bánh cuốn chả, không biết ngày thứ bao nhiêu. Ở quê không có order, gọi ship chứ nếu không mình đã tự ship đồ cho rồi. Hôm đó mẹ chồng vừa bưng mâm cơm lên phòng cho mình thì nghe tiếng cổng mở. Mẹ chạy xuống thì thấy chồng mình đã về.

Anh bước vào chào mẹ rồi lên luôn trên phòng thăm mình và con. Lúc đó mình nhìn thấy bà thể hiện rõ bối rối. Mâm cơm trưa của mình có trứng luộc dầm mắm và bát cà muối. Có ai chăm dâu cữ mà ăn như thế này không cơ chứ.

Chồng mình thấy mấy món vợ đang sắp ăn thì quay sang nhẹ nhàng nói với mẹ chồng: 'Mẹ ơi sao cơm cữ lại ăn thế này. Mấy món này không có chất đâu. Nhìn mâm cơm này ăn xong cháu bú sữa không đủ chất mẹ ạ. Mấy món như chân giò hầm, cháo chim câu mẹ nấu rõ ngon cơ mà. Hôm con đi gửi mẹ 5 triệu chợ búa giúp vợ chồng con, nếu hết con gửi thêm mẹ nhé chứ ăn thế này không đủ chất".

Đi công tác về, thấy mẹ đẻ dọn cho vợ mâm cơm cữ mà chồng xót cả lòng, cách xử lý "như văn mẫu" sau đó khiến ai cũng tấm tắc khen! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi nghe con trai nói vậy, mẹ chồng cô tỏ ra bối rối. Bà bảo rằng ăn nhiều sợ con dâu ngán nên mới quyết định đổi mấy món thanh đạm. Người chồng vẫn tiếp tục lên tiếng: "Ai chứ bà đẻ ăn càng có chất càng tốt chứ mẹ. Mẹ nấu mấy món hầm ngon thế, vợ con không chê đâu".

Cách nói chuyện thoải mái của người chồng khiến mẹ chồng cũng không bị phật ý. Ngay sau đó bà bảo rằng tiền vẫn còn, từ mai bà sẽ đổi món, nấu đồ có chất hơn. Chuyện cơm cữ vậy mà được giải quyết, chẳng khiến gia đình ồn ào hay xích mích chút nào.

Thế mới nói, người đàn ông đáng tin cậy sẽ có cách giải quyết chuyện giữa mẹ đẻ và vợ mình. Đàn ông phải lên tiếng, phải làm cầu nối ở giữa thì mối quan hệ trong nhà mới ấm êm được.

Chia sẻ
Đọc thêm