Đi chùa cầu duyên nhưng lại mặc quần bó sát lộ cả viền nội y, cô gái khiến cả MXH xấu hổ thay

"Ăn với chả mặc, thế này thì có cầu mỗi ngày chả duyên nào đến".

Lễ chùa đầu năm từ lâu đã là một hoạt động quen thuộc của nhiều người Việt, kéo dài từ sau Tết mãi cho đến rằm tháng Giêng. Những khi đi lễ chùa, dù với mong cầu gì đi chăng nữa, thì mọi người đều hiểu rằng: bất cứ ai ghé thăm nơi tâm linh tôn giáo đều phải "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên" và đặc biệt là trang phục phải kín đáo, giản dị. Tuy nhiên, chẳng biết vì lý do gì, mà đôi khi vẫn còn một số người đi chùa với gu ăn mặc vô tư đến mức nhức mắt khiến bao người phải lắc đầu ngán ngẩm.

Đơn cử như mới đây, trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội đã lan truyền hai bức ảnh vô cùng phản cảm của một cô gái khi đi lễ chùa cầu duyên đầu năm. Trong ảnh, cô gái mặc áo khoác da, đeo túi xách thời thượng, nhưng chiếc quần thun bó sát sàn sạt, vô tình làm lộ ra đường vân nội y bên trong là gây chú ý hơn cả. Chỉ nhìn qua ảnh đã cảm thấy khó chịu, huống hồ ngoài đời, chắc hẳn còn gây "mệt tim" hơn.

Đi chùa cầu duyên nhưng lại ăn mặc phản cảm, quần bó sát lộ cả vân nội y, cô gái khiến cả MXH xấu hổ thay - Ảnh 1.

Chính bởi tính chất tiêu cực ấy, bức ảnh được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Ai ai lướt qua cũng đều nán lại, đỏ mặt vài giây, xong liền ném gạch đá thông qua các ý kiến bên dưới phần bình luận.

"Ăn với chả mặc, thế này thì có cầu mỗi ngày chả duyên nào đến", "ai chứng cho mà đi chùa", "thật sự chả hiểu mấy cô bé này nghĩ gì", "kiểu này phải đuổi ra khỏi chùa mới đúng", "trơ trẽn thật hay cố ý gây sự chú ý?", "đau mắt thật sự", "đầu óc có vấn đề à, đi chùa mà ăn mặc như đi bar thế kia", "đến lạy những cô gái lễ chùa cầu duyên",...

Đi chùa cầu duyên nhưng lại ăn mặc phản cảm, quần bó sát lộ cả vân nội y, cô gái khiến cả MXH xấu hổ thay - Ảnh 2.

Đó là hầu hết tất cả các bình luận của cộng đồng cư dân mạng dành cho hai bức ảnh trên. Hiện tại, hai bức ảnh vẫn còn nhận thêm rất nhiều sự quan tâm, gạch đá của cộng đồng mạng, thậm chí nó còn lan truyền sang nhiều hội nhóm khác để góp nhặt thêm lời chỉ trích từ mọi người.

Thôi thì không biết nói gì hơn, qua đây hy vọng hai cô gái trong ảnh, cũng như là tất cả mọi người nếu có đi chùa, hoặc bất cứ nơi tâm linh tôn giáo nào nên chú ý hơn trong cách ăn mặc, tránh gây khó chịu cho người khác và không gây phản cảm chốn trang nghiêm.

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm