Đi chơi gặp nạn trên biển, mẹ uống nước tiểu của mình để giữ tỉnh táo cho 2 con bú, đội cứu hộ đến nơi chứng kiến cảnh đau lòng

Một người mẹ đã làm mọi cách để con mình được sống sau khi chuyến đi chơi của cả nhà hóa thảm họa chết chóc.

Mariely Chacon, 40 tuổi, mới đây đã hy sinh tính mạng của mình để cứu sống 2 con, con trai (6 tuổi) và con gái (2 tuổi), giúp chúng không rơi vào tình trạng mất nước và chiến đấu để giành lấy cơ hội sống sót sau tai nạn đắm tàu.

Đi chơi gặp nạn trên biển, mẹ uống nước tiểu của mình để giữ tỉnh táo cho 2 con bú, đội cứu hộ đến nơi chứng kiến cảnh đau lòng - Ảnh 1.

Mariely đã hy sinh tính mạng để các con được sống sót.

Trước đó, vào ngày 3/9, gia đình Mariely cùng với một vài người bạn đã cùng nhau lên thuyền rời Higuerote, Venezuela, hướng đến hòn đảo La Tortuga để nghỉ dưỡng. Thế nhưng, chưa kịp đến nơi, họ đã gặp phải cơn sóng lớn khiến con tàu bị vỡ tan tành. Mariely cùng với 2 con và 1 bảo mẫu 25 tuổi may mắn bám vào được chiếc phao nhỏ và 1 chiếc tủ lạnh nhỏ. Họ lênh đênh trên biển suốt nhiều ngày liền dưới cái nắng như đổ lửa. 

Thời điểm đó, nguồn sữa mẹ của Mariely chính là dinh dưỡng thiết yếu để giúp các con của cô không bị đói và mất nước. Cuối cùng, người mẹ này đã không thể sống sót khi lực lượng cứu hộ tìm được họ vào khoảng 2h10 chiều ngày 7/9 (giờ địa phương). 

Đi chơi gặp nạn trên biển, mẹ uống nước tiểu của mình để giữ tỉnh táo cho 2 con bú, đội cứu hộ đến nơi chứng kiến cảnh đau lòng - Ảnh 2.

4 người cố bám vào chiếc phao và tủ lạnh nhỏ để giữ tính mạng sau khi gặp nạn trên biển.

Khi lực lượng cứu hộ đến nơi, 2 đứa trẻ bám chặt vào thi thể người mẹ quá cố và bảo mẫu. Cả ba người nhanh chóng được được đến bệnh viện để được tiếp nhận điều trị chứng mất nước và bỏng cấp độ 1. Cơ quan chức năng xác nhận nguyên nhân cái chết của Mariely là do bị suy đa tạng do bị mất nước. Trong lúc bị mắc kẹt trên phao, cô đã phải uống nước tiểu của chính mình để giữ tỉnh táo cho các con bú để chúng không bị đói khát.

"Vào chiều ngày 5/9, chúng tôi nhận được tin báo về một con tàu bị sóng đánh ngoài khơi và không thể vào bờ nên đã nhanh chóng thành lập đội cứu hộ. Ngày hôm sau, chúng tôi nhận được tin báo về một chiếc phao nhỏ màu trắng đang trôi dạt ngoài khơi đảo La Orchila và đổi hướng tìm kiếm.

Đến khoảng 2h10 ngày 7/9 (giờ địa phương), chúng tôi đã tìm được 4 người, trong đó có trẻ em, và đưa họ vào bờ bằng tàu tuần duyên AB Carecare. Người mẹ đã chết sau những nỗ lực cứu sống các con, bao gồm việc tự uống nước tiểu của mình và cho con bú. Cô ấy đã qua đời chỉ 3-4 tiếng trước khi được giải cứu vì không được uống nước trong 3 ngày" - một quan chức đại diện phát biểu.

Đi chơi gặp nạn trên biển, mẹ uống nước tiểu của mình để giữ tỉnh táo cho 2 con bú, đội cứu hộ đến nơi chứng kiến cảnh đau lòng - Ảnh 3.

Hiện tại, 2 con của Mariely hiện đã ổn định sức khỏe nhưng phải gánh chịu căng thẳng hậu chấn thương và một vài thương tổn ngoài da. 

Trong khi đó, 5 người bị mất tích, trong đó có anh Remis David Camblor, chồng của Mariely và cũng là bố của những đứa trẻ, hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Tang lễ của Mariely được tổ chức vào ngày 11/9 vừa qua và được phát online thông qua Youtube để bạn bè và người thân tiện theo dõi do lệnh hạn chế tụ tập vì Covid-19. 

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm