Đi chơi công viên, 2 bà cháu trượt chân ngã xuống hồ sâu và hành động của người bà khiến mọi người xúc động

May mắn là sau đó 3 giây, một người anh hùng đã đến cứu sống 2 bà cháu khỏi tình huống nguy hiểm tính mạng.

Vụ tai nạn xảy ra tại Công viên Hồ Sen tọa lạc tại thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) vào ngày 10/3 vừa qua. Khi đó, một cụ bà đang cùng cháu gái đi trên các mỏm đá thì vô tình cả hai bà cháu té ngã xuống hồ 1,8m.

2 bà cháu đi chơi công viên bị ngã xuống hồ sâu.

Đi chơi công viên, 2 bà cháu trượt chân ngã xuống hồ sâu và hành động của người bà khiến mọi người xúc động - Ảnh 2.

Không màng nguy hiểm và tính mạng của bản thân, cụ bà cố gắng ôm chặt cháu gái, đặt đứa trẻ nằm ngửa trên người mình để em không bị ngạt nước. May mắn chỉ 3 giây sau đó, một người đàn ông đã liều mình nhảy xuống hồ, cứu 2 bà cháu cùng với sự giúp đỡ của mọi người đứng phía trên. Màn giải cứu nghẹt thở kéo dài suốt 40 giây, cuối cùng 2 người bị nạn cũng lên bờ an toàn.

Đi chơi công viên, 2 bà cháu trượt chân ngã xuống hồ sâu và hành động của người bà khiến mọi người xúc động - Ảnh 3.

Đi chơi công viên, 2 bà cháu trượt chân ngã xuống hồ sâu và hành động của người bà khiến mọi người xúc động - Ảnh 4.

Người đàn ông đó rời hiện trường ngay lập tức, không để lại tên tuổi. Không lâu sau đó, cảnh sát nhận được tin báo từ cửa hàng điện thoại. Thì ra, người đàn ông đó tên là Zhang Xianghua, đã phải mang điện thoại đi sửa sau khi bất chấp nhảy xuống nước cứu 2 bà cháu. Biết được việc làm ý nghĩa của Zhang, chủ cửa hàng điện thoại đã gọi thông báo với cảnh sát.

Trả lời phỏng vấn, Zhang cho biết thời điểm đó, anh đang nói chuyện điện thoại thì nghe thấy tiếng kêu cứu ở phía hồ sâu. "Tôi nhìn thấy 2 bà cháu bị ngã dưới hồ. Tôi chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ biết chạy đến rồi nhảy thẳng xuống hồ" - người anh hùng kể lại.

Zhang khiêm tốn khẳng định ai trong tình huống trên cũng chọn hành xử như anh. Anh được cảnh sát trao thưởng vì hành động nghĩa hiệp, ra tay cứu người.

Đi chơi công viên, 2 bà cháu trượt chân ngã xuống hồ sâu và hành động của người bà khiến mọi người xúc động - Ảnh 5.

Sau khi xem đoạn clip, dân mạng không chỉ bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Zhang mà còn xúc động trước hành động của cụ bà đối với cháu gái. Trong khoảnh khắc nguy hiểm nhất, bà vẫn đặt sự an toàn và tính mạng của cháu gái lên trên hết, thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho đứa trẻ. Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến trái chiều cho rằng cụ bà nên cẩn thận hơn để không phải tự đặt mình và cháu gái vào vòng nguy hiểm. Thêm nữa, đội ngũ quản lý công viên cũng nhận về nhiều chỉ trích vì hồ sâu 1,8m lại không hề có bất kỳ tấm biển báo nguy hiểm nào được đặt xung quanh để mọi người cảnh giác.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm