Đi chợ hàng thùng Đông Tác mua quần áo cũ chưa đủ, chị em phải biết săn thêm cả giày, túi và trang sức chất lượng

Không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng bởi đồ độc, đẹp, giá cả hợp lý mà chợ hàng thùng Đông Tác hiện nay còn đa dạng các mặt hàng từ giày, túi và trang sức cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.

Đối với nhiều chị em chưa từng sử dụng hàng thùng thường có ý nghĩ đây là đồ cũ, rách nát hay chất lượng không ra gì. Tuy nhiên, chỉ một lần ghé những khu chợ hàng thùng nổi tiếng, đặc biệt là chợ Đông Tác bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó ngay lập tức.

Không chỉ sở hữu nhiều món đồ đẹp, độc, lạ mà nếu cẩn thận chọn lựa bạn còn có thể mua được món đồ chất lượng với giá thành vô cùng rẻ. Đại đa số những chị em đã từng mua sắm tại chợ Đông Tác đều bị nghiện vì những điều này.

Quần áo rẻ bày bán la liệt, càng đi sâu càng nhiều đồ rẻ đẹp

Theo chị Nguyễn Huyền (Đống Đa, Hà Nội) người đã có kinh nghiệm gần 3 năm đi chợ hàng thùng Đông Tác cho biết, những cửa hàng phía bên ngoài chợ, quần áo đa phần đều đã được chọn lọc, đẹp hơn và tất nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn. Càng đi vào sâu bên trong chợ, giá càng hạ càng rẻ. Chất lượng cũng không hẳn là kém hơn vì nếu chịu khó tìm thì vẫn thấy những sản phẩm đẹp. Quan trọng nhất là bạn phải kiên nhẫn.

Đi chợ hàng thùng Đông Tác mua quần áo cũ chưa đủ, chị em phải biết săn thêm cả giày, túi và trang sức chất lượng - Ảnh 2.

Chợ Đông Tác nằm trong con ngõ nhỏ với các cửa hàng san sát nhau.

Đi chợ hàng thùng Đông Tác mua quần áo cũ chưa đủ, chị em phải biết săn thêm cả giày, túi và trang sức chất lượng - Ảnh 3.

Quần áo, hàng hóa bày từ trên xuống dưới vô số nên sẽ khiến những người mới đi lần đầu có cảm giác ngợp.

Theo những người mua có kinh nghiệm thì càng đi sâu vào chợ càng nhiều quần áo rẻ đẹp.

"Nếu muốn mua đồ rẻ thì cứ thẳng bên trong chợ mà tiến, đừng mất nhiều thời gian ngắm nghía bên ngoài vì ở chợ rất nhiều hàng quán. Ngắm nhiều loạn mà tốn công tốn sức. Nhiều cửa hàng bên ngoài bán giá cao gấp đôi so với các cửa hàng sâu trong ngõ", chị Huyền cho biết thêm.

Đi chợ hàng thùng Đông Tác mua quần áo cũ chưa đủ, chị em phải biết săn thêm cả giày, túi và trang sức chất lượng - Ảnh 5.

Các loại quần áo sâu trong chợ có giá rất rẻ được đổ thành đống lớn.

Muốn mua được đồ đẹp, bắt buộc bạn phải dành thời gian tìm kiếm thật kĩ.

Theo một vài tiểu thương tại chợ Đông Tác chia sẻ, quần áo ở đây chủ yếu được nhập về từ Hàn Quốc. Nhưng cũng có một số nhà bán túi xách, giày dép lấy nguồn hàng từ các nước khác như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia. 

Các kiện hàng quần áo ở đây mỗi tuần về 1 lần. Khi mở kiện hàng mới những cái đẹp - độc được rất nhiều người tiêu dùng thích và mua với giá cao. Nếu sau một thời gian bán mà vẫn đọng hàng thì tiểu thương tại đây sẽ chuyển về những vùng khác như Gia Lâm, Đông Anh để tiêu thụ.

Săn quần áo chưa đủ, tới chợ Đông Tác giờ còn phải biết săn thêm giày, túi và trang sức chất lượng

Nhiều người đã quá quen thuộc với việc tới chợ hàng thùng Đông Tác để săn quần áo giá rẻ. Nhưng ít ai biết rằng, tại khu chợ này cũng đang bán các sản phẩm thời trang khác chất lượng và hấp dẫn không kém cạnh.

Chỉ cần rảo bước tới đoạn ngã ba giữa khu chợ bạn sẽ nhanh chóng phát hiện khá nhiều cửa hàng bày bán các loại giày dép, ba lô, túi xách thời trang hay các tủ bày đồ trang sức. 

Đi chợ hàng thùng Đông Tác mua quần áo cũ chưa đủ, chị em phải biết săn thêm cả giày, túi và trang sức chất lượng - Ảnh 7.

Không chỉ riêng quần áo mà những món đồ thời trang khác như giày dép, ba lô, túi xách thời trang hay trang sức cũng đang thu hút được nhiều người tiêu dùng khi tới chợ Đông Tác.

Các loại giày thể thao đa dạng từ đi tập, đi làm cho tới đi chơi đều có đủ.

Đi chợ hàng thùng Đông Tác mua quần áo cũ chưa đủ, chị em phải biết săn thêm cả giày, túi và trang sức chất lượng - Ảnh 9.

Các loại ba lô với các kích thước, màu sắc và chất liệu đa dạng được bán tại chợ Đông Tác.

Khác với những món quần áo hàng thùng giá rẻ thì những sản phẩm giày dép, túi xách hay đồ trang sức này lại có giá thành khá chát, vào dạng nhiều hàng mới còn chưa bằng. 

Cụ thể, những chiếc ba lô tại đây có giá dao động từ 450 - 700.000 đồng/chiếc với chất liệu da. Những túi xách thời trang của chị em cũng có giá khá cao từ 350.000 đồng cho tới cả triệu. 

Thậm chí trang sức đá tại đây cũng rơi vào con số tiền trăm cho tới cả triệu là rất bình thường.

Theo các chủ cửa hàng tại đây cho biết, các sản phẩm này tuy là hàng đã qua sử dụng nhưng đều là hàng chọn loại 1 được nhập từ nước ngoài nên chất lượng rất tốt. Các loại ba lô với chất liệu da rất mềm, sờ mượt tay và chắc chắn. Những túi xách thời trang cũng khá bắt mắt, hiện đại, chất liệu đẹp, dày dặn khác hẳn các sản phẩm tương tự tại các khu chợ sinh viên.

Tuy giá thành chát nhưng chất lượng của những sản phẩm túi xách đã qua sử dụng vẫn khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy hợp lý.

Đồ trang sức từ vài trăm cho tới cả triệu được bán tại chợ Đông Tác.

Thậm chí bạn còn có thể mua được cả những món đồ Nhật bãi như nồi áp suất, nồi cơm và hộp giữ nhiệt.

Một vài gợi ý để săn được đồ đẹp- độc - rẻ ở chợ Đông Tác:

- Nên dành thời gian tìm kiếm thay vì vội vàng, hấp tấp.

- Đối với mặt hàng quần áo, bạn nên đi sâu vào bên trong chợ để mua được đồ với giá rẻ.

- Kiểm tra kĩ sản phẩm để tránh mua phải hàng đã hỏng.

- Có thể mặc cả giá các sản phẩm. Thường thì bạn nên giảm từ một nửa hoặc 2/3 giá các tiểu thương đưa ra.

- Nên chọn những ngày cuối tuần để tới chợ vì dễ gặp kiện hàng mới.

- Gửi xe ngay đầu chợ để dạo mua hàng cho thoải mái. Giá gửi xe là 5.000 đồng.


Chia sẻ
Đọc thêm