Đi câu cá lại "câu" được chiếc máy ảnh chứa 1.700 bức ảnh dưới hồ, cô gái đăng lên MXH tìm chủ nhân nhưng kết cục khiến 3 người bị bắt

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chính cô gái cũng không ngờ phát hiện của mình lại dẫn đến vụ việc như vậy.

Chuyện bắt đầu vào một ngày rảnh rỗi của cô Shelly Hirst cùng gia đình ở hồ Hesperia trong công viên Hesperia Lake, thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ) đi câu cá ở hồ Hesperia. Trong lúc đang câu, cô thấy cần bỗng nặng nên kéo lên xem thử, nhưng đó không phải là một con cá to mà là một chiếc máy ảnh Nikon DSLR.

Đi câu cá lại "câu" được chiếc máy ảnh chứa 1.700 bức ảnh dưới hồ, cô gái đăng lên MXH tìm chủ nhân nhưng kết cục khiến 3 người phải vào tù - Ảnh 1.

Chiếc máy ảnh Nikon mà Shelly "câu" được từ dưới lòng hồ.

Shelly bật chiếc máy ảnh lên xem thử nhưng nó không còn hoạt động, cô lắp thẻ nhớ sang máy của mình thì phát hiện có rất nhiều ảnh trong thẻ nhớ. Tổng cộng có hơn 1.700 bức ảnh và bức cuối cùng được chụp vào ngày 10/5/2016 tại đúng hồ nước nơi Shelly nơi cô tìm thấy máy ảnh. Shelly muốn trả lại máy ảnh cho chủ nhân của nó nên nhờ bạn đăng tải thông báo lên Facebook.

Đi câu cá lại "câu" được chiếc máy ảnh chứa 1.700 bức ảnh dưới hồ, cô gái đăng lên MXH tìm chủ nhân nhưng kết cục khiến 3 người phải vào tù - Ảnh 2.

Bức ảnh cuối cùng được chụp vào ngày 10/5/2016.

Nội dung bài đăng: "Ai đó đã làm rơi chiếc máy ảnh này khi đi câu cá ở hồ Hesperia. Bạn của tôi đã “câu” được nó ở Riverside vào cuối tuần này.

Hỡi các bạn trên Facebook của tôi, hãy chia sẻ để giúp tìm lại chủ nhân của chiếc máy ảnh. Tôi đã lắp thẻ nhớ vào máy của tôi thì thấy có hơn 1.700 bức ảnh. có vẻ như nó bị rơi vào ngày 10/5/2016. Những bức ảnh cuối chụp được chụp ở bờ hồ. Nếu có nhiều người chia sẻ bài viết này thì biết đâu sẽ tìm được chủ nhân của chiếc máy ảnh. Cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn".

Đi câu cá lại "câu" được chiếc máy ảnh chứa 1.700 bức ảnh dưới hồ, cô gái đăng lên MXH tìm chủ nhân nhưng kết cục khiến 3 người phải vào tù - Ảnh 3.

Nhờ sức mạnh của mạng xã hội, Shelly đã nhanh chóng tìm được chủ nhân của máy ảnh nhưng không ngờ lại mở ra một vụ hành hung người.

Hai ngày sau khi đăng tải bài viết, đài truyền hình ABC7 đã giúp cô liên lạc được với David Pardo, một nhà báo ảnh của tờ Victorville Daily và một câu chuyện phẫn nộ sau đó đã được hé lộ.

Theo đó, nhà báo này cho biết, vào tháng 5/2016, khi anh đang chụp ảnh một vài gia đình bên hồ thì bị một người phụ nữ phản đối. Người phụ nữ này yêu cầu anh xóa toàn bộ những bức ảnh vừa chụp. Nhưng David từ chối vì anh cho rằng đó là quyền tự do cá nhân của mình. Sau đó, người phụ nữ đã gọi 2 người đàn ông đến tấn công David và ném máy ảnh của anh xuống hồ.

Bằng chứng đã bị rơi xuống nước nên David không thể báo cảnh sát. Thế nhưng khi Shelly trả lại chiếc máy ảnh cho anh, mọi thứ được sáng tỏ. David đã đến đồn cảnh sát để báo án. Người phụ nữ và 2 đồng bọn đã bị bắt vì tộ‌i gây thương tích, ph‌á h‌ủy, cướ‌p đoạt tài sả‌n. 

(Nguồn: ABC7)

Chia sẻ
Đọc thêm