Đi bán giày rong để tích cóp tiền phẫu thuật thẩm mỹ, thanh niên Thái Lan trở thành biểu tượng của sự cố gắng vì cái đẹp

THIÊN KHANG, Theo Helino

Thanh niên này đã chứng minh rằng với hàng ngàn đô, bạn không chỉ có được vẻ bề ngoài bảnh chọe như Minho của nhóm nhạc K-Pop SHINee, mà còn có cả sự may mắn nữa.

Sự lan truyền mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, hay còn gọi là Hallyu, đã giúp xứ sở kim chi trở nên gần gũi hơn với giới trẻ khắp châu Á nói chung và Thái Lan nói riêng. Điển hình là tầm ảnh hưởng của K-Pop hay phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với văn hóa đại chúng. Rất nhiều bạn trẻ muốn có vẻ bề ngoài giống với những thần tượng Hàn Quốc; họ sẵn sàng chi đậm để phẫu thuật thẩm mỹ, kể cả khi cơ thể phải chịu nhiều đau đớn cho công cuộc làm đẹp.

Một trong số đó là Ratchadapong Prasit, 25 tuổi, hiện sinh sống tại Thái Lan. Anh Prasit đã trở nên nổi tiếng khắp châu Á khi trải qua hơn 30 ca phẫu thuật thẩm mỹ trong vòng 2 năm. Diện mạo hoàn toàn khác biệt của anh được lấy cảm hứng từ thành viên Minho của nhóm nhạc K-Pop SHINee. Chi phí cho những ca phẫu thuật này vào khoảng 300,000 Bhat, tương đương 9,100 USD. Số tiền trên được "Minho Thái Lan" tích lũy sau nhiều năm bán giày dạo trên đường phố Pattaya.

Đi bán giày rong để tích cóp tiền phẫu thuật thẩm mỹ, thanh niên Thái Lan trở thành biểu tượng của sự cố gắng vì cái đẹp - Ảnh 1.

Anh Prasit trước và sau khi phẫu thuật.

Sở dĩ, chàng trai 25 tuổi quyết tâm chịu đến gần 30 ca phẫu thuật là bởi anh tin rằng một vẻ bề ngoài mới sẽ đem theo may mắn trong công việc và cuộc sống. Trước khi hoàn thành quá trình phẫu thuật, anh Prasit luôn muốn trở thành một vũ công nhưng trượt cả 7 lần thử việc. Tuy vậy, sau khi phẫu thuật, giờ đây Prasit đã là một vũ công chuyên nghiệp, trở nên nổi tiếng toàn Thái Lan khi tham gia chương trình tìm kiếm tài năng "One Man".

"Tôi đã phải đối mặt với rất nhiều rào cản trước khi phẫu thuật, nhưng giờ đây, nhiều cơ hội tốt đẹp lần lượt đến với tôi", vũ công 25 tuổi cho biết. "Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tốt đẹp hơn."

Đi bán giày rong để tích cóp tiền phẫu thuật thẩm mỹ, thanh niên Thái Lan trở thành biểu tượng của sự cố gắng vì cái đẹp - Ảnh 2.

Anh Prasit là một trường hợp điển hình về những lợi ích mà phẫu thuật thẩm mỹ có thể đem lại.

(Theo Oddity Central)

Chia sẻ
Đọc thêm