Đi ăn các món bò kiểu Hoa vừa ngon vừa rẻ

Các món bò như nui xào bò, bò bít tết…vốn có xuất xứ từ phương tây, nhưng khi được chế biến theo khẩu vị người Hoa lại đậm đà, có sức hấp dẫn riêng khó cưỡng.

Đây là một quán rất nhỏ nằm ở đường Tuệ Tĩnh (Q.11, TPHCM), từ Lãnh Binh Thăng chạy vào sẽ thấy quán nằm bên tay phải. Quán do một gia đình người gốc Hoa mở, vì vậy món ăn mang đậm hương vị Trung Hoa. Quán nhỏ, bếp xào đặt ở ngay cạnh bàn ăn, do vậy bạn có thể quan sát từng khâu thực hiện, tiếng chảo gang với muôi sắt va chạm lẻng kẻng, cùng với mùi khói của thức ăn tỏa ra ngào ngạt.

Đi ăn các món bò kiểu Hoa vừa ngon vừa rẻ  1
Quán rất nhỏ, chỉ có hai cái bàn cao.

Đi ăn các món bò kiểu Hoa vừa ngon vừa rẻ  2
Bếp nấu ngay cạnh bàn ăn nên bạn có thể quan sát thao tác nấu nướng.


Đa số các món ở đây đều là món xào liên quan đến thịt bò, trong đó nổi bật nhất là: bò bít tết, mì gói xào bò, nui xào bò… Dù là món nào, thì phần bò cũng rất mềm, ngọt và thơm đậm vị rượu - một gia vị tẩm ướp không thể thiếu khi chế biến thịt bò trong ẩm thực Trung Hoa. Ngoài ra các món bò này đều có gia vị tỏi phi thơm lừng đi kèm và phần nêm nếm không thể thiếu nước tương. Tất cả tạo nên mùi vị mặn mòi đậm đà khiến thực khách khi chờ dọn món, ngửi mùi thơm cũng đủ làm bụng dạ sôi sục.

Một phần bò bít tết, nui xào bò…có giá 30.000 đồng, các món khác cũng dao động giá từ 25.000 - 35.000 đồng. Thịt bò trong một đĩa nui vô cùng đầy đặn, chất lượng, không phải chỉ có lèo tèo vài mảnh.

Đi ăn các món bò kiểu Hoa vừa ngon vừa rẻ  3
Nui xào bò có rất nhiều thịt bò và hành tây. Thịt xắt vừa ăn, không quá mỏng,
rất mềm ngọt.

Bò bít tết thì miếng nhỏ thôi, cắt ra còn thấy có gân, nhưng nhờ dần kĩ nên mềm và rất thấm gia vị. Một phần bít tết, khi dọn ra vẫn còn sôi lục bục. Ngoài thịt bò, suất bít tết còn có một quả trứng ốp la cùng pate béo ngậy có thể nói là cực ngon. Pate thơm, béo, quyện với bánh mì vừa có phần dầu tỏi bên dưới, vừa có lớp sốt mayonaise bên trên hòa quyện, khiến một miếng thôi cũng đủ làm bạn mê mẩn. Tuy nhiên nếu thích thưởng thức một phần bít tết chín tái để giữ được độ ngọt của thịt bò thì phần ăn này khó làm bạn hài lòng.

Đi ăn các món bò kiểu Hoa vừa ngon vừa rẻ  4
Một phần bò bít tết giá 30 nghìn đồng.


Trà đá ở đây theo quan sát tỉ mỉ là được lấy nước từ trong bình nước tinh khiết, trà có mùi thơm lài rất đậm, khá an tâm khi dùng. Tuy nhiên, quán lại có một điểm trừ nhỏ là bán bánh mì riêng chứ không kèm luôn vào suất bít tết. Bánh mì có giá 2.000 đồng/ ổ.

Đi ăn các món bò kiểu Hoa vừa ngon vừa rẻ  5
Bánh mì và dưa leo cà chua ăn kèm bít tết. Bánh mì giá 2 nghìn/ổ.

Chia sẻ
Đọc thêm