Denis Đặng tiếp tục bị tố “đạo” nguyên cả nội dung clip dạy nấu ăn đăng lên như sản phẩm của mình

Qua những gì được đăng tải có thể dễ dàng nhận thấy, bức ảnh của Denis Đặng và người kia hoàn toàn giống nhau về mặt ý tưởng cũng như concept.

Mới đây, khi sóng gió từ vụ "đạo ý tưởng" của nhiếp ảnh gia người Nga còn chưa êm thấm thì Denis Đặng lại tiếp tục bị một blogger có tên im_graphixer tố sao chép ý tưởng. 

Theo đó, im_graphixer chia sẻ trên Instagram Story: "Tôi có nên làm lớn vụ này không nhỉ? Anh ta gọi mình là giám đốc sáng tạo cơ đấy!", "Ồ tôi tìm ra anh ta rồi, còn có tick xanh chính chủ và rất nhiều người theo dõi nè. Đúng là giám đốc sáng tạo nữa. [...] Tôi không tức giận với bạn đâu mà tôi chỉ cười bạn á".

Qua bức ảnh do người này đăng tải có thể dễ dàng nhận thấy, bức ảnh của Denis Đặng và im_graphixer hoàn toàn giống nhau về mặt ý tưởng và concept. Tuy nhiên, vì có lượt follow không cao nên dù ra đời trước, bức ảnh chính chủ vẫn có ít lượt like hơn hẳn bức ảnh của Denis Đặng.

Hình quá mức giống nhau khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Ngoài ra, Denis Đặng thậm chí còn bị dân mạng "bóc mẽ" là đã copy y chang nội dung của 1 video dạy nấu ăn trên YouTube. Cụ thể, clip có tên [Chặt to kho mặn] #1 - 8 cách thái hành tây của Denis có ý tưởng, góc quay chẳng khác gì một video trên kênh YouTube chuyên hướng dẫn nấu các món ăn với hơn 2.12 triệu lượt "subscribe" (theo dõi). Nhiều người còn cho rằng, clip của Denis Đặng đơn giản là vietsub lại video kia, còn lại mọi nội dung đều bê nguyên xi.

"Mượn ý tưởng" từ Đông sang Tây thôi chưa đủ, Denis Đặng lại tiếp tục bị tố bê nguyên concept và nội dung rồi cả clip dạy nấu ăn đăng lên như sản phẩm của mình - Ảnh 3.

"Mượn ý tưởng" từ Đông sang Tây thôi chưa đủ, Denis Đặng lại tiếp tục bị tố bê nguyên concept và nội dung rồi cả clip dạy nấu ăn đăng lên như sản phẩm của mình - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm