Đến trường tiểu học đón con trai, vừa nhìn thấy cô giáo, ông bố đã hốt hoảng yêu cầu nhà trường chấn chỉnh ngay lập tức

Nhiều phụ huynh đã kéo đến trường, gặp mặt hiệu trưởng, yêu cầu chấn chỉnh tác phong trên lớp của cô giáo này.

Với mỗi vị trí công việc, người đi làm không chỉ được yêu cầu về trình độ chuyên môn mà còn cả đạo đức, trang phục,... Một số ngành nghề, chúng ta có thể mặc trang phục thoải mái, năng động, không cần gò bó cầu kỳ. Tuy nhiên một ngành nghề đặc thù như nhân viên công sở, giáo viên,... thì cần trang phục trang trọng và lịch sự.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xứ Trung xôn xao trước câu chuyện được một ông bố chia sẻ trên Weibo. Theo đó ông bố này sống ở Bắc Kinh và được vợ giao nhiệm vụ đến trường tiểu học đón con. Khi đến trường, ông bố này thấy cô giáo đang giảng nốt bài ở trong lớp. Tuy nhiên trang phục của nữ giáo viên này lại quá hớ hênh, với phần váy ngắn ngang đùi. Mỗi lần cô giáo viết bảng, phần váy đều co lên tạo thành khung cảnh vô cùng nhạy cảm. Ông bố tỏ ra khó chịu bởi lo sợ những đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng, không tập trung đến việc học.

Đến trường tiểu học đón con trai, vừa nhìn thấy cô giáo, ông bố đã hốt hoảng yêu cầu nhà trường chấn chỉnh ngay lập tức - Ảnh 2.

Trang phục quá ngắn của cô giáo.

Đến trường tiểu học đón con trai, vừa nhìn thấy cô giáo, ông bố đã hốt hoảng yêu cầu nhà trường chấn chỉnh ngay lập tức - Ảnh 3.

Trang phục gây bất tiện mỗi khi cô viết bảng.

Vì là đàn ông nên ông bố này không tiện góp ý với cô giáo. Sau khi thấy cô giáo nhiều ngày ăn mặc hớ hênh, anh đã về nhà trao đổi với vợ. Người vợ lập tức nhắn tin góp ý với cô giáo trẻ trong nhóm phụ huynh và được nhiều người hưởng ứng.

Tuy nhiên, cô giáo phản bác: "Tôi nghĩ rằng bản thân mặc trang phục nào khi lên lớp là quyền tự do cá nhân của mỗi người. Miễn là bản thân tôi có kiến thức và dạy dỗ các bé tốt là được". Lý do của cô giáo không nhận được sự đồng tình từ các bậc phụ huynh. Nhiều người đã kéo đến trường, gặp mặt hiệu trưởng, yêu cầu chấn chỉnh thái độ giảng dạy, tác phong trên lớp của cô giáo này.

Cuối cùng cô giáo tiểu học phải thừa nhận sai lầm của mình và cam kết với phụ huynh sẽ chú ý đến vấn đề trang phục khi đứng trên bục giảng.

Đến trường tiểu học đón con trai, vừa nhìn thấy cô giáo, ông bố đã hốt hoảng yêu cầu nhà trường chấn chỉnh ngay lập tức - Ảnh 4.

Thực tế, trẻ nhỏ giống như một tờ giấy trắng và dễ bắt chước theo các hành động của người lớn. Đối với các bé gái, khi thấy cô giáo mặc trang phục quá ngắn có thể bị ảnh hưởng tâm lý và bắt chước theo. Còn đối với các bé trai, các em đang trong giai đoạn tò mò về cơ thể người khác giới. Khi nhìn thấy cô giáo ăn mặc quá hớ hênh, trẻ có thể mất tập trung vào việc học và có những suy nghĩ, hành động lệch lạc.

Chính vì vậy, không chỉ giáo viên mà cả bố mẹ khi ở nhà cũng cần chú ý đến trang phục của bản thân, tránh mặc những bộ quần áo quá hớ hênh, đồng thời giáo dục giới tính kỹ lưỡng cho con.

Chia sẻ
Đọc thêm