Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên "Phố trong làng" lập tức gây chú ý: "Con nhà nòi" nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vai diễn trong "Phố trong làng" cũng là vai diễn đầu tay của nam diễn viên sau khi tốt nghiệp đại học.

Hoàng Dương - con trai 22 tuổi của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng - có vai diễn đầu tay ở "Phố trong làng". Dù xuất hiện khá muộn, phải đến tập 50 nhưng nam diễn viên ngay lập tức nhận cơn mưa lời khen từ khán giả truyền hình. 

Nhân vật của Hoàng Dương là một chiến sĩ trẻ, được điều động hỗ trợ lực lượng công an xã Tân Xuân, tham gia cuộc chiến chống tệ nạn xã hội ở vùng quê. 

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên "Phố trong làng" lập tức gây chú ý: "Con nhà nòi" chính gốc nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ - Ảnh 1.

Nam diễn viên Hoàng Dương (bên phải) trong bộ phim "Phố trong làng".

Với diễn xuất tự nhiên, Hoàng Dương được nhiều khán giả khen đúng chuẩn "con nhà nòi". Anh nói: "Trên phim trường, tôi hồi hộp, căng thẳng nhưng phấn khích nhiều hơn vì được làm việc với êkíp chuyên nghiệp. Đôi lúc, tôi man mác buồn nhớ bố, nghĩ rằng nếu ông còn sống, ông sẽ chỉ dạy cho tôi nhiều điều".

Có bố là cựu Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, thi đại học vẫn "tự thân vận động"

Hoàng của "Phố trong làng" là vai diễn đầu tay của Hoàng Dương sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh hồi tháng 10.

Khác với anh trai Hoàng Duy từng đóng nhiều phim cùng bố lúc nhỏ, Hoàng Dương chưa một lần xuất hiện cùng ông. Bù lại, anh thường ra Nhà hát Kịch Hà Nội xem bố và các cô, chú tập luyện, biểu diễn. Tình yêu sân khấu, phim ảnh lớn dần lên trong anh. 

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên "Phố trong làng" lập tức gây chú ý: "Con nhà nòi" chính gốc nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ - Ảnh 2.

Tốt nghiệp THPT, Hoàng Dương bày tỏ nguyện vọng thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh, được gia đình ủng hộ. 

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Trường có tỷ lệ chọi là rất lớn, vì chỉ tiêu tuyển sinh mỗi chuyên ngành là rất thấp, nhiều chuyên ngành chỉ tuyển 10 sinh viên/khóa. Trước ngày thi, nghệ sĩ Hoàng Dũng không ôn luyện gì cho con trai, chỉ phổ biến các nội dung sát hạch. Hoàng Dương tự mày mò tìm tòi, tập luyện rồi thi đỗ.

Anh chia sẻ: "3 tháng trước khi chuẩn bị thi đại học, tôi quyết định nói với bố ý định thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Lúc đó, bố nói: "Ừ nếu mày thích bố cho mày thi thử. Nhưng nếu cảm giác mày không làm nghề được, tao không tiếc một, hai năm cho mày thi trường khác". Sự tôn trọng của bố khiến tôi cảm thấy vô cùng thoải mái, không bị áp lực gì".

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên "Phố trong làng" lập tức gây chú ý: "Con nhà nòi" chính gốc nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ - Ảnh 3.

Cố nghệ sĩ Hoàng Dũng chưa từng dạy con trên giảng đường do quy định của trường, cũng không xin vai cho con mà muốn anh rèn luyện tốt trong trường, tự lực cánh sinh. Dù vậy, không hổ danh "con nhà tông", Hoàng Dương học tốt, là lớp trưởng, sinh viên tiêu biểu của lớp diễn viên kịch khóa 37.

Hoàng Dương từng chia sẻ, trong thời gian học tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, được diễn cho các thầy, các cô xem, anh cảm nhận mình cũng có thể theo nghề. Mỗi khi luyện tập, anh đều rất vui vẻ, thoải mái.

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên "Phố trong làng" lập tức gây chú ý: "Con nhà nòi" chính gốc nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ - Ảnh 4.

Hoàng Dương học tốt, là lớp trưởng, sinh viên tiêu biểu của lớp diễn viên kịch khóa 37.

Trước câu hỏi về việc có áp lực trước những thành tựu quá lớn mà cha đã tạo dựng, Hoàng Dương tâm sự: "Khi bố chưa qua đời và còn dạy trong trường, đôi khi tôi có chút áp lực, nhưng giờ đây tôi thấy tự hào nhiều hơn. Tôi hạnh phúc khi bố vẫn được nhiều người nhớ tới và yêu thương, bởi vậy, tôi càng thêm mong muốn xứng đáng là con của bố".

Sau 4 năm theo học tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Dương xin về thực tập ở Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 10/2021 để được trau dồi kĩ năng diễn xuất từ các bác, các cô chú, anh chị. Anh cho biết bản thân sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một diễn viên tốt, có khả năng diễn các vai chân thực nhất để khán giả đón nhận. 

Chia sẻ
Đọc thêm