Câu hỏi Olympia siêu khó về bài hát của Soobin Hoàng Sơn: "Chàng trai lùi bước phía sau để thấy rõ cô gái" mắc bệnh gì?

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp Tiếp Thị
Chia sẻ

Đúng là câu hỏi trận chung kết năm Olympia!

Xem Đường Lên Đỉnh Olympia, bạn có thể tự trau dồi được một rổ kiến thức mới từ các câu hỏi, thử thách mà chương trình đưa ra. Đôi khi những câu hỏi tưởng chừng là dễ song phải vắt óc suy nghĩ rất nhiều, người chơi cũng chưa chắc có đáp án đúng.

Ngay ở phần thi giao lưu giữa các đầu cầu trong trận chung kết năm thứ 21, một câu hỏi có nội dung khó nhằn như sau: Phía sau một cô gái được giới trẻ rất yêu thích có câu "Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn", nếu xét theo y khoa thì nhân vật "Anh" bị tật khúc xạ gì ở mắt?

Đến Soobin Hoàng Sơn cũng bó tay trước câu hỏi về bài hát của chính mình trong Chung kết năm Olympia! - Ảnh 1.

Bài hát nổi tiếng không nhiều người nghĩ sẽ có liên quan gì đến khoa học cả, nhưng với Olympia thì lại có đấy! Chắc đến nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn cũng không thể đoán ra!

 Đáp án cho câu hỏi trên là tật VIỄN THỊ.

Tật viễn thị là tình trạng khi mắt bạn không thể nhìn rõ các vật ở gần nhưng lại có thể nhìn rõ các vật thể ở xa. Viễn thị là một tật khúc xạ tương đối phổ biến ở trẻ em. Thông thường là do nhãn cầu ngắn hơn giới hạn bình thường dẫn đến khó khăn trong việc nhìn các vật ở gần. Triệu chứng của tật này khá giống với tật lão thị ở người già.

Được biết, nguyên nhân thường gặp nhất của viễn thị là trục của mắt ngắn.

Ở trẻ em mới sinh gần như tất cả mắt đều viễn thị từ 2 đến 3 độ. Khi trẻ lớn lên, chiều dài mắt sẽ lớn dần ra và mắt sẽ hết viễn thị khi tới tuổi thanh niên. Một số người sự phát triển này không trọn vẹn gây viễn thị.

Yếu tố di truyền: bạn sẽ dễ bị viễn thị hơn nếu cha mẹ của bạn cũng bị viễn thị.

Ngoài ra viễn thị còn do các nguyên khác như: Độ cong của giác mạc giảm, chỉ số khúc xạ của thủy tinh thể giảm.

Chia sẻ
Đọc thêm