BÀI GỐC Nghe tin mẹ chồng bị tai nạn, tôi chạy vội đến nơi thì choáng váng rồi bật khóc trước cảnh tưng bừng vui vẻ như lễ cưới trong khách sạn

Nghe tin mẹ chồng bị tai nạn, tôi chạy vội đến nơi thì choáng váng rồi bật khóc trước cảnh tưng bừng vui vẻ như lễ cưới trong khách sạn

Tôi vội vã chạy đến nơi người ta gọi điện thông báo mẹ chồng bị tai nạn. Nhưng sự thật lại khác tôi suy nghĩ hoàn toàn.

1 Chia sẻ

Đến ra mắt nhà bạn trai chứng kiến bố anh mắng vợ, tôi tức tối tranh luận với bác trai và bị đuổi ra khỏi nhà ngay sau đó

Tôi chưa từng thấy người chồng, người bố nào lại sống gia trưởng, ích kỷ như bố của người yêu tôi...

Tôi và Nam yêu nhau được một thời gian và đã xác định tiến tới hôn nhân. Từ ngày hai bên gia đình gặp gỡ nói chuyện người lớn, tôi cũng thường xuyên đến nhà Nam dùng bữa và làm quen với mọi người trong nhà.

Đến nhà Nam vài lần mà tôi đã thấy rõ tính gia trưởng, khó chiều của bố chồng tương lai. Ông thường xuyên nói tục, mắng chửi vợ con và bắt mọi người phải làm theo ý mình. Khi bố Nam nói gì thì mẹ anh không bao giờ dám phản ứng, dù ông có dùng lời lẽ xúc phạm. Nhiều lần như vậy tôi thấy sợ hãi và lo lắng đến cuộc sống phận dâu con sau này của mình.

Cũng may mẹ Nam và các em của anh rất tốt và quý mến tôi. Từ lâu họ đã xem tôi như người thân trong gia đình, bất cứ chuyện gì cũng chia sẻ, tâm sự cho tôi biết. Có lần bà nói: "Con đừng để ý đến những câu nói của bố thằng Nam nhé, cả đời này bác sống nhẫn nhục quen rồi. Đến đây cứ vui vẻ xem như không có chuyện gì".

Tỏ thái độ khó chịu khi bố chồng tương lai mắng nhiếc vợ con, đâu ngờ hành động sau đó của ông khiến tôi khiếp sợ - Ảnh 2.

Tôi không biết mình quyết định sao về cuộc hôn nhân này nữa (Ảnh minh họa)

Hôm nay cuối tuần Nam rủ tôi về nhà anh ăn cơm. Vừa dựng xe vào cổng tôi đã nghe thấy bố anh lớn tiếng nạt nộ nói vợ: "Bà đúng là cái loại không ra gì, dám trái lời tôi à. Là vợ thì cấm láo cãi chồng biết chưa?". Nói rồi ông giơ tay tát vợ luôn.

Thấy cảnh tượng đó, tôi cuống lên vào nhà đỡ mẹ Nam dậy. Nhìn bà rơm rớm nước mắt tôi thấy thương và tỏ thái độ khó chịu với bố Nam. Tôi nói: "Thời đại nào mà bác trai vẫn dùng đến bạo lực để đánh bác gái. Con thấy bác trai sai rồi". Tôi vừa nói dứt lời thì bố Nam đã hùng hổ chỉ thẳng mặt tôi đuổi ra khỏi nhà. Ông nói tôi chưa cưới gả gì mà đã lên mặt dạy đời. Bị mắng thậm tệ tôi chẳng còn lòng dạ nào ở lại, dù Nam cố nài nỉ tôi cũng quyết dắt xe ra về.

Nam cũng chạy xe theo tôi sau đó, anh xin tôi đừng giận dỗi với những lời bố anh nói. Tôi nhất quyết muốn chia tay, tôi không muốn sau này phải tiếp tục chứng kiến hành độ vô lối, ức hiếp vợ con của bố Nam nữa. Nếu lấy anh sau này nhất định tôi cũng phải chịu chung cảnh như vậy.

Cả đêm Nam nhắn tin, gọi điện xin tôi suy nghĩ lại. Anh hứa sau này cưới nhau xong sẽ xin ra ở riêng. Tôi sẽ không phải sống chung với cả nhà. Ngày cưới thì đang cận kề, chưa về làm dâu mà bố chồng tương lai đã mắng chửi đuổi ra khỏi nhà. Giờ tôi biết quyết định thế nào, tôi không muốn giáp mặt bố Nam nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm