Đến phòng khám quốc tế cắt da quy đầu, thanh niên 22 tuổi phải cầu cứu bệnh viện vì biến chứng

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Bị tiểu gắt và buốt, nam thanh niên đến một phòng khám quốc tế thì được chỉ định cắt bao quy đầu. Tuy nhiên khi làm xong, dương vật nạn nhân chảy máu, sưng to.

Thông tin này được BV Bình Dân cho biết trong ngày 6-7, khi BV vừa cứu thành công "của quý" cho một nam thanh niên.

Theo bệnh sử, bệnh nhân (22 tuổi, quê Bạc Liêu) làm thuê tại TP.HCM. Gần đây bị tiểu gắt và tiểu buốt, anh tìm đến một phòng khám quốc tế thì được chỉ định cho phẫu thuật cắt da bao qui đầu vào chiều 5/7. Thế nhưng chưa kịp hết bệnh này, nam thanh niên lại chồng thêm bệnh khác. Sau phẫu thuật, vết mổ bị sưng đau và sau đó dương vật có dấu hiệu bầm, chảy máu đầm đìa. 23 giờ đêm cùng ngày, bệnh nhân hoảng sợ chạy đến Bình Dân cầu cứu.

Tại đây sau khi thăm khám, các BS khoa Nam học trực phát hiện dương vật nam thanh niên sưng bầm, khối máu tụ bên trong vùng kín khá lớn, cả dương vật sưng to, tím bầm như trái cà. Vì quá sợ hãi và hốt hoảng, da bệnh nhân xanh xao, tái nhợt.

Đến phòng khám quốc tế cắt da quy đầu, thanh niên 22 tuổi phải cầu cứu bệnh viện vì biến chứng - Ảnh 1.

Các BS tiến hành "giải cứu" dương vật cho bệnh nhân. (Ảnh minh hoạ)

Ngay lập tức, các BS thực hiện thoát lưu khối máu tụ, khống chế động mạch đang chảy máu liên tục. Sau đó, ekip điều trị tiến hành băng ép, giảm đau, cầm máu chống phù nề. Nhờ vậy, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hiện tinh thần cũng đã bình tĩnh trở lại.

Các BS khoa Nam học nhận định, có thể phòng khám nơi bệnh nhân được xử lý bao qui đầu đã cắt vào một động mạch nhưng không được xử lý cầm máu tốt dẫn tới chảy máu. Đây là lý do khiến dương vật nhanh chóng bị biến dạng, phù nề.

"Nhiều người nghĩ cắt da bao qui đầu là một thủ thuật đơn giản, thực ra việc cắt da bao qui đầu cũng cần thực hiện tại phòng khám uy tín, am hiểu chuyên môn. Người bệnh cũng cần được hướng dẫn và theo dõi sau khi thực hiện thủ thuật" – BS điều trị chia sẻ.

Nói về ca bệnh trên, các BS khoa Nam học cho biết nếu không được can thiệp sớm, bệnh nhân có thể diễn tiến chảy máu không cầm gây thiếu máu cấp. Khối máu tụ không được dẫn lưu khiến bệnh nhân đau đớn có thể diễn tiến nhiễm trùng.

Chia sẻ
Đọc thêm