Đến nhà ra mắt, thanh niên không ngờ chiếc cổng nhà hé mở từ trước lại là “kịch bản” khó tin của bố vợ tương lai!

Vì bố của mình khó tính nên trước khi người yêu đến nhà ra mắt, cô gái cũng đã có sự chuẩn bị cần thiết nhưng cuối cùng lại chẳng cần sử dụng tới.

Với người lớn, họ có cách nhận xét người yêu hoặc bạn trai của con khá đặc biệt. Đôi khi chỉ cần vài lời nói, hành động thì tất cả những điều về đối phương họ đã nắm được rồi.

Bình thường, ông bố nào mà chẳng mong con gái tìm được người đàn ông tốt để dựa vào. Khi yêu, ai mà chẳng săn sóc yêu thương và nâng niu nhau. Những chuyện đó nói bằng lời thì rất dễ dàng nhưng để thể hiện từ hành động chẳng phải lúc nào người ta cũng làm được.

Tình yêu 2 năm mới đến nhà ra mắt

Mới đây, một dân mạng chia sẻ màn thử thách ngày người yêu đến nhà ra mắt. Theo đó, cô và bạn trai bên nhau đã 2 năm mà anh chưa đến nhà cô lần nào. Hiện tại, khi cả hai chuẩn bị tính đến chuyện kết hôn nên người yêu quyết định tới nhà chào hỏi bố mẹ cô.

“Bọn em đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối phó với bố em rồi. Bố em khó tính lắm, không thích con yêu người cách nhà mấy chục cây số đâu, chỉ thích yêu gần thôi có gì còn chạy về.

Lúc anh đến mang theo một túi quà, em dặn trước là chó nhà em rất dữ, tới thì ới trước để em ra canh chó”, cô gái chia sẻ.

Đến nhà ra mắt, thanh niên không ngờ chiếc cổng nhà hé mở từ trước lại là nguyên “kịch bản” khó tin của bố vợ tương lai! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Tuy nhiên, thực tế lúc đó lại không được như những gì cả hai người tính toán. Đến nhà cô gái, chàng trai thấy cổng nhà hé mở nên quyết định xuống xe từ bên ngoài, dắt xe vào luôn mà không cần gọi bạn gái ra.

Đúng như những gì cô nàng đã lường được từ trước, con chó nhà cô tên Ki đã chồm lên người bạn trai rồi gầm gừ, sủa nhặng lên. Điều này khiến anh bạn trai hết hồn hết vía.

Cô kể tiếp: “Người yêu em sợ toát mồ hôi hột nhưng vẫn từ từ dắt xe vào, miệng thì chào to ‘cháu chào hai bác’ nhưng tiếng phát ra nghe run rẩy luôn.

Em bị đuổi ra ngồi phía giường ngoài nên chẳng rõ bố và anh nói chuyện gì”.

Ngay sau đó, cô gái bị gạt ra ngoài chỉ để bố và người yêu nói chuyện. Bố cô vốn người trong quân đội, ăn to nói lớn, nghiêm khắc. Vậy nhưng đúng hôm gặp con rể tương lai ông lại rất hiền lành. Người yêu từ căng thẳng ban đầu mặt cũng giãn ra không còn quá lo nghĩ như trước. Chỉ nhìn qua người ta cũng biết được là một buổi gặp mặt thoải mái, tốt đẹp.

Cái kết của màn thử nghiệm ngay từ cổng nhà

Đợi anh về rồi em mới thắc mắc, chắc bố định gả con đi sớm cho khuất mắt hay sao.

Bố bảo: "Con Ki nhà mình dữ nhất cái khu này, thế mà nó vẫn dám bước vào. Giữa một thằng thập thò ngoài cổng với một thằng dám dắt xe vào, tao chọn thằng vế sau vì những thằng chấp nhận bị chó cắn thường là những thằng dám chịu trách nhiệm với những gì nó làm. Đặc biệt là với con gái tao”

Em cảm động không nói nên lời luôn. Ngó ra cửa nhìn con Ki thấy nó đang nhìn gì đó ngoài cổng, chắc nó còn tiếc vì nãy chưa tợp được người yêu em phát nào.

Hi vọng ai cũng sẽ gặp một chàng trai dám chịu trách nhiệm với mình như thế này”, cô nàng kết lại.

Thế mới nói, các bậc phụ huynh luôn có cách thức đặc biệt nhất để xem xét đối tượng của con gái và cũng chính là con rể tương lai của mình. Đôi khi, dò hỏi kĩ càng cũng không quan trọng và mang đến kết quả bằng việc thử nghiệm mà đối phương không hề hay biết.

Đến nhà ra mắt, thanh niên không ngờ chiếc cổng nhà hé mở từ trước lại là nguyên “kịch bản” khó tin của bố vợ tương lai! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong câu chuyện này, chiếc cổng nhà hé mở đã giúp ông bố hoàn thành được thử nghiệm đối với bạn trai của con gái. Nếu lúc đó, anh ta chần chừ bên ngoài, gọi người yêu ra thì không rõ nhận định của ông bố có khác đi nhiều không.

Mỗi hành động, lời nói hay cách suy nghĩ của đàn ông cũng có tác động lớn đến cái nhìn của đối phương. Bởi thế, về nhà ra mắt, các anh chàng nên phóng khoáng, thoải mái hơn và thể hiện được tinh thần trách nhiệm.

Với đàn ông, cả khi còn độc thân hay khi đã lập gia đình thì cái trách nhiệm đó vô cùng quan trọng. Họ là trụ cột trong nhà, phải lo toan được đến cuộc sống của những người thân yêu. Đây cũng là một bài học lớn cho những ai chuẩn bị đến nhà ra mắt hay gặp mặt bố mẹ người yêu. Đừng sợ thể hiện bản thân mình, sự chần chừ sẽ chỉ khiến các bạn không được đánh giá đúng mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm