Đến nhà bạn trai, em cứ ngỡ mình đang sống trong phòng thí nghiệm vô trùng

Nhiều khi em thấy sợ hãi bạn trai hơn là mừng vì có người yêu như anh!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng ạ,

Em muốn hỏi anh: con trai sạch sẽ quá có làm sao không ạ? Vì nếu bình thường em thấy con trai cũng khá là bừa bộn, chỉ sạch bản thân mình thôi. Còn bạn trai em thì ngược hoàn toàn anh ạ.

Ôi em chưa bao giờ gặp một người nào sạch như anh ấy, ban đầu em gặp anh ấy, ấn tượng ngoài sự chỉn chu là sạch sẽ thơm tho, lần nào gặp anh cũng quần áo thẳng tắp không vết nhăn. Anh ấy đứng lên ngồi xuống cũng nhẹ nhàng như sợ bẩn đồ, giày luôn sáng bóng. Hồi đầu em hơi buồn cười và nghĩ rằng chắc ai đi cua gái cũng như vậy, nhưng sau này mới thấy anh ấy không làm màu đâu anh ạ, anh ấy sạch thật luôn.

Nhưng nếu sạch như  bạn trai em chắc hiếm ai có, em vào nhà là luôn phải để giày đúng vị trí, tư thế giày phải quay đúng hướng, rồi đi dép trong nhà cẩn thận, mỗi lần vào bếp, vào nhà vệ sinh, vào phòng ngủ, ra ban công, mỗi nơi có một đôi dép riêng và luôn quay đặt đúng vị trí. Chưa kể, em rất mệt vì lúc nào cũng bị anh nhắc nhở và không hài lòng về em. Nhắc một vài lần thì được, nhưng làm việc gì anh cũng theo dõi để nhắc khiến em mệt mỏi cực kỳ.

Đến nhà bạn trai, em cứ ngỡ mình đang sống trong phòng thí nghiệm vô trùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Để em nói một ví dụ cho anh hình dung: em nấu cơm, hay dọn đồ thì anh cũng luôn nhìn em rồi luôn miệng nhắc em phải để cái nọ vào chỗ này, phải dọn cái kia đi, mà không chỉ nhà anh đâu, anh đến nhà em chơi anh cũng vậy. Ba mẹ em cứ  nức nở khen anh, nhưng em thấy không thoải mái chút nào. Mình cần giữ vệ sinh sạch sẽ là tốt, nhưng sạch như anh em cứ thấy như bị bệnh hay sao ấy.

Em thấy hơi chán anh Xương Rồng ạ, em chẳng bao giờ được ăn các món ăn vỉa hè, không được ăn kem, không được uống bất kỳ đồ uống nào ngay cả nhà hàng, anh bảo họ chế biến thế nào không biết được. Nói chung tình yêu của tụi em suốt ngày hẹn hò ở nhà anh hoặc nhà em, rất nhàm chán. 

Rủ đi chơi đâu dài ngày anh cũng không đi, anh bảo khách sạn họ bẩn không dọn dẹp anh không chịu đực. Em bó tay anh luôn. Mong anh cho em lời khuyên, liệu lấy anh ấy em có bị sai lầm không?

Đến nhà bạn trai, em cứ ngỡ mình đang sống trong phòng thí nghiệm vô trùng - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào em!

Anh chàng này có mắc hội chứng: sợ bẩn. Vì sợ bẩn nên anh ta nghi ngờ tất cả mọi thứ, tất cả mọi nơi, mọi dịch vụ và ngay cả người yêu mình cũng không tin tưởng là cô ấy có thể làm tốt hoặc thử trải nghiệm một môi trường khác. 

Đôi khi sự sạch sẽ là điều rất tốt nhưng quá sạch và đề phòng thì lại có vấn đề. Em thấy không, vì quá sạch sẽ nên anh ấy chẳng thể cảm nhận được sự vui vẻ khi hai người cùng nhau xuýt xoa ăn một món ăn ngoài đường phố, hoặc tung tăng vui vẻ mua kem thậm chí ngồi nghe nhạc dưới ánh đèn lãng mạn của quán cà phê.

Nếu tình yêu của em và anh ấy chỉ loanh quanh ở nhà, sớm muộn gì nó cũng sẽ rơi vào sự nhàm chán tẻ nhạt và dễ có nguy cơ lỏng lẻo buông tay. Em thì có lẽ sẽ sống thoải mái hơn và cần sự tin tưởng, cuộc sống dễ chịu, còn bạn trai em đã quen với cuộc sống có quy củ và phải thật sạch sẽ. Nếu cả hai không thể thay đổi và chấp nhận nhau được thì chuyện này cũng khó mà  nói được tương lai các em có thực sự vui vẻ và hạnh phúc khi bên nhau hay không.

Em và anh ấy có thể cần ngồi lại với nhau, thảo luận về các vấn đề của cả hai, nói rõ những cảm nhận về nhau và để xem mỗi người có thể khắc phục ở mức độ như thế nào. Trên cơ sở đó em sẽ xem mình có thể đi tiếp hay dừng lại chuyện tình cảm này cũng chưa muộn, em nhé! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm