Đến nhà bạn trai chơi, tôi tái mặt khi nhận ra bố anh

Hà Vi, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Thấy tôi kinh ngạc lắp bắp khi nhìn thấy mình, bố của bạn trai bắt tay tôi hỏi han như thể lần đầu gặp, rồi bấm nhẹ ra hiệu, khiến tôi đành cố bình tĩnh lại.

Hôm thứ 3 vừa rồi, tôi được bạn trai mời đến nhà chơi nhân dịp bố mẹ anh ấy tổ chức 27 năm ngày cưới. Do là lần đầu gặp mặt nên tôi rất hồi hộp và chuẩn bị chu đáo từ quần áo, đầu tóc đến quà cáp, để tránh mất điểm.

Lúc tôi đến đã có nhiều người ở đó. Nhìn ai cũng thấy lạ, may có bạn trai đi bên cạnh nên tôi đỡ run. Khi anh dẫn đến giới thiệu với bố mẹ thì tôi tái mặt khi thấy gương mặt quen thuộc của chú Vĩ.

Thấy tôi kinh ngạc, miệng lắp bắp định nói, chú Vĩ bắt tay tôi và nói với giọng như thể lần đầu tiên quen nhau. Trước khi buông tay, chú ấy còn bấm vào tay tôi một cái khiến tôi tỉnh táo lại và trả lời những câu hỏi xã giao.

Đến nhà bạn trai chơi, tôi tái mặt khi nhận ra bố anh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Suốt cả buổi tiệc, tôi chua xót nhìn chú ấy rất quan tâm chiều chuộng và ân cần chăm sóc vợ; thương cho mẹ của bạn trai đang bị cắm sừng đầy đầu mà không hề hay biết.

Tôi chán không muốn nhìn thấy chú Vĩ diễn kịch là người đàn ông yêu chiều vợ nữa nên ra ngoài vườn đi dạo cho thanh thản. Một lúc sau thì chú ấy cũng bước đến bên tôi và đưa cho một đĩa bánh. Chú bảo chuyện gia đình phức tạp lắm, để khi khác chú kể, còn giờ tôi phải giữ bí mật giúp chú ấy.

Căn dặn vài câu rồi chú vội vã vào nhà, còn tôi ngồi lại bên ghế đá suy nghĩ miên man. Bốn năm nay, chú Vĩ và cô ruột của tôi sống với nhau như vợ chồng, đã có một đứa con. Nhiều người khuyên cô tôi nên cưới nhưng lần nào cô cũng bảo thích sống thế, không muốn tờ giấy kết hôn ràng buộc cuộc sống của hai người, và để nếu không còn thương nhau nữa thì dễ dàng chia tay.

Cô tôi thương chú Vĩ thật lòng, đã dành cả tuổi xuân đẹp nhất cho người đàn ông đó. Sau hôm đến nhà bạn trai chơi, tôi đã gọi điện cho cô ruột nói về chuyện chú Vĩ đã có gia đình, con trai chú ấy chính là người yêu  tôi. Không ngờ cô nói là đã biết việc đó, mong tôi đừng tiết lộ chuyện tình cảm của cô cho ai biết để tránh ảnh hưởng đến danh dự cô chú.

Tôi tức giận trách mắng cô: “Biết chú Vĩ đã có gia đình rồi, sao cô còn yêu? Có phải vì tiền không? Cháu không ngờ người cô mà cháu yêu thương, thần tượng bao lâu nay lại là tiểu tam. Cô đã làm xấu mặt cả dòng họ mình rồi cô ơi”.

Tôi đã nghĩ rất nhiều, muốn nói hết sự thật về con người chú Vĩ cho bạn trai biết, nhưng tôi lại thương đứa em họ, con của cô tôi, sợ nó sẽ mất bố. Hơn nữa nếu nói ra sự thật thì cuộc tình của tôi và bạn trai sẽ có nguy cơ chấm hết. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm