Đến lớp suốt ngày bị mất bút, nam sinh nghĩ ra chiêu "đánh dấu chủ quyền" khiến bạn bè khóc thét: Nhìn thôi đã nổi da gà, ai dám lấy

Đúng là cái khó ló cái khôn, chiêu thức bá đạo của nam sinh này đúng là khiến người ta phải thốt lên hai chữ: Bái phục.

Thuở cắp sách đến trường, mấy ai mà không trải qua cảm giác bị mất đi những dụng cụ học tập như bút, viết, thước kẻ, máy tính…Những dụng cụ này thường "một đi không trở lại" và mất tích một cách bí ẩn không thể tìm ra nếu bạn không chú ý đến. Vì vậy để tránh bị bạn bè "cầm nhầm" học sinh đã nghĩ ra nhiều cách siêu bá đạo.

Như trường hợp xuất hiện mới đây trong một group, chiêu thức bá đạo của nam sinh này đúng là khiến người ta phải thốt lên hai chữ: Bái phục. Cụ thể, vì muốn bảo vệ "tài sản" khỏi bị... cầm nhầm bởi bất kỳ bạn nào trong lớp, nam sinh đã dùng luôn chiếc ảnh thẻ của mình cắt lấy phần khuôn mặt rồi nhét vào phần vỏ bút. 

Đến lớp suốt ngày bị mất bút, nam sinh nghĩ ra chiêu "đánh dấu chủ quyền" khiến bạn bè khóc thét: Nhìn thôi đã nổi da gà, ai dám lấy - Ảnh 1.

Như thế này thì chẳng ai dám "cầm nhầm" dụng cụ học tập nữa nhé!

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhận được nhiều sự quan tâm cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận từ CĐM. Đa số mọi người đều tỏ ra thích thú và ủng hộ ý tưởng sáng tạo này. Quả thực, hơn cả ngàn lời nói hay lời đe dọa, chỉ cần nhìn bức ảnh thôi là biết ngay chủ quyền, ai muốn "cầm nhầm" cũng có phần... nhụt chí. 

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng bá đạo vẫn cho rằng, cách làm này chỉ dọa được kẻ yếu vía, không khéo còn mất cả chì lẫn chài: "Ơ, đánh dấu kiểu này thì vui thôi chứ không có tác dụng gì. Không khéo mất cả chì lẫn chài, bút lẫn ảnh thẻ đều vào tay người... cầm nhầm thôi". Có người còn nhận xét đầy kinh nghiệm: "Đến cả nhét giấy, ghi tên rồi mà còn lấy được. Thậm chí, lấy được cái ruột bút là xác định lấy được 80% tài nguyên rồi đấy nhé. Còn đằng này, cầm cây bút lên rồi "rút cái đầu" ra là xong đó mà. Đơn giản lắm".

Đến lớp suốt ngày bị mất bút, nam sinh nghĩ ra chiêu "đánh dấu chủ quyền" khiến bạn bè khóc thét: Nhìn thôi đã nổi da gà, ai dám lấy - Ảnh 2.

Ý tưởng này được một nữ sinh thực hành trước đó.

Để đánh dấu một chiếc bút bi như thế không quá khó hay mất nhiều thời gian. Bởi, chỉ cần bỏ ra 5 phút cắt ảnh và khéo léo cuộn vào chiếc bút là đã hoàn thành rồi. Tuy nhiên, kết quả thì như mọi người đã nhận xét là còn... hên xui. Dù vậy, cách làm này ít nhiều đã đem đến những giây phút thú vị, vui vẻ đối với các thành viên trong nhóm học sinh, sinh viên này. Bài viết thu hút hàng chục ngàn lượt like và bình luận bá đạo.

Chia sẻ
Đọc thêm