BÀI GỐC Thu nhập đến 50 triệu mỗi tháng, nhưng vợ chồng tôi chưa từng hạnh phúc trọn vẹn một ngày mà không biết vì sao

Thu nhập đến 50 triệu mỗi tháng, nhưng vợ chồng tôi chưa từng hạnh phúc trọn vẹn một ngày mà không biết vì sao

Thu nhập nghe có vẻ cao nhưng vợ chồng tôi vẫn không hạnh phúc.

1 Chia sẻ

Đến khi biết đích xác nghề nghiệp của người yêu, tôi mới hiểu vì sao trong túi anh luôn đầy tiền và điện thoại thì réo liên tục

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không phàn nàn gì về nghề nghiệp của anh, nhưng cái chính là câu chuyện sau đó rất khó tả.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Em và người yêu vừa chia tay nhau được một thời gian, nhưng câu chuyện thì vẫn còn vẹn nguyên ám ảnh. Hôm nay ngồi rảnh rỗi tự nhiên hồi tưởng lại mà thấy thật sự mình quá ngây thơ nên mới rơi vào hoàn cảnh éo le như thế. Em viết ra câu chuyện của mình gửi tới Tổng đài, hy vọng chị Hướng Dương sẽ lắng nghe những tâm tư này của em.

Em quen anh qua mạng. Trong một lần bình luận qua lại ở một hội nhóm trao đổi đồ cũ, anh có bán một cục pin sạc dự phòng, em đang cần mua lại thấy giá quá rẻ nên đã mua ngay của anh. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà lúc nhắn tin trao đổi giá cả, địa điểm giao hàng, giờ giao hàng các kiểu thì hai đứa lại đá đưa vẽ thêm ra một đống chuyện để nói. Nào là anh vào Facebook em xem thì thấy là đồng hương, thế là chuyện trên trời dưới biển nói hoài không hết, cảm thấy rất vui và ăn ý.

Đến khi biết người yêu làm nghề gì, tôi mới hiểu vì sao trong túi anh luôn đầy tiền và điện thoại thì réo liên tục - Ảnh 2.

Minh họa: Isaac Anthony.

Hôm sau thì anh giao sạc dự phòng đến cho em, em hơi bị bất ngờ vì anh ở ngoài đời đẹp trai hơn trên Facebook rất nhiều, tim cũng có chút rung động. Đến lúc về, em có chụp ảnh feebdback cục sạc dự phòng cho anh, anh lại có cớ vào nhắn tin cảm ơn, lại tiếp tục nói chuyện. Cứ thế ngày nào hai đứa cũng vẽ ra chuyện để nói với nhau, tán tỉnh được hơn 1 tháng trời thì quyết định hẹn hò. Nói chung em cũng chưa biết gì nhiều về anh, nhưng thấy anh tử tế, thông tin trên Facebook lại còn để là đang là giáo viên Tiếng Anh, nên em cũng không dò xét nhiều.

Sau buổi hẹn hò thì hai đứa cũng gọi là danh chính ngôn thuận yêu nhau. Nhưng đến lúc này mới lộ ra nhiều vấn đề. Không hiểu sao cứ mỗi lần đi chơi với nhau là anh lại nhận được điện thoại đi công việc. Điện thoại réo liên tục tất cả mọi lần và lần nào cũng chỉ đi với nhau được một chút là anh lại phải tất tả lao đi công việc riêng. Em không hiểu sao làm giáo viên lại phải khổ và đi suốt như thế. Trong túi anh mấy lần em thấy tiền dày vô cùng, không phải em tham lam hay tọc mạch mà là nó dày cộm lên đập vào mắt em ấy.

Cuối cùng em cũng lấy hết can đảm hỏi anh về nghề nghiệp thật sự của anh, vì em chắc chắn giáo viên không thể phải đi nhiều đến thế. Anh mới thú thật anh là một người giao hàng (shipper), nên lúc nào cũng phải trong tình trạng nhận điện thoại khách, cầm nhiều tiền là tiền khách trả và tiền anh chuẩn bị để trả lại khách. Đến đây thì em cũng hiểu vấn đề rồi, cũng không nghĩ gì chỉ trách anh giấu mình.

Nhưng từ khi nói thật cho em biết anh là shipper, thì ngày nào cứ đi ship qua cung đường gần nhà em là anh lại ghé vào. Không phải để thăm hỏi yêu thương gì nhau mà là để... đi vệ sinh nhờ. Một lần hai lần không sao nhưng lần nào cũng như lần nào, dần em không hiểu em là người yêu hay vệ sinh công cộng của anh nữa. Ba mẹ em bắt đầu để ý và bảo cậu bạn này vô duyên quá, nhắc em không nên giao du sâu.

Em góp ý thì anh tự ái và bắt đầu tỏ thái độ lạnh nhạt. Quá giận vì mình chả làm gì sai mà người yêu không hiểu, em quyết định chia tay luôn. Từ sau em cạch, không yêu ai qua mạng nữa.

Đến khi biết người yêu làm nghề gì, tôi mới hiểu vì sao trong túi anh luôn đầy tiền và điện thoại thì réo liên tục - Ảnh 3.

Chào bạn,

Câu chuyện thú vị quá bạn ơi! Thật sự chưa bao giờ Hướng Dương được nghe một chia sẻ về người yêu của một anh chàng shipper, hôm nay cảm ơn bạn đã mạnh dạn gửi tâm sự về để Hướng Dương có cơ hội nhé.

Còn về chuyện tình yêu của bạn, Hướng Dương nghĩ rằng bạn quả thực đã hơi nóng vội trong chuyện tiến đến mối quan hệ yêu đương, nên sau này mới vỡ mộng nhiều thứ. Thời buổi bây giờ, người quen người thân có khi còn chưa biết hết về nhau nữa là người lạ. Cho nên cứ coi như đây là một bài học nhớ đời, lần sau rút kinh nghiệm là được. May là bạn chưa lún quá sâu vào mối quan hệ này đấy.

Thật ra thì anh người yêu (cũ) của bạn cũng không có lỗi gì, chỉ là anh ấy hơi "hồn nhiên" quá mức thì phải. Chia tay rồi thì xem như bỏ qua, đừng để bụng mà có ác cảm gì với người ta bạn ạ. Nhân đây cũng mong là chị em khi quyết định tiến tới tình yêu, hãy cân nhắc kỹ về đối phương đã. Còn các anh mà có đọc được tâm sự này, cũng lấy đây mà làm bài học, nghề nghiệp nào cũng đáng tự hào và người phụ nữ bạn yêu có quyền được biết về bạn.

Mong bạn sớm tìm được chân mệnh thiên tử không đi vệ sinh nhờ. Đùa thôi, hạnh phúc bạn nhé. Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm