Đến hẹn lại lên: Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay

Do lượng người tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương, Hà Nội đợi mua rất đông nên lượng bánh nhiều thời điểm không kịp phục vụ.

Ngày mai là Tết Trung thu, Rằm tháng tám âm lịch nên rất đông người dân Hà Nội đã rồng rắn xếp hàng chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương khiến tuyến đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội luôn nhộn nhịp. Thậm chí, thời gian cao điểm còn tắc cả đoạn đường dài. 

Ghi nhận không khí xếp hàng mua bánh Trung thu Bảo Phương dịp cận Tết Trung thu luôn diễn ra tấp nập từ sáng đến tận tối đêm. 

Theo đó, ở cơ sở 2 của cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương để chủ động phòng chống dịch đã dựng các vách ngăn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người đến mua. Trước cửa hàng cũng có đặt biển thông báo khách xếp hàng theo thứ tự, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. 

Khung cảnh xếp hàng đông đúc tại cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương 2.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 2.

Dù bố trí tới 4 quầy hàng nhưng lượng khách xếp hàng chờ được mua bánh vẫn rất đông.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 3.

Ai cũng muốn nhanh chóng đến lượt để mua cho mình hộp bánh.

Mỗi khách mua hàng đều phải xếp hàng từ 20 - 30 phút mới đến lượt mua của mình. Do số lượng người mua hàng tăng đột biến trong vài ngày trở lại đây nên tuyến phố Thụy Khuê thường tắc nghẹt vào các giờ cao điểm. Thế nhưng nhiều người vẫn vui vẻ chờ đợi để đến lượt mình mua bánh. 

Theo chị Thủy, quản lý của cửa hàng bánh Bảo Phương, Thụy Khuê cho biết dù tiệm bánh đã mở rộng quy mô hoạt động sang 2 cơ sở nhưng hàng trăm nhân viên từ làm bánh tới bán hàng đều phải hoạt động hết công suất, lượng hàng phục vụ nhiều thời điểm còn không kịp. Lượng người mua đông chủ yếu tập trung vào sáng và gần trưa. 

Số lượng khách chờ xếp hàng để mua được bánh luôn trong tình trạng xếp hàng dài.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 5.

Cửa hàng phải hoạt động hết công suất để phục vụ khách.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 6.

Thậm chí nhiều lúc kệ dự trữ bánh đã trống trơn vì không kịp đáp ứng.

Tâm lý chung của người dân Hà Nội, đa số đều muốn mua được bánh Trung thu có hương vị truyền thống, cổ xưa có tiếng nên cứ những ngày cận Rằm tháng 8 âm lịch là cửa hàng bánh luôn đông nghịt người mua. 

Theo đó cửa hàng chỉ bán duy nhất một loại bánh, 200k/hộp 4 cái (2 nướng +2 dẻo) thập cẩm phục vụ người dân. Khung cảnh mua sắm tấp nập khi hàng người xếp hàng để mua được chiếc bánh khiến lực lượng bảo vệ liên tục phải đứng ra phân từng nhóm khách vào mua hàng tránh tình trạng khách đổ vào ồ ạt.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 7.

Dù nhân viên gói và bán hàng nhanh tay.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 8.

Vẫn không kịp số lượng trả hàng vì lượng khách đông. Nhiều người phải chờ đợi từ 20 - 30 phút mới mua được bánh mang về.

Năm nay, tại cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương, bánh thập cẩm vẫn ở mức dao động từ 50.000 đồng/chiếc, bánh đậu xanh hạt dưa từ 40.000 đồng/chiếc. Đối với bánh nướng, hạn sử dụng từ 7-10 ngày, bánh dẻo từ 5-7 ngày.

Người dân hầu như đều mua bánh với số lượng khá lớn. Do đơn hàng nhiều, hiện tại, cửa hàng Bảo Phương cơ sở 2 đang tạm dừng nhận các đơn ship hàng từ 1/8 đến hết 15/8 Âm lịch.

Cách đó không xa, tại cơ sở 1 của cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương, hàng người dài cũng đang kiên nhẫn đợi đến lượt mua bánh. Cửa hàng Bảo Phương 1 cũng đã tạm dừng nhận đơn ship các tỉnh và nội thành từ ngày 6/8 Âm lịch đến hết Trung thu.

Dòng người xếp hàng tại cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương 1.

Dòng người xếp hàng dài khiến đội ngũ an ninh phải hoạt động dẹp đường để tránh ùn tắc xảy ra.

Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương, người bán không kịp trở tay - Ảnh 11.

Dù chờ đợi lâu nhưng ai cũng kiên nhẫn đứng tại chỗ đã xếp hàng để tránh làm mất vị trí của mình.

Dù phải chờ đợi lâu, nhưng người tiêu dùng vẫn cố gắng đứng tại chỗ để chờ mẻ bánh mới, tránh làm mất chỗ đã xếp hàng. Một người cho biết đã phải đợi hơn 30 phút để mua được bánh Trung thu Bảo Phương.

Chị Hoàng Mai (quận Cầu Giấy) cho biết, bản thân dù đã chọn thời điểm mua hàng không phải giờ cao điểm nhưng cũng đã phải đợi hơn 20 phút mới mua được bánh Trung thu Bảo Phương. Trong lúc xếp hàng đợi mua bánh, chị vẫn phải kiểm tra công việc qua điện thoại. Mọi năm, gia đình chị đều quen ăn bánh Trung thu Bảo Phương, nên dù đông đúc, chị vẫn kiên trì đứng xếp hàng mua.

Chia sẻ
Đọc thêm