Đều như vắt chanh, năm nào người Hà Nội cũng nô nức xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

Đã thành thói quen, cứ đến mùa Trung thu hàng năm, các cửa hàng bánh Trung Thu cổ truyền nổi tiếng của Hà Nội lại đông khách tới mua hàng.

Dù không phải ngày nghỉ cuối tuần nhưng theo ghi nhận, lượng khách hàng mua bánh Trung thu tại các cửa hàng Trung thu cổ truyền tại Hà Nội cũng khá đông.

Người tiêu dùng có nhu cầu mua bánh Trung thu tăng khiến cho nhiều cửa hàng bán bánh truyền thống cũng đã đón lượng khách đông hơn so với ngày thường. 

Cảnh mua sắm tấp nập, nhộn nhịp lại diễn ra trên các tuyến phố nổi tiếng bán bánh Trung thu truyền thống của Hà Nội.

Ghi nhận năm nay tại cửa hàng bánh Bảo Phương, Thụy Khuê vẫn đông người xếp hàng mua bánh. 

Đến hẹn lại lên, người Hà Nội xếp hàng chờ đến lượt mua tại các cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo bà chủ tại đây chia sẻ số lượng khách hàng không được đông như năm ngoái.

Còn tại Ninh Hương, lượng khách mua bánh không quá đông mà chỉ tăng nhẹ so với ngày thường.

Với danh tiếng đã xây dựng nhiều năm, các hiệu bánh Trung thu như Bảo Phương, Ninh Hương (Hà Nội) năm nào cũng tấp nập khách ghé mua. Lượng bánh Trung thu phải sản xuất hết công suất để phục vụ khách tới mua trực tiếp tại quầy và đặt online. Hầu hết cửa hàng luôn phải huy động nhân công trong xưởng và đứng quầy làm việc hết công suất.

Theo anh Thành, nhân viên tại cửa hàng bánh Ninh Hương chia sẻ, loại bánh được ưa chuộng nhất vẫn là bánh dẻo, bánh nướng vị cổ truyền có giá bán dao động từ 50 - 60.000 đồng/chiếc. Nếu mua 1 cặp gồm cả dẻo và nướng là 90.000 đồng/cặp. 

Ngoài ra vẫn còn khá nhiều vị nhân khác cho bạn lựa chọn như trà xanh, hạt dưa, đậu xanh trứng, dẻo chay, socola, sen nhuyễn, giăm bông,... dao động từ 25 - 60.000 đồng/chiếc.

Ngoài các hương vị bánh truyền thống là dẻo và nướng với giá 50.000 đồng/chiếc người tiêu dùng cũng còn rất nhiều lựa chọn mới mẻ trong năm nay.

Đến hẹn lại lên, người Hà Nội xếp hàng chờ đến lượt mua tại các cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền - Ảnh 6.

Các vị nhân đa dạng khác.

Đều có giá bán khá rẻ, chỉ dao động từ 25 - 60.000 đồng/chiếc.

Do lượng người đến mua tăng lên, nên các cửa hàng bán bánh Trung thu cổ truyền đã yêu cầu người dân xếp thành hàng để bán lần lượt theo thứ tự người đến trước, người đến sau. Cảnh tượng xếp hàng tuy không đông đúc dài thành dãy như năm ngoái nhưng vẫn khiến nhiều người liên tưởng tới việc mua hàng thời bao cấp trước đây.

Đến hẹn lại lên, người Hà Nội xếp hàng chờ đến lượt mua tại các cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền - Ảnh 8.

Việc xếp hàng chờ mua bánh vẫn là hình ảnh xuất hiện tại những cửa hàng bánh Trung thu truyền thống năm nay.

Những mẻ bánh liên tục được sản xuất để phục vụ người tiêu dùng.

Chị Minh Hương (người dân đang sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Lặn lội gần chục cây số tới đây mà lúc tới tôi cũng thấy khá đông người xếp hàng vào mua rồi. Năm nào cửa hàng này cũng đông mà nhà tôi thì bố mẹ đều thích ăn bánh Trung thu ở đây nên tôi thường dành thời gian rảnh tới mua.

Bình thường tôi chỉ mua khoảng 3 hộp cho gia đình và hai bên nội ngoại. Nhưng năm nay dịch, hàng xóm cũng gửi nhờ mua hộ để bớt người đi nên tôi có mua nhiều hơn 3 hộp nữa. Do mọi người thích ăn bánh nhân truyền thống và bánh dẻo nên tôi mua nhiều bánh truyền thống hơn".

Đến hẹn lại lên, người Hà Nội xếp hàng chờ đến lượt mua tại các cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền - Ảnh 10.

Nhiều người tiêu dùng tranh thủ ghé mua hộp bánh Trung thu truyền thống chất lượng để dâng lên bàn thờ tổ tiên.

Nhu cầu tăng cao khiến các tiệm bánh phải hoạt động hết công suất.

Chủ cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương có mặt ở cơ sở 2 tại Thụy Khuê, Hà Nội cũng cho biết: "Dù lượng khách đến mua khá đông nhưng nhìn chung vẫn không đông bằng năm trước. Những năm trước người dân còn gọi điện đặt hàng đi khắp nơi, kể cả gửi đi nước ngoài. 

Lượng khách ghi nhận có ít hơn, nhưng tôi thấy thế là tương đối ổn. Khách tới đông cửa hàng cũng không phục vụ kịp nên đành nhờ mọi người xếp hàng để bán theo lượt, đảm bảo công bằng".

Những năm trước người dân còn gọi điện đặt hàng bánh đi khắp nơi, kể cả gửi đi nước ngoài. Nhưng năm nay lượng khách ghi nhận tại Bảo Phương có ít hơn. 

Ngoài ra, tại các cửa hàng bánh năm nay có thêm sự xuất hiện của các sản phẩm phòng dịch. Nước rửa tay khô được chuẩn bị sẵn cho khách hàng, nhân viên bán hàng đều có đeo khẩu trang và giao dịch giữa khách hàng được chắn qua vách ngăn thủy tinh. 

Đến hẹn lại lên, người Hà Nội xếp hàng chờ đến lượt mua tại các cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền - Ảnh 13.

Mỗi quầy bán đều có chai nước rửa tay khô và các khách hàng giao dịch đều được ngăn cách bằng vách kính an toàn.

Những người mua bánh đa phần là những vị khách yêu thích hương vị bánh cổ truyền xưa.

Chia sẻ
Đọc thêm