Đến hẹn lại lên, chị em lại mở "đại hội" tự khoe gà cúng giao thừa thảm họa, mở màn bằng chú gà ngã chổng vó trong nồi luộc nhìn đến tội

Không ai nhìn ra nổi chú gà này được luộc theo... tư thế bí truyền gì (!)

Vậy là năm mới Tân Sửu đã sang, đêm giao thừa năm nay tuy có phần "lặng lẽ" hơn những năm trước bởi tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, song không vì thế mà các gia đình bỏ qua mâm cỗ cúng đêm giao thừa. Nhà nào cũng chuẩn bị cỗ từ sớm, mong cầu một năm mưa thuận gió hòa, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Cơm cúng giao thừa mỗi nhà lại khác nhau đôi chút tùy theo phong tục tập quán vùng miền, song dù ở đâu thì cũng không thể thiếu đĩa gà luộc cánh tiên. Tuy gà luộc làm rất dễ, song để ra sản phẩm đẹp bày làm lễ thì không phải ai cũng thành công! Chính vì thế nên món gà luộc cũng là nỗi ám ảnh đêm 30 Tết của team vụng bếp, và y như rằng ngày hôm qua lại có chị gái khoe "thành quả" thảm họa của mình ngay từ trong nồi.

Đến hẹn lại lên, chị em lại mở "đại hội" tự khoe gà cúng giao thừa thảm họa, mở màn bằng chú gà ngã chổng vó trong nồi luộc nhìn đến tội - Ảnh 1.

Mạng xã hội lan truyền rần rần hình ảnh con gà luộc bị đuối nước trong nồi đêm giao thừa khiến ai nấy đều ôm bụng cười.

Hàng ngàn thành viên mạng không thể nhịn được cười khi trông thấy con gà luộc theo style "chổng vó lên giời" này. Nhìn màu da chú gà vàng ươm thật bắt mắt, nước luộc cũng sánh mỡ khá ngon, nhưng rất tiếc phần chân lại bị nứt thịt trông còng queo đến thương! Mỗi chân lại quặp về 1 hướng, xếp lên đĩa thì phải để nó ngồi ra sao đây?!?

Không ai biết chủ nhân nồi gà luộc này đã làm thế nào để xoay ra con gà luộc như thế kia, phần đầu thì chìm nghỉm không thấy đâu cả, tuy chưa đến mức "tan nát" nhưng cũng khiến dân tình được phen cười rung rinh sáng mùng 1.

Trên đây chỉ là một trong số vô vàn hình ảnh quen thuộc của "biệt đội" đoảng bếp núc, năm nào cũng tụ họp khoe nhau mà chưa bao giờ thấy bớt. Luộc được chú gà thảm họa thì cũng khiến mâm cỗ cúng xấu đi đôi chút, song chú gà ở trên vẫn chưa phải là đỉnh cao hài hước nhất bởi còn nhiều chị em sở hữu tài năng vụng về còn kinh dị hơn nhiều.

Đến hẹn lại lên, chị em lại mở "đại hội" tự khoe gà cúng giao thừa thảm họa, mở màn bằng chú gà ngã chổng vó trong nồi luộc nhìn đến tội - Ảnh 2.

Đĩa gà luộc cánh tiên bị rách da và pha vụng chèo khéo chống đi vào lịch sử của một nàng dâu Tết năm nay.


Còn lâu mới đến Tết Trung thu nhưng mẹ nào đã kịp làm gà tạo dáng trông trăng rồi...

Bái phục chị vợ nào luộc được chú gà trông "tù tội" thảm thương như thế này.

Đến hẹn lại lên, chị em lại mở "đại hội" tự khoe gà cúng giao thừa thảm họa, mở màn bằng chú gà ngã chổng vó trong nồi luộc nhìn đến tội - Ảnh 5.

Bị đem luộc rồi mà vẫn bắt tạo dáng ngồi gáy thế này hả trời!

Đến hẹn lại lên, chị em lại mở "đại hội" tự khoe gà cúng giao thừa thảm họa, mở màn bằng chú gà ngã chổng vó trong nồi luộc nhìn đến tội - Ảnh 7.

Chuyện muôn thuở ngày Tết: những chú gà đáng lẽ sinh ra phải được làm diễn viên hài!

Thế nào, ngắm nhìn bộ sưu tập gà luộc 1001 tư thế độc lạ ở trên xong chị em có muốn khoe tác phẩm cúng giao thừa đêm qua không?

Chia sẻ
Đọc thêm