Đến giờ vào lớp nhưng không thấy học sinh đâu, cô giáo liền gọi điện cho mẹ em này: Ai ngờ phát hiện sự việc tày trời, lên cả Tivi

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cô giáo Trương đã nhận được cơn mưa lời khen.

Cô Trương là một giáo viên tiểu học ở thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Gần đây, cô bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội và truyền thông vì một sự việc xảy ra vào cuối năm 2021. Cụ thể vào 8h20 sáng ngày 8/12/2021, cô Trương, là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 bắt đầu điểm danh học sinh như thường lệ.

Lúc này, cô phát hiện em học sinh tên Tiểu Hải chưa đến lớp. Thấy lạ, cô vội hỏi các em khác trong lớp và những đứa trẻ đều không hay biết gì. 

Đáng nói, Tiểu Hải là học sinh ngoan, có điểm số xuất sắc, thường hay giúp đỡ các bạn và không bao giờ đi muộn. Em cũng không bao giờ vắng mặt mà không có lý do. Chính điều này khiến cô Trương thấy lạ và lập tức rút điện thoại gọi cho mẹ Tiểu Hải. Nhưng người mẹ cũng không nghe máy.

Đến giờ vào lớp nhưng không thấy học sinh đâu, cô giáo liền gọi điện cho mẹ em này: Ai ngờ phát hiện sự việc tày trời, lên cả Tivi - Ảnh 1.

Cô giáo Trương.

Nói thêm thì mẹ của Tiểu Hải cũng là một phụ huynh rất ấm áp, luôn quan tâm đến tình hình của con và chưa bao giờ phản hồi giáo viên muộn, hoặc cho con nghỉ không lý do. Hiện tại, bố của Tiểu Hải đang làm việc ở Hàn Quốc, không thể liên lạc được nên cô Trương lại càng lo lắng, không biết học sinh của mình có chuyện gì.

Trong lúc bối rối, cô Trương đã hỏi học sinh trong lớp thêm thông tin của Tiểu Hải và được biết, cậu bé có một em trai đang học mẫu giáo ở trung tâm thị trấn. Cô Trương đã nhanh chóng liên lạc với hiệu trưởng của trường mẫu giáo và biết được người em hôm nay cũng nghỉ bất thường.

Hai đứa nhỏ trong nhà không đến trường, phụ huynh thì không nghe điện thoại - những điều này đã khiến cô Trương cảm thấy lo sợ về chuyện chẳng lành. Nghĩ một lúc, cô quyết định đăng bài lên nhóm chat của phụ huynh, hỏi mọi người thông tin về gia đình Tiểu Hải cũng như địa chỉ nhà. Cô cũng hỏi thêm thông tin từ các học sinh khác trong trường, xem có ai quen biết, từng đến nhà Tiểu Hải chơi hay không.

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của một học sinh lớp 6 tên Tiểu Bằng mà cô Trương đã nhờ được một người hàng xóm của gia đình Tiểu Hải, chạy qua nhà em kiểm tra. Thực ra, người hàng xóm này cách nhà Tiểu Hải khá xa nhưng vẫn nhiệt tình đạp xe đến giúp. Và cảnh tượng lúc đó thật sự quá kinh hoàng. Hóa ra, cả gia đình 5 người đều đang ngất xỉu vì ngộ độc khí gas. 

Ngay lập tức, người hàng xóm đã hô hoán mọi người đến giúp, đỡ cả 5 thành viên ra ngoài và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Từ lúc cô Trương không thấy Tiểu Hải đến lớp và lúc gia đình em này được cứu mất chưa đầy 40 phút. Bác sĩ cho biết, chỉ muộn 1 hoặc 2 giờ nữa thì tính mạng cả gia đình sẽ không thể cứu được.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cô giáo Trương đã nhận được cơn mưa lời khen. Chính nhờ sự trách nhiệm, tình yêu thương, sự quan tâm của cô đối với học sinh mà đã ngăn chặn một bi kịch xảy ra. Thói quen điểm danh học sinh, nắm rõ lý do vắng mặt từng em của cô Trương quả thật là một việc làm mà mọi người giáo viên cần có. 

https://afamily.vn/den-gio-vao-lop-nhung-khong-thay-hoc-sinh-dau-co-giao-lien-goi-dien-cho-me-em-nay-ai-ngo-phat-hien-su-viec-tay-troi-len-ca-tivi-2022011511363638.chn
Chia sẻ
Đọc thêm