Đến đón con ở nhà ông bà, đi qua bé mà mẹ không nhận ra con mình chỉ vì bà cho ăn mặc như này khi trời rét

Cả tuần xa con, cô nhớ bé vô cùng, vừa trở về đã lập tức đi đón con ngay.

Đối với các bậc cha mẹ, có ông bà chăm cháu những lúc bận rộn quả thật là một sự may mắn. Ông bà vô cùng yêu thương cháu, tính cách rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng, giao con cho ông bà vô cùng yên tâm. Nhưng có trường hợp cách chăm sóc cháu của ông bà lại khiến cha mẹ phải dở khóc dở cười.

Mới đây một bà mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện “gửi con cho ông bà trông và cái kết” của cô khiến cư dân mạng được phen dở khóc dở cười. Vì bản thân phải đi công tác và chồng cũng rất bận rộn nên bà mẹ này quyết định gửi con cho bà nội trông hộ trong thời gian vắng nhà.

Đến đón con ở nhà ông bà, đi qua bé mà mẹ thậm chí còn không nhận ra con mình! - Ảnh 1.

Bà mẹ đi lướt qua con gái nhưng chưa kịp nhận ra con.

Cả tuần xa con, cô nhớ bé vô cùng, vừa trở về đã lập tức đi đón con ngay. Khi tới nhà ông bà thì cô được biết bà đã đưa cháu gái ra ngoài đi dạo. Cô bèn ra ngoài tìm hai bà cháu. Để rồi có một chuyện dở khóc dở cười xảy ra, đó là bà mẹ này đi lướt qua con gái yêu của mình nhưng thậm chí còn không nhận ra bé.

Đến khi bà nội chỉ vào đứa trẻ được mặc quần áo kín mít từ đầu đến chân thì cô mới biết đó chính là con gái mình. Bởi lẽ bà nội “gói” cháu gái quá kỹ, che khuất cả mặt đứa trẻ nên bà mẹ mới chưa thể nhận ra con gái mình ngay lập tức.

Đến đón con ở nhà ông bà, đi qua bé mà mẹ thậm chí còn không nhận ra con mình! - Ảnh 2.

Cận cảnh phong cách giữ ấm kiểu ông bà.

Bé gái được bà nội mặc cho nhiều lớp quần áo bên trong và chiếc mũ len đội đầu ấm áp. Chưa hết, bà con cẩn thận đến mức choàng một chiếc áo của người lớn bên ngoài cùng, đảm bảo không cơn gió lạnh nào có thể lọt đến đứa trẻ. Chiếc áo dài kín chân em bé, phần tay cũng rất dài khiến đứa trẻ không thể thò bàn tay ra ngoài.

Nhìn tổng thể em bé vô cùng cồng kềnh và ngột ngạt, bí bách. Đến chuyện đi lại bình thường cũng trở nên khó khăn, việc chạy nhảy nô đùa và cầm nắm thứ gì đó bỗng nhiên trở nên rất xa xỉ đối với bé gái.

Đến đón con ở nhà ông bà, đi qua bé mà mẹ thậm chí còn không nhận ra con mình! - Ảnh 3.

Có sự khác nhau không hề nhẹ giữa mẹ và bà.

Không chỉ bà mẹ phải “câm nín” với bộ dạng của con gái mà cư dân mạng cũng không khỏi dở khóc dở cười trước phong cách giữ ấm của các bậc ông bà. Ông bà luôn chỉ sợ cháu bị lạnh, muốn mặc cho cháu nhiều nhất có thể - nhận định ấy quả thật không lúc nào sai.

Vẫn biết ông bà chăm sóc cháu rất cẩn thận nhưng có những suy nghĩ và cách làm của ông bà là sai lầm. Cha mẹ cần lưu ý:

Mặc quá ấm ngược lại gây cảm lạnh: Trẻ mặc quá nhiều quần áo dễ dẫn đến đổ mồ hôi, ngấm ướt lớp quần áo trong cùng của bé. Nếu cha mẹ không kịp thời lau khô mồ hôi hoặc thay quần áo cho con, trẻ ngược lại dễ bị cảm lạnh hơn.

Mùa đông không phải ở trong nhà mới tốt: Nhiều bậc cha mẹ và ông bà sợ cháu bị lạnh nên thường "nhốt" trẻ trong nhà khi ngoài trời trở rét. Nhưng suy nghĩ đó là sai lầm. Kể cả mùa đông thì trẻ vẫn cần được ra ngoài trời vận động, vừa phơi nắng giúp cơ thể bé tổng hợp vitamin D, phần nữa vận động sẽ tốt cho cơ thể bé hơn là ngồi yên một chỗ trong nhà. Chưa nói, việc chơi đùa ngoài trời còn giúp tăng sức đề kháng và khả năng chống lạnh cho trẻ.

Không phải càng ăn nhiều thì sẽ càng lớn nhanh: Các bậc ông bà, thậm chí là nhiều cha mẹ còn giữ suy nghĩ trẻ càng ăn được nhiều thì càng tốt, càng lớn nhanh. Nhưng trẻ ăn quá nhiều chẳng có lợi gì thậm chí còn gây béo phì. Miễn là trẻ không kén ăn, cơ thể phát triển bình thường và có sức đề kháng với bệnh tật tốt thì cha mẹ hãy yên tâm rằng trẻ đang rất khỏe mạnh.

Đến đón con ở nhà ông bà, đi qua bé mà mẹ thậm chí còn không nhận ra con mình! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm