Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo

Lễ hội tắm bùn này được tổ chức hàng năm ở Rio de Janeiro,Brazil. Trong lễ hội này, bikini là lựa chọn duy nhất và bạn sẽ được thỏa thích ngâm mình, chơi đùa cùng với... bùn.

Nhiều người nghĩ rằng đến với các lễ hội Carnival ở Brazil là sẽ được nhìn thấy sự hóa trang kỳ quặc với đủ các loại màu sắc, trang phục làm từ đủ mọi thứ như lông, lá, da... chứ không phải là toàn bùn đất.

Lễ hội tắm bùn độc đáo này có tên là “Mud Street Party” (Lễ hội bùn trên đường phố).  Đến đây bạn có thể ngâm mình trong bùn đen và cười đùa thỏa thích.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 1
Dù thích hóa trang thành voi hay trâu thì người bạn cũng phải đầy bùn đất.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 2
Bikini là trang phục duy nhất được lựa chọn của chị em phụ nữ.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 3
Một du khách thích thú với màn hóa trang kì dị của mình.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 4
Họ hào hứng vui đùa cùng bùn.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 5
Bùn đất bỗng chốc trở thành chất xúc tác cho sự lãng mạn.

Lễ hội này gồm nhiều đầm lầy, tràn ngập những “sinh vật màu đen” lấm lem bùn đất. Những bộ trang phục bikini là lựa chọn duy nhất trong lẽ hội này. Và chúng cũng sẽ nhanh chóng bị biến thành màu đen ngay sau đó.

Thị trấn ven biển này địa phận của Paraty, bang Rio de Janeiro- là quê hương của lễ hội Mud Street Party (Lễ hội bùn trên đường phố). Nơi đây là vùng đất giàu khoáng sản nhất của khu vực Đại Tây Dương thu hút rất nhiều du khách đến đây.

“Lễ hội này rất vui và kỳ lạ”, Marion Douchet - du khách người Pháp 28 tuổi hào hứng cho biết trong khi người cô vẫn dính đầy bùn đen.

Patricia Azevedo – chủ của một khách sạn trong thị trấn này cho biết nhờ có bùn đen mà cô đã “chiến thắng” được cường độ nhiệt độ rất cao vào mùa hè ở Rio de Janeiro.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 6
Lễ hội này được tổ chức hàng năm ở Brazil.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 7
Chủ các cửa hàng ở đây không hề thích thú với việc du khách của mình người đầy bùn đất đi vào cửa hàng của họ.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 8
Một du khách vẫn tự phối cho mình trang phục màu cam nóng bỏng.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 9
Khách du lịch nam hào hứng với màn diễu hành sinh vật ma ở đầm lầy.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 10
Một phụ nữ thích thú đắp cả bùn lên mặt.

“Khi bạn đến với một lễ hội hóa trang thông thường, bạn sẽ được hóa trang “đóng gói” bằng nhiều trang phục và chúng khiến bạn nóng muốn chảy mồ hôi”. Nhưng ở lễ hội bùn này bạn sẽ thoải mái tắm mà không cần bôi kem chống nắng. Bùn ở đây thực sự rất mát”, 'Azevedo chia sẻ.

Lễ hội bùn này được cho là bắt đầu vào năm 1986 sau khi một nhóm thanh niên địa phương đi bộ đường dài trong một khu rừng ngập mặn và phải bôi bùn lên mình để ngăn cho muỗi khỏi đốt và sau đó họ đi ngang qua Paraty.

Kể từ đó lễ hội này được tổ chức đều đặn hàng năm mặc dù những cửa hàng bán hàng ở địa phương này rất mệt mỏi khi khách du lịch hàng năm cứ đi dạo lang thang khắp các con phố và bôi bẩn lên những bức tường trắng cũng như đi qua những nơi mà họ bị cấm. Nhưng họ cũng rất vui vẻ hào hứng khi nhảy múa, hát hò trên bãi biển theo các bản nhạc của người Brazil.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 11

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 12

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 13
Họ cười đùa rất sảng khoái.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 14
Đàn ông còn thách thức nhau thi đấu vật ngay trên bờ.

Đến Brazil xem lễ hội tắm bùn độc đáo 15
Nhiều gia đình đến đây để nghỉ dưỡng.

Sau đó, thì họ dùng tay để ném bùn đất vào nhau, nhiều đàn ông còn tự thách đấu vật tay ngay trên bãi biển.

 “Đây thực sự là một lễ hội tinh thần vui vẻ cho tất cả mọi người. Nếu nhìn mình trong gương với đầy bùn đất tôi sẽ thấy mình thật kì cục. Nhưng ở đây ai cũng làm như thế, và ai cũng rất vui vẻ”, Azevedo chia sẻ.
Chia sẻ
Đọc thêm