BÀI GỐC Ngày tôi cưới, người yêu cũ tới mừng 100 ngàn, khi tôi sinh con, anh ta mang bịch bỉm tới thăm nhưng lại yêu cầu một việc khiến tôi giật nảy người (Phần đầu)

Ngày tôi cưới, người yêu cũ tới mừng 100 ngàn, khi tôi sinh con, anh ta mang bịch bỉm tới thăm nhưng lại yêu cầu một việc khiến tôi giật nảy người (Phần đầu)

Không biết có ai rơi vào tình huống oái oăm như nhà tôi không nữa. Đúng là khóc không ra nước mắt.

7 Chia sẻ

Đến bệnh viện thăm đẻ, tôi sốc khi gặp lại người yêu cũ và càng giận dữ trước thái độ của chồng cô ấy

Trong thâm tâm, dù đã chia tay nhưng tôi vẫn chúc người yêu cũ hạnh phúc. Không ngờ...

Người yêu cũ của tôi lên Linh, hiền lành, tốt tính và có phần đơn thuần. Cô ấy được gia đình bao bọc quá mức đến nỗi chẳng còn kĩ năng sống và giao tiếp. Vì thế khi đi làm, cô ấy nhanh chóng gặp khó khăn trong việc kiềm chế cảm xúc và lời nói. Lúc đó tôi là người hướng dẫn thực tập nhưng ngoài công việc, tôi còn hướng dẫn Linh cả cách kiểm soát bản thân trước những lời chê bai, dè bỉu. Có lẽ vì gần gũi, tâm sự với nhau nhiều nên chúng tôi nảy sinh tình cảm và yêu nhau lúc nào không hay.

Nhưng mối quan hệ giữa chúng tôi chỉ kéo dài được hơn một năm vì tôi nhận được quyết định đi tu nghiệp ở nước ngoài. Tôi bảo Linh chờ nhưng cô ấy không chờ được. Cô ấy nói thanh xuân có hạn, cô ấy sợ mất 3 năm chờ đợi tôi rồi chưa chắc chúng tôi đã đến được với nhau. Cô ấy muốn một tương lai được đảm bảo thay vì cứ chờ đợi trong thấp thỏm lo âu. Thế là chúng tôi chia tay nhau.

3 năm ở nước ngoài, tôi vẫn hay gọi điện hỏi thăm, theo dõi cuộc sống của Linh qua mạng xã hội. Thấy cô ấy vẫn sống tốt, tôi cũng mừng. Trong thâm tâm, dù đã chia tay rồi nhưng tôi vẫn mong người yêu cũ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Riêng tôi cũng tìm được đối tượng phù hợp và hiện tại đã có một đám cưới linh đình.

Đến bệnh viện thăm đẻ, tôi sốc khi gặp lại người yêu cũ và càng giận dữ trước thái độ của chồng cô ấy - Ảnh 1.

Cô ấy bế con ngồi trên giường, mắt đượm buồn, mặt cúi xuống. (Ảnh minh họa)

Khi về nước, tôi mới hay Linh đã nghỉ việc ở công ty, lấy chồng ở xa quê và không liên lạc với ai nữa cả. Tôi cũng không cố tìm kiếm tin tức cô ây nữa vì nghĩ ai cũng có cuộc sống riêng rồi. Tôi không muốn xen vào cuộc sống của Linh và cũng không muốn quá khứ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình.

Cho đến mấy ngày trước, vợ chồng tôi đi thăm một người chị họ vừa đẻ, tôi vô tình gặp lại Linh ở bệnh viện. Điều đáng nói là tôi gần như không nhận ra cô ấy nữa. Phải một lúc sau, tôi mới chắc chắn phán đoán của mình là đúng. Linh cũng bất ngờ lắm. Cô ấy mặc áo sản phụ, bế đứa bé sơ sinh ngồi trên giường, mắt đượm buồn, mặt cúi xuống. Nhưng khi tôi định qua hỏi thăm thì chồng cô ấy đến.

Anh ta chẳng hỏi thăm vợ một lời mà còn bắt vợ ngồi nép vào một góc giường để anh ta nằm xuống chơi game cho thoải mái. Con khóc, Linh nhờ anh ta bế hộ để nằm xuống cho con bú thì anh ta gắt gỏng mắng hai mẹ con họ rách việc rồi bỏ ra ngoài, chẳng hề đụng đến đứa bé. Tôi thấy Linh khó nhọc loay hoay mãi không nằm xuống được nên tiến lại đề nghị bế giúp đứa bé cho cô ấy dễ xoay người hơn. Linh bối rối cảm ơn tôi rồi nhắm mắt lại, tôi biết cô ấy không muốn đối mặt với mình.

Vợ hỏi tôi đấy là ai, tôi bảo là đồng nghiệp cũ. Nhìn đồ đi đẻ của Linh, tôi cũng biết cuộc sống hiện tại của cô ấy chẳng sung sướng gì, nếu không nói là túng thiếu.

Trên đường về, vợ tôi cứ bảo tội Linh mãi và có ý giúp đỡ cô ấy. Tôi cũng muốn giúp Linh, ít nhất là về kinh tế. Nhưng tôi sợ. Thứ nhất, tôi sợ vợ phát hiện ra mối quan hệ giữa chúng tôi, liệu cô ấy có nghi ngờ? Thứ hai, chồng Linh như vậy, liệu anh ta có tha thứ cho chúng tôi nếu biết tôi là người yêu cũ của vợ không? Tôi rất bối rối, mong nhận được lời khuyên của mọi người.

(thanhtuan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm