Đến bệnh viện để chữa bệnh đường ruột nhưng việc làm của bác sĩ khiến nữ bệnh nhân phải tìm đến cái chết

Không thể sống trong sự đau đớn, người phụ nữ lớn tuổi buộc phải tự kết liễu đời mình để giải thoát cơn đau.

Lucinda Methuen-Campbell, 58 tuổi, đến từ làng Three Crosses, gần Swansea (Anh) đã thực hiện một cuộc phẫu thuật vì rối loạn đường ruột, tuy nhiên sau đó cô đã bị bác sĩ cắt luôn buồng trứng vì lý do không ai ngờ.

Vào tháng 9/2016, cô Lucinda bị rối loạn đường ruột nhiều năm liền và quyết định tiến hành ca phẫu thuật tại một bệnh viện tư được thực hiện bởi bác sĩ Tony Dixon. Được biết, trước khi tiến hành phẫu thuật, cô Lucinda đã trao đổi kỹ càng với bác sĩ tại bệnh viện Spire ở Bristol. Ông nói rằng, bệnh của cô khá phức tạp, nó không chỉ ảnh hưởng đến ruột mà còn ảnh hưởng đến cả tử cung.

Đến bệnh viện để chữa bệnh đường ruột nhưng việc làm của bác sĩ khiến nữ bệnh nhân phải tìm đến cái chết - Ảnh 1.

Lucinda Methuen-Campbell, 58 tuổi tìm đến cái chết sau hành động không báo trước của bác sĩ. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, vị bác sĩ đã cắt luôn buồng trứng của người phụ nữ 58 tuổi mà không hề báo trước. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC vào năm 2016 cô nói rằng, việc loại bỏ buồng trứng không được đề cập trước khi làm phẫu thuật. Khi cô Lucinda hỏi bác sĩ tại sao ông làm vậy, ông trả nói rằng cách làm này của ông sẽ có thể giúp đỡ cô ấy. “Tôi nghĩ cô sẽ biết, một người phụ nữ ở độ tuổi như cô sẽ không thực sự cần buồng trứng”, bác sĩ Tony nói với bệnh nhân. Khi cô hỏi tại sao ông lại cắt chúng, ông chỉ trả lời đơn giản: “Bởi vì chúng cản đường trong quá trình tôi làm phẫu thuật”. “Ông ta đã hoàn toàn hủy hoại cuộc sống của tôi”, cô Lucinda đau đớn nói trong nước mắt.

Được biết, sau khi cô Lucinda biết mình bị cắt bỏ buồng trứng đã nghĩ quẩn nên quyết định treo cổ trên gác mái tại nhà riêng. Thi thể của cô được con trai phát hiện và gọi cho chồng cũ anh Philip Chatfield. Trước sự ra đi của người vợ, anh chia sẻ: “Cơn đau của cô ấy tiếp tục tệ hơn và dường như không ai có thể giải quyết vấn đề này. Bác sĩ Tony đã từng phẫu thuật cho cô ấy vào năm 2016 nhưng đã không thành công và cô ấy tiếp tục bị đau”.

Đến bệnh viện để chữa bệnh đường ruột nhưng việc làm của bác sĩ khiến nữ bệnh nhân phải tìm đến cái chết - Ảnh 2.

Bác sĩ Tony Dixon bị đình chỉ phẫu thuật tại 2 bệnh viện ở Bristol và đang bị điều tra bởi Dịch vụ y tế quốc gia. (Ảnh: Internet)

Trong bản kết luận của cuộc điều tra có ghi: “Cuộc phẫu thuật của cô Lucinda Methuen-Campbell không thành công và khiến cô ngày càng đau đớn. Hơn nữa sau khi phẫu thuật, sức khỏe tinh thần của cô Luncinda bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng tôi không ngờ rằng cô ấy lại chọn cách này để lấy đi mạng sống của mình, nỗi đau đớn quá mức chịu đựng đã khiến cô ấy tìm đến cái chết”. Con trai cô - cậu sinh viên Angus 19 tuổi nói: “Mẹ tôi đã đau đớn rất nhiều sau khi phẫu thuật, và bà đã suy sụp khi biết buồng trứng của mình bị cắt bỏ”.

Bác sĩ Tony Dixon được biết đến như một chuyên gia nổi tiếng trong việc sử dụng lưới để điều trị các bệnh có liên quan về đường ruột, tuy nhiên hiện tại ông đã bị đình chỉ phẫu thuật tại 2 bệnh viện ở Bristol và đang bị điều tra bởi Dịch vụ y tế quốc gia (NHS).

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm