Đêm tân hôn cô dâu mới “mất vía” bởi tính cách “dị” của chồng

Giang Phạm, Theo Helino

Đêm tân hôn, lúc Quang đặt môi hôn vợ, vừa chạm vào vài giây, anh đã lui ngay người lại, mặt nhăn nhó hỏi Hương: “Lúc nãy tắm sao em không đánh răng à?”...

Mệt mỏi lên đến phòng tân hôn, Hương chỉ kịp thay bộ váy ngủ rồi đổ “uỳnh” một cái xuống giường, chỉ muốn nhắm mắt ngủ ngay lập tức. Nghĩ là làm, cô thiếp đi lúc nào không hay. Trong lúc này, Quang – chồng cô vẫn còn ở dưới nhà chuyện trò với họ hàng ở xa tới dự đám cưới, chắc phải muộn muộn mới xong.

Không biết thiếp đi bao lâu, Hương bị Quang lay đánh thức dậy. “Dậy đi tắm đi em, ai lại ngủ thế này chứ? Hơn nữa, em quên đêm nay là đêm tân hôn à?”, Quang cười bảo vợ. Hương ngủ được một lúc, tinh thần khá hơn nhiều, nghe lời chồng nói, mặt bỗng dưng đỏ bừng. “Em mới tắm lúc chập tối, khi lên phòng thay váy cưới em tắm luôn rồi”, Hương lí nhí bảo chồng.

Quang nghiêm mặt: “Bây giờ là 11 giờ rồi, tắm từ lúc đấy lúc này phải tắm lại chứ. Nhanh lên đi!”. Hương thấy Quang nói đúng, hơn nữa đây là lần đầu tiên của 2 người, phải cực thơm tho mới được. Thế là cô ngoan ngoãn dậy tắm rõ lâu, tới khi hoàn toàn hài lòng mới bẽn lẽn quấn khăn tắm bước ra. Quang kéo vợ lên giường, ôm cô vào lòng, cầm tóc cô lên hít hà.

Hương đương nhắm mắt e lệ thì giật nảy mình bởi hành động đột ngột đẩy vợ ra của Quang. “Ui giời ạ, em không gội đầu à? Sao mùi mồ hôi chua thế?”, Quang hơi lớn tiếng chất vấn Hương. Cô mếu máo thanh minh: “Em mới gội sáng nay, sau đó mới trang điểm, làm tóc mà… Sao em không thấy mùi gì, thơm mà anh…”. Quang xị mặt: “Cả ngày nay em chạy đông chạy tây, mồ hôi không ướt đẫm tóc mới lạ đấy, sao em có thể mang cái đầu này đi ngủ được?”.

Đêm tân hôn cô dâu mới “mất vía” bởi tính cách “dị” của chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một lần nữa Hương thấy chồng nói cũng có lí, thế là cô lóc cóc đi gội đầu, sấy khô đâu ra đấy mới dám xuất hiện trở lại trước mặt Quang. Cô ngồi trên giường vừa chải tóc vừa cười hỏi anh: “Anh ngửi xem thơm không, đạt yêu cầu chưa? Gớm thôi, khó tính quá đấy!”. Quang không đáp lời, mắt nhìn chằm chằm xuống ga trải giường: “Em có thể đừng ngồi trên giường chải đầu không? Tóc em rụng đầy ra giường rồi đây này!”. Hương ê mặt, vội nhặt mấy sợi tóc rụng trên ga trải giường, rồi chạy vào nhà tắm chải đầu.

Soi gương xác định không có gì thiếu sót nữa, Hương mới từ nhà tắm bước ra. Thấy Quang đang bận rộn tháo ga trải giường, dọn chăn gối, Hương líu lưỡi kinh ngạc: “Anh làm gì thế?”. “Chăn gối này phải mang đi giặt, không dùng được em ạ. Chiều nay mấy bác họ hàng say rượu, không để ý đây là phòng tân hôn nên vào ngủ, anh vừa ngửi thấy ám đầy mùi rượu…”, Quang trả lời. Hương ngơ ngác, sao cô chẳng thấy mùi gì thế nhỉ? Vậy là chăn gối tân hôn đỏ tươi đêm nay bọn cô không được dùng, Quang nhất quyết lôi bộ chăn gối cũ thường ngày anh hay dùng ra ngủ tạm một đêm. Hương không can được, đành mặc anh định đoạt.

Sau vụ chăn gối, Hương lại tắm lẫn gội đầu tinh tươm, có vẻ mọi thứ sẽ thuận lợi đây. Hương ngó đồng hồ, đã hơn 12 giờ, đêm xuân đã qua không ít thời gian rồi. Thế nhưng những thứ khiến Hương kinh hãi nghẹn ngào nào đã dừng tại đó. Lúc Quang đặt môi hôn vợ, vừa chạm vào vài giây, Quang đã lui ngay người lại, mặt nhăn nhó hỏi Hương: “Lúc nãy tắm sao em không đánh răng à?”.

Hương tròn mắt nhìn vẻ mặt ghét bỏ của chồng. Thực sự lúc đầu do mệt quá, sau lại bị Quang quay như chong chóng nên quên xừ mất!. “Lúc sáng em đánh rồi mà…“, Hương muối mặt chống chế, cô xin thề cô không có bệnh hôi miệng, dù lúc tối chưa đánh răng nhưng chắc chắn chẳng hôi. Quang lườm vợ: “Ngày phải đánh hai lần đầy đủ, không được bỏ sót lần nào! Tối chưa đánh răng em đã đi ngủ mà em ngủ ngon được à? Em là con gái mà chẳng sạch sẽ gì thế!”. Hương có khổ không sao nói hết, đã bảo cô không phải kẻ lười nhác, ở bẩn, chỉ tại hôm nay nhỡ quên thôi mà!

Đêm tân hôn cô dâu mới “mất vía” bởi tính cách “dị” của chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hương nhớ lại trước đây, có buổi hẹn hò Quang hôn cô rõ nhiều, có lần lại thờ ơ lạnh nhạt, khi ấy cô chẳng nghĩ ngợi gì, bây giờ mới vỡ lẽ, là vì hôm đấy cô chưa kịp đánh răng trước khi tới chỗ hẹn! Hóa ra Quang không hài lòng, song anh không nói ra mà thôi! Bây giờ đã thành vợ chồng, đâu còn gì ngại ngần nữa anh mới thẳng thắn bộc lộc suy nghĩ, tính cách của mình!

Hương ỉu xìu đi đánh răng, trong lòng hứng thú tụt mất một nửa. Cô cảm thấy Quang có “bệnh” sạch sẽ thái quá. Đáng buồn hơn nữa là đến tận đêm tân hôn cô mới được mục sở thị.

Lúc Hương vừa đánh răng xong thì Quang cũng bước vào nhà tắm. Anh nhìn nhìn rồi lên tiếng nhắc nhở vợ: “Đánh răng xong để gọn gàng bàn chải và tuýp thuốc vào cốc đi em. Em vơ sạch mấy sợi tóc ở nền nhà tắm đi nữa, chải tóc không chú ý gì cả. Lúc trước anh thừa biết em còn bề bộn, luộm thuộm lắm, đã xác định trước là còn phải dạy bảo nhiều, nhưng không nghĩ đến mấy chuyện nhỏ nhặt này em làm cũng không ra đâu vào đâu. Thế này thì em quán xuyến việc nhà, nội trợ cơm nước thế nào đây?”.

Hương nghe Quang nói mà suýt phát khóc vì tủi thân. Vì cớ gì ngay trong đêm tân hôn Quang có thể lên án cô gay gắt chỉ bởi những chuyện mà theo cô thấy chẳng có gì to tát. Hương giận dỗi không nói gì, lên giường đắp chăn quay lưng vào chồng. Chưa gì đã khiến cô “mất vía” thế này, còn tân hôn gì nữa chứ!

Hương tự thấy độ đảm đang, nữ công gia chánh của mình chả tới nỗi nào, nhưng xem ra trong mắt Quang vẫn còn kém cỏi lắm. Rồi cô sẽ phải ứng phó thế nào với người chồng “sạch từng micrômét” của mình đây? Nghĩ thôi đã thấy mệt mỏi rồi…

Chia sẻ
Đọc thêm