Đêm nào cũng bôi thứ này vào lòng bàn chân trước khi ngủ, sáng dậy chị em sẽ thu về lại vô số lợi ích không thua kém gì đan dược

Bằng việc sử dụng các loại gia vị trong nhà, chị em hoàn toàn có thể chữa được vô số loại bệnh, chỉ cần nắm được công dụng của chúng mà thôi.

Khi nói đến gừng, mọi người đều nghĩ tới một loại gia vị tuy cay nồng nhưng lại rất ngon khi kết hợp trong các món ăn. Cho một ít gừng khi nấu ăn có thể làm tăng mùi thơm và khử mùi tanh, ngoài ra chúng còn dùng làm các loại nước chấm rất đậm đà.

Duy trì bôi thứ này vào lòng bàn chân trước khi ngủ, sáng dậy chị em sẽ thu về lại vô số lợi ích không thua kém gì đan dược - Ảnh 1.

Gừng - Loại gia vị đặc trưng với mùi cay nồng khó cưỡng.

Thế nhưng gừng lại có một công dụng rất ít người biết, đó là hãy thoa lên lòng bàn chân trước khi đi ngủ. Chỉ cần thoa đều đặn mỗi ngày, cơ thể sẽ có 3 sự thay đổi rõ rệt mà không có loại thuốc nào làm được:

1. Loại bỏ độ ẩm trong cơ thể

Vào tiết trời đông, độ ẩm trong không khí tăng cao khiến độ ẩm trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu cơ thể quá ẩm sẽ làm thân nhiệt hạ xuống, tạo điều kiện cho các bệnh cảm cúm, sốt hay thấp khớp hoành hành. Thế nên nhiều người lớn tuổi thường bảo rằng, uống một tách trà gừng giúp giữ ấm cơ thể tốt hơn.

Trên thực tế điều này là hoàn toàn có cơ sở. Theo Y học Trung Quốc, ngoài việc uống trà gừng thì bạn có thể thoa một ít gừng tươi lên lòng bàn chân rồi đi ngủ. Các tinh chất trong gừng sẽ hỗ trợ sức đề kháng chống lại các bệnh vặt mùa đông, từ đó đánh bay độ ẩm trong cơ thể và giúp sức khỏe ngày một tốt hơn.

2. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Duy trì bôi thứ này vào lòng bàn chân trước khi ngủ, sáng dậy chị em sẽ thu về lại vô số lợi ích không thua kém gì đan dược - Ảnh 3.

1 củ gừng chỉ vài nghìn mà mang lại biết bao công dụng, chị em đừng bỏ lỡ nhé.

Với sự phát triển của xã hội, con người ta cũng ngày càng nhiều nỗi lo hơn nên thường xuyên bị stress, khiến chất lượng chất ngủ bị ảnh hưởng. Mất ngủ gây ra sự mệt mỏi hàng ngày và là nguyên nhân của hàng tá bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách thoa nước gừng vào lòng bàn chân. Sau khi thoa xong, cơ thể sẽ ấm lên trông thấy bởi gừng đã cải thiện tốc độ lưu thông máu. Nếu duy trì liên tục 1 tuần, chất lượng giấc ngủ chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

3. Hỗ trợ giảm cân

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, gừng được xem như là 1 loại gia vị "ấm", còn béo phì là "lạnh". Thế nên, việc thoa gừng vào lòng bàn chân sẽ làm cơ thể "nóng" lên, tạo tiền đề đánh bay cái "lạnh" là béo phì. Hãy cố gắng thoa ít nhất 7 ngày kết hợp với các chế độ ăn uống, luyện tập thì chắc chắn chị em sẽ giảm cân rõ rệt.

Duy trì bôi thứ này vào lòng bàn chân trước khi ngủ, sáng dậy chị em sẽ thu về lại vô số lợi ích không thua kém gì đan dược - Ảnh 4.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng gừng:

- Không dùng gừng cho người chuẩn bị mổ và sau mổ, người đang chảy máu như băng huyết, ho ra máu, nôn ra máu, tiểu ra máu, tiêu ra máu, trĩ ra máu, chảy máu cam, chảy máu răng.

- Không dùng gừng cho người bị cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao không rét.

- Không dùng gừng liều cao liên tục cho người tiểu đường, bệnh tim và phụ nữ có thai.

- Không nên gọt vỏ: Nhiều người gọt vỏ khi ăn gừng mà không biết rằng vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Vì vậy khi ăn gừng nên rửa sạch sau đó sử dụng theo mục đích.

- Không nên ăn gừng tươi đã bị dập: Chắc chắn nhiều người không biết rằng củ gừng tươi sau khi bị dập sẽ sinh ra một loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dài sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.

Theo Aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm