BÀI GỐC Xin đi nhậu vợ không cho, cô ấy chỉ nói mỗi một câu mà tôi sợ xanh mặt không bao giờ dám rượu chè bê tha nữa

Xin đi nhậu vợ không cho, cô ấy chỉ nói mỗi một câu mà tôi sợ xanh mặt không bao giờ dám rượu chè bê tha nữa

Vợ bình thản bảo tôi: "Sau này em càng đẹp càng giàu, còn anh thì càng xấu càng nát, bệnh tật đầy người ra, yên tâm em sẽ không ly hôn nhưng mà em mặc kệ anh hết!".

1 Chia sẻ

Đêm khuya đi nhậu về thì thấy có gã đàn ông lạ trong nhà tắm, tôi nổi khùng ghen tuông rồi phải hổ thẹn xin lỗi cả vợ lẫn anh ta

Từ hôm đó đến giờ, hết giờ làm là tôi đều ở nhà nhưng vợ vẫn chiến tranh lạnh không thèm nói chuyện với chồng.

Tối hôm nọ tôi đi nhậu về thì cũng khoảng gần 11 giờ đêm. Vừa mở cửa vào nhà, thấy có một đôi giày đàn ông mà tôi giật mình. Đêm hôm khuya khoắt sao lại có đàn ông xuất hiện trong nhà tôi?

Lao nhanh vào, tôi thấy vợ đang nằm trên giường phòng ngủ, còn một gã đàn ông lạ thì ở trong nhà tắm rửa tay. Cơn tức giận và phẫn nộ bốc lên ngùn ngụt trong tôi. Có phải vợ nhân lúc tôi vắng nhà mà dẫn đàn ông về? Nhưng cô ấy đang mang thai 4 tháng cơ mà, lẽ nào gã này mới là bố của đứa bé vợ đang mang?

Tôi điên cuồng lao đến túm lấy vợ lắc mạnh, gào lên hỏi cô ấy gã ta là ai? Vợ thì im lặng, người đàn ông kia lao đến can ngăn bảo vệ cô ấy khiến tôi càng điên tiết. Đang định đánh cho anh ta một trận nhưng nghe lời giải thích xong thì tôi vừa xấu hổ vừa ân hận vô cùng.

Hóa ra anh ta là đồng nghiệp cùng công ty với vợ tôi. Họ ở chung nhóm làm việc, đang cùng thực hiện một dự án. Lúc tối anh ta gọi đến bàn bạc chuyện công việc nhưng lại nghe được vợ tôi đau đớn nhờ xin giúp đỡ.

Hóa ra cô ấy bị ngã trong nhà tắm, đau bụng gọi cho chồng mà tôi để im lặng vứt điện thoại trong cốp xe (Tôi vẫn làm vậy khi đi nhậu vì ngại vợ gọi nhiều phiền phức). Nhà không xa lắm, anh ta lập tức đến đưa cô ấy tới một phòng khám sản tư nhân. Vợ tôi được kết luận là động thai nhẹ, bác sĩ tiêm thuốc giữ thai, thấy tình hình ổn định thì cho về, hẹn mai lại đến tiêm thuốc tiếp. Thời điểm tôi có mặt ở nhà là họ cũng vừa mới trở về từ phòng khám.

Tôi hổ thẹn vô cùng, lập tức xin lỗi anh ta đồng thời cảm ơn đã giúp đỡ vợ mình. Cũng may có anh ta tới nhanh, nếu không một mình vợ chẳng biết có xoay xở được không. Trong lúc đó thì tôi vẫn mải mê nhậu nhẹt chẳng biết gì.

Tôi áy náy quá, vợ đang mang bầu mà buổi tối mình lại thường xuyên vắng nhà. Từ hôm đó đến giờ, hết giờ làm là tôi đều ở nhà nhưng vợ vẫn chiến tranh lạnh không thèm nói chuyện với chồng. Tôi phải làm sao để cô ấy tha thứ cho sự vô tâm của mình?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm