Đêm giao thừa rồi mà cây quất cảnh mua về quả vẫn chưa chịu chín, chủ nhà liền nghĩ ra một cách "biến hóa" khiến tất cả bất ngờ

Nhiều người vừa bật cười hài hước vừa tấm tắc khen ngợi sự sáng tạo của chủ nhà này!

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, ngoài việc thu dọn nhà cửa thì việc mua những cành đào, cành mai hay cây quất cảnh là "thói quen" cũng như niềm vui và là nét văn hoá không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Có những gia đình sát Tết mới có thời gian sắm sửa cây cảnh để trang hoàng nhưng có những gia đình đã mua cây cảnh từ rất sớm với tâm lý chơi được cây cảnh lâu và chờ đến thời khắc cây từ từ bung nở.

Ấy vậy nhưng, nhiều trường hợp "người tính không bằng trời tính", điển hình như gia đình người chủ nhà dưới đây. Mua cây quất cảnh về chơi Tết sớm, khi mà quả quất trên cành vẫn còn xanh với hy vọng đúng dịp Tết đến, quất sẽ chín vàng trên cây, thế nhưng đợi mãi cho đến tận 30 Tết, cây quất vẫn chẳng chịu "xi nhê" gì. Để chữa cháy, chủ nhà đã đưa ra quyết định: Sơn vàng các quả quất xanh. Đây thực sự là ý tưởng khiến nhiều người phải "gật đầu bái phục".

Đêm giao thừa rồi mà cây quất cảnh mua về quả vẫn chưa chịu chín, chủ nhà liền nghĩ ra một cách "biến hoá" khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1.

Quất mua lúc còn xanh từ sớm mà đến 30 Tết vẫn không chịu chín vàng

Đêm giao thừa rồi mà cây quất cảnh mua về quả vẫn chưa chịu chín, chủ nhà liền nghĩ ra một cách "biến hoá" khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Chủ nhà quyết định quét sơn vàng lên từng quả quất để "chữa cháy".

Nhiều người cho rằng, đây được xem là ý tưởng khá sáng tạo của chủ nhà trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng", và bày tỏ sự tò mò không biết thành phẩm sẽ ra sao.

Số khác lại cho rằng, việc sơn như vậy sẽ có nhiều rủi ro bởi nếu không cẩn thận, tỉ mỉ từng quả một thì cây quất trông sẽ rất nham nhở, nhem nhuốc và thậm chí "xấu hơn sản phẩm cũ".

Mặc dù chưa biết thành phẩm của người chủ nhà này hoàn thiện trông ra sao, song ý tưởng này đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán!

Chia sẻ
Đọc thêm