Đem đồng hồ Rolex 8 triệu "nguyên zin" từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ

Đồng hồ Rolex (xịn) nhiều năm tuổi có vẻ là khoản đầu tư hời không chịu được.

Theo CNN, một người đàn ông đã mang chiếc Rolex mà mình mua vào năm 1974 với giá 345,97 USD (khoảng 8 triệu đồng) tới hội chợ đồ cổ. Mức giá hiện tại mà chuyên gia đưa ra đã khiến ông... ngã ngửa theo nghĩa đen.

Cụ thể, sau khi biết chiếc đồng hồ Rolex 46 năm tuổi của mình được định giá 400.000 USD (gần 9,3 tỷ đồng), chủ nhân sốc nặng và ngã nhào ra sau.

Tuy nhiên, "cơn vui" này vẫn chưa dừng lại - với tình trạng như mới, chiếc Rolex được định giá trong khoảng 500.000 - 700.000 USD (từ 11,6 - 16,2 tỷ đồng).

Đem đồng hồ Rolex 8 triệu "nguyên zin" từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ  - Ảnh 1.

Chủ nhân đồng hồ Rolex 46 năm tuổi ngã ngửa sau khi nghe chuyên gia định giá

Được biết, người đàn ông này xuất hiện trong show truyền hình về đồ cổ "Antiques Roadshow". Mục tiêu ban đầu không phải là đấu giá, ông ấy chỉ muốn biết chiếc Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263 "chưa đeo lần nào" của mình đáng giá ra sao.

Người đàn ông với mái tóc bạc phơ vốn là sĩ quan không quân Mỹ đã về hưu. Hồi ấy ông mua chiếc Rolex vì nghe đồn nó là loại đồng hồ lặn rất tốt, lại đang giảm giá 10%. Sau khi đặt hàng từ tháng 11/1974, ông nhận được nó vào tháng 4/1975.

Tuy nhiên, sau khi chiếc Rolex bằng nửa tháng lương thời đó về tay, ông này lại quyết định không đeo nữa vì "nó quá đẹp, không nỡ nhúng xuống nước biển".

Đem đồng hồ Rolex 8 triệu "nguyên zin" từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ  - Ảnh 2.

Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263

Thay vào đó, ông giữ nó cẩn thận trong hộp gốc đã 46 năm, thi thoảng lôi ra ngắm nghía.

Không chỉ mới cứng, chủ nhân còn giữ nguyên bao bì, giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng... Tóm lại là nguyên vẹn như khi nhận nó gần nửa thế kỷ trước.

Những người tổ chức "Antiques Roadshow" khẳng định: Đây là trường hợp ngã ngửa theo nghĩa đen đầu tiên sau khi nghe định giá trong suốt lịch sử chương trình.

Đem đồng hồ Rolex 8 triệu "nguyên zin" từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ  - Ảnh 3.

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, nhiều người (đặc biệt là cánh đàn ông) vẫn ỷ vào sức đề kháng tự nhiên, bất chấp khuyến cáo đeo khẩu trang của cơ quan y tế, điềm nhiên để miệng trần ra đường rồi về tiếp xúc với người thân.

Trên thực tế, số người chết do virus corona liên tục tăng lên cho thấy viêm phổi cấp do nCoV sẽ không loại trừ bất cứ ai, đừng gián tiếp khiến đại dịch bùng phát và CHẾT vì sự CHỦ QUAN, THIẾU HIỂU BIẾT của bản thân.

Trước tình hình này, chúng tôi kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: ĐEO KHẨU TRANG

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với bề mặt công cộng, thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm