ĐÊM ĐIỀU ÁN - Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 2)

Huỳnh Miêu Vọng Nguyệt, Theo Pháp luật và bạn đọc

Nói là mất tích nhưng cả đội đều xác định đây là án mạng rồi.

Tóm tắt CHƯƠNG 1:

Sau khi nhận được báo án mất tích từ gia đình của một thai phụ, Đại úy Đình Nam đã theo dõi phòng khám phụ sản tư nhân của bác sĩ Liên trên đường Láng - là nơi thai phụ thứ 5 từng tới khám trước khi mất tích. Trong một lần "nằm vùng", anh tình cờ trông thấy chiếc tủ cấp đông rất lớn được chở vào ngõ cụt.

Ngoài ra, clip thu được từ căn phòng của thai phụ mất tích đầu tiên có xuất hiện một bài đồng dao quen thuộc, nhưng ý nghĩa cũng như bức màn sau bài đồng dao đó vẫn còn đang chờ Đình Nam cùng Mộc Thanh khám phá...

Truyện có nhiều yếu tố hư cấu.

***

Đêm Điều Án - Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi - Chương 2

Chương 2: Gói hàng không người nhận

- 2 tháng trước -

Màn hình đã cài đúng tư thế sẵn sàng. Đèn đánh sáng khổ 26cm chuyên dụng bật sáng choang. Nàng đứng chỉnh trang, dặm lại tí phấn, chuốt ít filter, sẵn sàng tư thế nghênh tiếp hàng nghìn lượt xem đến từ mọi miền Tổ Quốc, phần ít có cả đồng bào nước ngoài. Ấy cái nghề chường mặt bán mồm, thiếu cái ánh đèn sân khấu cái là nhíu nhịu cau mày.

Ể, quý bạn nghĩ nàng là MC truyền hình quốc gia sao. Ôi không, nhầm to. Nàng cũng là MC đấy, chẳng qua không qua trường lớp chính quy, không làm trong đài, không lên sóng truyền hình TV. Nàng lên sóng truyền hình Internet đấy. Nàng livestream trước hàng nghìn bà con cô bác canh sale đấy.

Nàng tự gọi nàng là Cô đồng nát Quốc dân! Đồng nát, hay Đồng Nát, cái gì cũng đúng với nàng cả.

Dưa Hấu vốn là 1 em bé ngoan, Mộc Thanh không phải mất quá nhiều công sức vào việc chăm sóc con cái, hơn nữa doanh thu từ việc bán quần áo online và donate của fan mỗi lần livestream chơi game không hề nhỏ đã giúp 2 mẹ con nàng chẳng phải lo nghĩ gì nhiều về tài chính kinh tế. Họa chăng nếu phải thì chính là việc 2 đứa trẻ ranh ở với nhau đôi khi cũng lắm chuyện giời ơi đất hỡi.

- Dạ vâng! Em lên mẫu tiếp theo. Các chị ưng thì chốt cho em mã 202. Mã 202 nhé ạ!

Dưa Hấu mang cái bản mặt bánh bao ngồi 1 góc nho nhỏ nhưng đặc biệt tinh tế, đủ để lọt vào ống kính 1 chút. Chỉ vậy thôi mà hội các mẹ các dì đã nhao nhao lên.

“202 là cái Dưa Hấu đang mặc đúng không? Chốt cho chị nhé!”

“Mẫu Dưa Hấu đang mặc còn màu khác không?”

“Lấy cho chị cả 3 màu mẫu mà Dưa Hấu đang mặc nhé!”

Chốt đơn khan hết cả cổ! Nàng tựa hồ cảm giác có thể đánh đổi cuống họng của mình để Dưa Hấu được sung sướng an yên mà lớn lên. Không có bố trong đời, Dưa Hấu vẫn phải có bằng Đại học và có tiền.

Mộc Thanh tắt chế độ livestream trên Facebook, cảm thấy phần vai gáy khá nặng nề, muốn đặt lưng nằm một chút, sực nhớ 3h chiều còn phải livestream bắn Tốc Chiến.

Thật ra Mộc Thanh chơi không hề hay, đôi khi còn phải bỏ kha khá tiền ra để thuê player tay to gánh mình, thế nhưng quan trọng với phần lớn streamer nữ không phải là nàng chơi hay đến đâu mà là hôm nay nàng cosplay nhân vật nào.

Là mẹ đơn thân nhưng Mộc Thanh không thuộc tuýp phụ nữ gặm nhấm nỗi đau, cũng không theo chủ nghĩa hận đàn ông. Ai có hỏi thì cô bảo tại yêu sớm, ngu sớm, có bầu sớm thì thôi, đẻ sớm.

Dưa Hấu sinh ra khi cả mẹ lẫn bà ngoại còn rất trẻ nên chẳng gặp mấy khó khăn trong việc chăm sóc, nhiều lúc dắt con ra đường chơi cũng không khác 2 chị em gái là mấy.

Hồi còn đi học bên Canada, Mộc Thanh đã mang sự đam mê bất tận với nhiếp ảnh. Bạn bè không ít lần bị lôi ra làm vật thí nghiệm cho những pha nổi hứng bất chợt của nàng. Chẳng qua khóa học bài bản nào, chỉ là lâu dần, tay nghề của nàng cũng chẳng còn amateur. Ấy rồi, kiến thức cóp nhặt trời Tây vừa vặn được nàng mang về, áp dụng vào… bán hàng online.

Và Át chủ bài của nàng, chính là Dưa Hấu. Chỉ cần livestream có ghé tí mặt của Dưa Hấu, cô dì chú bác sẽ ồ òa không ngừng, ai mà cưỡng nổi sự đáng yêu của một đứa trẻ con bập bẹ trong trang phục hết gấu lại mèo. Đôi lúc mẹ Dưa Hấu cũng thấy mình đang có chút lợi dụng đứa trẻ, nhưng nhanh nhẹn trấn an bản thân, tiền bán được hàng là để mua sữa, mua bỉm, mua áo quần cho tiểu bảo bối mà, là tiểu bảo bối đang tự kiếm tiền ngay từ thuở ban sơ đấy chứ! Ừ thì cũng hợp lý!

Mộc Thanh đứng ngáp ngắn ngáp dài với cái đầu tổ quạ ngoái nhìn mẹ dắt xe đạp điện đưa Dưa Hấu đi nhà trẻ.

Hôm nay nàng định ghé qua phòng khám của bác sĩ Liên 1 chút, cũng không phải là có bệnh tật gì cụ thể, phụ nữ thì vẫn nên đi khám phụ khoa định kỳ cho an tâm, nhất là nàng đã từng sinh con rồi.

Cô Liên là bác sĩ sản khoa của 1 bệnh viện tư nhân khá nổi tiếng có mở phòng khám bên ngoài. Mộc Thanh thường sẽ qua phòng khám là chính, khám định kỳ cũng không quá bức thiết phải vào viện, vả lại bận như thế cũng chẳng có thời gian mà xếp hàng, đôi khi cả nửa ngày mới thèm đến lượt.

Phòng khám cô Liên phía cuối Đường Láng, vào ngõ khá sâu nhưng được cái to như mặt đường, cỡ xe ba gác vẫn đánh lái quay đầu bình thường. Mộc Thanh đỗ con xe đạp điện tại bãi gửi rồi lóc cóc đi bộ vào. Thứ Sáu có khác, người tranh thủ đi khám đã chất đầy guốc dép ngoài cửa phòng.

Nhận số thứ tự trên máy tự động, Mộc Thanh ổn định chỗ ngồi rồi rút điện thoại ra đọc tin tức, chứ bằng ấy giờ đợi thì biết làm gì. Phòng khám neo người, mọi quy trình khá là mất thời gian, thế nhưng cô Liên thì nổi tiếng khắp cái đất Hà Nội này rồi nên chẳng ai tỏ ra ngán ngẩm khó chịu khi phải thễu thượt ngồi chờ cả tiếng mới tới lượt.

Đọc đến 3 cái trang tin vẫn thấy toàn là thông báo tìm người nhà mất tích, lên Facebook lướt cũng chỉ thấy status tìm người thân. Kể ra thì từ khi mạng xã hội làm vương làm tướng cũng có nhiều cái hữu dụng, nhất là những lúc phải tìm kiếm người thân thế này. Rõ khổ, bầu bì thì ở nhà đi, cứ lang thang phiêu dạt đi đâu để từ chồng đến bố mẹ nháo nhào đi tìm khắp nơi.

Số thứ tự trên tay còn lâu mới đến, ngáp trẹo mồm một cái, Mộc Thanh sực nhớ chiều phải đi ship hàng bên cô khách quen. Giao giờ nào không giao, đòi đi giao giờ tan tầm mới quái thai quái vật. Cũng may là nhà chị yêu ngay gần phòng khám cô Liên, chị còn đang mang bầu, em Thanh đây vốn ưu ái cho khách hàng đang mùa chửa đẻ, chứ không cũng xin phép được hủy đơn chị yêu vì bà chủ em đây cực ghét chen chân với nhân loại.

Bởi sao? Phải hiểu, 5h chiều đường Láng không phải thế giới nhân loại, đấy là cơn ác mộng, là tầng Địa ngục số 13, là đám chúng sinh vô lại không kiêng nể nam nữ già trẻ!!!

Rảnh tay thì sẽ rảnh luôn cả mắt, ngó nghiêng qua lại hóng hớt chim muông, Mộc Thanh phát hiện có 1 căn phòng đề tên “Kế hoạch hóa”. Trừ mấy cô mới nhú, ai chả biết “Kế hoạch hóa” là tấm màn nhung phủ lên bản chất “Phòng phá thai”.

Bà mẹ trẻ Mộc Thanh sinh con khi vừa tốt nghiệp. Tư tưởng của một cô gái quyết vứt xó bằng cấp đã phải mài mòn đũng quần trên giảng đường trời Tây để kiếm cháo kiếm sữa cho con không ưa nổi chức năng cái phòng Kế hoạch hóa ấy. Nàng cho rằng con cái là của Trời cho, không phải cứ muốn là có. Nên cái biện pháp can thiệp “Lộc trời” là điều nàng thấy cực kỳ sai trái vô nhân đạo.

Cô Liên là bác sĩ sản khoa nhưng không tham gia vào các ekip sinh nở, ấy thế mà phòng khám tư lại có dịch vụ đình chỉ thai kỳ. Mà đấy là chưa nói chẳng biết có được cấp phép hay không?

Bản tính bộc trực, ghét ai thì tuyệt nhiên không thể bằng mặt được, Mộc Thanh xách túi ra ngoài nhặt dép đi về. Nói chung bà mẹ trẻ chẳng mất quá 5 phút để thân thiết với ai đó nhưng cũng chỉ cần từng ấy thời gian để nhét ngay một người vào danh sách đen. Khám thì khám ở đâu chẳng được, quyết không khám chỗ vô nhân đạo.

Ra tới đầu ngõ, Thái hậu ở nhà gọi điện. Đá chân chống, dựng xe tấp lề đường, nàng vừa vắt vẻo trên con chiến mã vừa liếc mắt về phía bên kia đường quan sát đề phòng trộm cướp táy máy chân tay.

Phát hiện 1 sinh vật trai đẹp đang ngồi trà đá vỉa hè!

Trai đẹp để tóc đen nguyên bản vuốt vuốt các thứ, người ngợm khúc nào ra khúc nấy, phồng dẹp đúng quy hoạch, áo Uniqlo màu hồng phấn không che nổi sự nam tính, quần âu ống suông nhưng qua đôi lốp căng đét cũng thành quần bó, mỗi tội vẫn nhất quyết phải đi tất xanh lá cây. Á à, tất cao cổ, màu xanh tông lá mạ, may sọc, giống với đôi tất huyền thoại trong ký ức cô. Đôi tất đặc trưng bên cô suốt một đời niên thiếu chẳng thể lẫn đi đâu được.

Gớm chửa! Lần sau đã mặc thường phục đi nằm vùng thì nhớ đừng có đi tất ngành, sắm lấy đôi thể thao hay Jordan mà bọn trẻ con giờ nó thích ấy, may ra trà trộn thành công. “Sự” này hơi chậm với thực tại, nhưng được cái ngon mắt, chị ưng, chị tha thứ.

Đình Nam bên này cũng nhận ra đối diện xuất hiện một sinh vật giống cái ngự trên con xe đạp điện, áo chống nắng kín mít như ninja, dựng chân chống nghe điện thoai nhưng ánh mắt chòng chọc vào mình.

Dưới cái nóng đến phát điên phát khùng của Hà Nội những ngày hè rực cháy thì cô nào chả phải làm du kích trên đường. Thế nhưng linh tính của lính hình sự, cộng thêm cái sự tự luyến vốn có của thằng đàn ông có dung mạo chấm trên thang điểm 9, ánh mắt dò xét tọc mạch của nữ nhân bên kia đường thoát làm sao được.

-------------------

Thật lạ, dù là giờ tan tầm, Láng huyền thoại hôm nay lại không hề tắc. Mộc Thanh không mất quá nhiều thời gian đến dừng xe trước cửa nhà khách quen. Tắt nhạc, bà mẹ trẻ vừa gọi cho khách vừa lẩm bẩm vài ba giai điệu còn chưa thuộc nổi lời.

Mãi không thấy khách nghe máy, bấm chuông không có ai mở cửa, cố thêm vài lần nữa, đầu dây bỗng thành không liên lạc được. Nếu không phải vì chị yêu xởi lởi thanh toán trước rồi, nàng sẵn sàng vén váy chuẩn bị sớ tế khấn Facebook đòi lại công bằng.

Quá giờ cơm nước cho Dưa Hấu ở nhà rồi, có chờ ngóng nữa cũng vô dụng, rủi dân xung quanh thấy lạ mặt tưởng ăn trộm, báo công an thì phiền phức mình ra, Mộc Thanh đành treo tạm túi hàng phía tay nắm bên trong cửa sắt, chép miệng đi về. Nhắn thêm 1 tin báo cáo với khách cho yên tâm rồi phóng xe đi thẳng. Coi như nàng hết trách nhiệm. Có mất đồ thì tại chị yêu, em thân làm chủ kiếm đôi chục bộ quần áo mà phải tự đi ship đã nhọc rồi, không cung cấp thêm bảo hành giao vận hàng si!

Đợi bóng dáng chiếc xe đạp điện khuất hẳn tầm nhìn, Đình Nam tiến về phía căn nhà nơi Mộc Thanh vừa đứng gần nửa tiếng đồng hồ. Vốn dĩ căn nhà này đã hơn 1 tuần không có ai ghé đến kể từ ngày Phạm Ngọc Thảo Nhung được gia đình báo với chính quyền mất tích bí ẩn.

Thảo Nhung đang mang thai tháng thứ 3, tuy chưa kết hôn và cũng không có thông tin gì về bố đứa trẻ nhưng có vẻ như cả Thảo Nhung và bố mẹ của cô gái trẻ này đều rất trông ngóng đứa bé chào đời.

Đây là cô gái thứ 5 mất tích trong hơn 6 tháng qua. 5 cô gái đều cùng độ tuổi và đều đang mang thai. Tình trạng các mối quan hệ của những trường hợp mất tích này dù có phức tạp hay không thì họ đều trong tâm trạng đón nhận đứa trẻ, chính vì vậy, khả năng mang thai ngoài ý muốn và có dự định phá thai bị loại bỏ.

Thời điểm mất tích, các thai phụ không mang theo quá nhiều tài sản hay tư trang cá nhân, trường hợp lên kế hoạch bỏ trốn khỏi nơi cư trú là không hợp lý. Một số nạn nhân có mối quan hệ khá phức tạp nhưng sau khi điều tra thì đều không liên quan đến việc họ mất tích.

Thời gian các thai phụ mất tích đã quá lâu, Đình Nam và các anh em Đội 4 đã lờ mờ nghĩ đến trường hợp xấu nhất… Nói là mất tích nhưng cả đội đều xác định đây là án mạng rồi.

Đình Nam lật giở phần chữ in trên túi hàng, lờ mờ thấy tên Facebook có chút quen mắt nhưng không thể nhớ ra ngay lập tức đã nhìn thấy ở đâu, đành lấy điện thoại chụp lại.

Nghi vấn đặt ra với cô gái lạ kỳ này. Vì sao xuất hiện ở phòng khám sản phụ khoa mà Thảo Nhung đang theo dõi thai kỳ? Hơn nữa, vì sao ngay khi rời khỏi phòng khám lại tìm đến địa chỉ nhà của nạn nhân mất tích? Cô gái này đã đứng theo dõi anh khá lâu trước khi rời đi, liệu có khi nào cô ta đã nghi ngờ anh là hình sự nằm vùng?

Cô gái này có liên quan tới sự mất tích của Thảo Nhung?

-------------------

Đình Nam ngồi trước màn hình máy tính và bát mì úp dở. Trong phòng lúc này chỉ còn mỗi anh và Thế Anh, cậu nhóc mới về đội, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng được cái yêu nghề và nhiệt tình. Đình Nam vừa cợt nhả với cậu ta rằng cống hiến thế này rồi lấy đâu ra thời gian đi với người yêu, thì anh Mạnh Hải – Đội trưởng Đội 4 tiến vào cùng với giọng điệu sang sảng như đang hỏi cung lũ buôn hàng cấm.

- Lính đội 4 thì chỉ có chó nó yêu!

Nghe thì phũ nhưng nó thật. Cả đội trừ anh Hải đã có vợ con thì đám lính lâu nhâu làm gì có đứa nào để ý đến đâu. Tuy rằng chuyện yêu đương của Đình Nam thì có chút đặc biệt, thế nhưng đúng là đến giờ chàng Đại úy nhân dân vẫn giường đơn gối chiếc.

- MT507 đến đâu rồi Nam?

- Chả đến đâu anh ạ. Cứ như ma làm.

Anh Hải ngồi xuống chiếc ghế gỗ, lần sờ xấp tài liệu dày cộp trên bàn Đình Nam. Đôi mắt cười 1 mí tưởng như hiền lành là thế bỗng chốc chuyển sang những ánh nhìn sắc lẻm.

- Giờ bên trên chưa áp thời hạn nhưng cũng sắp đến đợt chỉ tiêu, chú nhắm xem thế nào đi. Cần thêm anh em hỗ trợ thì làm cái báo cáo không lại bảo không sát sao.

Đình Nam gật gù, đẩy bát mì trương lên thành 3 sang bên. Việc một phòng khám sản phụ khoa có dịch vụ phá thai chui không phải là chuyện hiếm có gì, điều khiến anh thắc mắc là vì sao 1 con bé bán hàng online thi thoảng livestream bắn game thì ít tạo dáng thì nhiều lại biết điều khuất tất này. Hầu hết các phòng khám thai đều rất kín kẽ và cẩn thận trong việc xử lý thai nhi sau khi loại bỏ, chẳng mấy nơi lại hớ hênh để dân thường cũng nhận ra điều ấy.

Phòng khám cuối Đường Láng chính xác là có tổ chức phá thai không có giấy phép nhưng đến anh còn chưa bắt quả tang được lần nào. Phải nói là hoạt động của phòng khám này rất cẩn thận.

Đình Nam nói với anh Hải vài câu rồi vào phòng thay thường phục. Con nhỏ streamer liên thiên kia có liên hệ gì với việc mất tích của thai phụ thứ 5 hay không thì anh không dám chắc, thế nhưng rõ ràng cô ta có điều gì đó không hề đơn giản. Cuộc gặp mặt hôm nay hy vọng sẽ để ra được chút ít manh mối...

(Còn tiếp)

Lần đầu gặp gỡ của Mộc Thanh và Đình Nam đầy hiểu lầm, liệu sau này hai người có thể phối hợp ăn ý với nhau? Phòng khám thai có dịch vụ phá thai chui kia có đang che đậy bí mật nào không? Mọi manh mối đều bế tắc, liệu anh chàng Đại úy của chúng ta có thể cởi được nút thắt này?

Mời Quý độc giả đón đọc chương 3 vào 19h ngày 25/5.

Chia sẻ
Đọc thêm