Đêm đầu tiên sau khi sinh con nếu chồng bạn làm cho vợ 3 điều này, xin chúc mừng bạn đã không cưới nhầm người!

Nếu chồng bạn làm được cho bạn 3 điều sau đây thì hẳn là bạn đã không lấy nhầm chồng đâu và chắc chắn cũng không cần lo về vấn đề trầm cảm sau sinh!

Có một sự thật khó bề phủ nhận, đó là nhiều người chồng luôn coi chuyện mang bầu, sinh đẻ của phụ nữ là điều "dễ như ăn cháo". Bởi lẽ cả thế giới này đều làm được chứ đâu chỉ riêng vợ họ chửa đẻ. Từ suy nghĩ ấy người đàn ông trở nên vô tâm, thờ ơ với những vất vả, nhọc nhằn có khi là phải "dạo một vòng quanh cửa tử" của vợ.

Thậm chí có người chồng còn quay ra chê vợ xấu xí khi vợ mang bầu. Rồi thấy "ghê" vợ những ngày đầu sau khi sinh vì khi đó sản phụ vẫn còn nhiều sản dịch, cơ thể phờ phạc, mệt mỏi do vừa trải qua cơn sinh nở.

Có người sẽ nói đàn ông mà, họ đâu thạo mấy chuyện chăm sóc người bệnh, nhất là bà đẻ thế này. Thực ra khi vợ đẻ lại chính là thời điểm nhìn rõ rất tấm lòng mà người chồng dành cho vợ. Nếu trong ngày đầu tiên sau khi sinh con, chồng bạn có thể làm cho bạn 3 điều sau đây, bạn chính là một người phụ nữ cực kỳ may mắn!

Đêm đầu tiên sau khi sinh con nếu chồng bạn làm cho vợ 3 điều này, xin chúc mừng bạn đã không cưới nhầm người! - Ảnh 1.

Thực ra khi vợ đẻ lại chính là thời điểm nhìn rõ rất tấm lòng mà người chồng dành cho vợ. (Ảnh minh họa)

1. Mát-xa cơ thể vợ

Sản phụ từ trên bàn đẻ xuống đã phải hao phí rất nhiều sức lực và tinh thần. Cả cơ thể sản phụ như vừa trải qua một trận chiến đấu quyết liệt, vì thế khắp nơi đều đau nhức, mệt mỏi. Nếu người chồng có thể cẩn thận và nhẹ nhàng mát-xa vai, cổ, eo, xoa nắn chân tay giúp sản phụ thì thật chẳng còn gì bằng.

Hành động đó vừa giúp giảm bớt sự mệt mỏi của người vợ vừa khiến sản phụ khôi phục lại vận động dễ dàng hơn. Một người chồng sẵn sàng làm điều ấy cho vợ mình chắc chắn là một người chồng giàu tính kiên nhẫn, dịu dàng và rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của vợ.

2. Vệ sinh vùng kín cho vợ

Ngày đầu tiên sau khi sinh, vấn đề mà sản phụ nào cũng phải trải qua đó là những cơn đau co tử cung. Lúc này một người chồng biết quan tâm vợ sẽ ở bên cạnh giúp vợ nhẹ nhàng xoa bụng để tử cung đang nở rộng nhanh chóng co lại kích thước bình thường, đồng thời đẩy sản dịch ra nhanh hơn.

Đêm đầu tiên sau khi sinh con nếu chồng bạn làm cho vợ 3 điều này, xin chúc mừng bạn đã không cưới nhầm người! - Ảnh 2.

Nhiều bà mẹ bị trầm cảm sau sinh chung quy cũng bởi thiếu sự quan tâm, giúp đỡ và thấu hiểu từ chồng. (Ảnh minh họa)

Ngày đầu sau sinh cũng là thời điểm cơ thể sản phụ còn rất yếu ớt kể cả sinh thường đi chăng nữa. Việc đứng dậy đi lại với nhiều người sẽ khó khăn vô cùng, người nhà phải vệ sinh vùng kín giúp sản phụ để đảm bảo vệ sinh. Nếu người chồng tình nguyện làm việc ấy cho vợ mình không nề hà chứng tỏ đó là một người đàn ông nhất mực thương vợ!

3. Chăm sóc em bé

Ngày đầu sau sinh, gần như sản phụ vẫn phải nằm nghỉ ngơi trên giường. Họ cũng chưa có sữa về nên việc chăm sóc em bé, cho em bé bú bình chủ yếu do người nhà đảm nhiệm. Chồng bạn là người chủ động chăm sóc em bé bên cạnh sự giúp đỡ của bà nội/ngoại thì bạn quả là một người phụ nữ may mắn đấy. Chắc hẳn sau khi xuất viện về nhà, việc chăm con của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều vì luôn có chồng san sẻ.

Nhiều bà mẹ bị trầm cảm sau sinh chung quy cũng bởi thiếu sự quan tâm, giúp đỡ và thấu hiểu từ chồng. Nếu chồng bạn làm được cho vợ 3 điều trên thì xin chúc mừng bạn đã không lấy nhầm chồng đâu và chắc chắn cũng không cần lo về vấn đề trầm cảm sau sinh!

Chia sẻ
Đọc thêm