Để ý 3 dấu hiệu này ở đàn ông, chị em phụ nữ nên tỉnh táo bởi gắn bó lâu dài sẽ dễ sinh mâu thuẫn, cãi vã

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dẫu anh ta giàu có, phong độ cỡ nào, bạn cũng sẽ khó tìm thấy hạnh phúc, bình yên ở họ.

Khi tìm kiếm một nửa yêu thương để trao đi con tim hay về chung một nhà, ngoài việc để duyên phận dẫn lối, chúng ta còn cần nhiều lý trí cũng như tỉnh táo để đánh giá đối phương. Có một vài giá trị ở người đàn ông mà chị em dễ nhìn thấy, chẳng hạn như vẻ ngoài, địa vị, sự nghiệp. Song ở nhiều khía cạnh khác, phải thật sự trải qua, tiếp xúc rồi thì mới thấm thía, hiểu được. Đó là cách họ đối xử với bạn, với người ngoài, hay cách họ suy nghĩ, tư duy về tình yêu, hôn nhân, cuộc sống. Có 3 dấu hiệu ở đàn ông dưới đây phụ nữ nên đặc biệt đề phòng, e rằng nếu gắn bó lâu dài, bạn rất dễ nhận lấy nhiều tổn thương.

Người đàn ông xem bạn là cả thế giới

Thoạt nghe có vẻ hơi mâu thuẫn vì chị em nào cũng mong chồng xem mình là cả thế giới, hay cả số mệnh, cuộc đời họ. Nhưng đó chỉ nên dừng lại ở lời nói ngọt ngào thoáng qua thôi. Bởi chúng ta không nên xem bất cứ một người nào, hay một sự vật nào là tất cả. Trong cuộc sống, có biết bao khía cạnh cần được quan tâm. Ngoài chồng, còn con cái, gia đình, công việc, hay thậm chí là chính bản thân mình. Người đàn ông xem bạn là cả thế giới, anh ta sẽ chỉ tập trung vào bạn mà lãng quên đi nhiều mặt khác của cuộc sống.

Để ý 3 dấu hiệu này ở đàn ông, chị em phụ nữ nên tỉnh táo bởi gắn bó lâu dài sẽ dễ sinh mâu thuẫn, cãi vã  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào đều tập trung vào người kia cũng là tốt. Nên giữ một khoảng cách nhất định, nói cách khác là tạo cho mình những thế giới riêng. Nếu người đó chỉ biết xoay quanh bạn, sớm muộn tình yêu sẽ thật nhàm chán. Người ấy quá lao lực, dần trở nên kiệt sức còn bạn thì cũng thấy nản lòng, không còn cảm nhận sự mới mẻ. Tốt hơn hết là hãy chọn người đàn ông biết yêu thương bạn đủ để khiến chúng ta thoải mái và thấy được trân trọng. Thậm chí, kiểu đàn ông xem bạn là cả thế giới thường hay đi cùng với tính ghen tuông. Chắc hẳn chị em sẽ không muốn gắn bó với tuýp người này vì cuộc sống của bạn dễ rơi vào sự kiểm soát tột độ.

Người đàn ông dùng trải nghiệm của họ để gạt đi vấn đề của chúng ta

Trong mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, sẽ có đôi lúc một người gặp vấn đề và cần tư vấn từ đối phương. Có rất nhiều cách tâm sự, không hẳn là phải tìm ra giải pháp nhưng có thể chữa lành, an ủi cho chúng ta. Tuy nhiên, có một kiểu người mà bạn nên chú ý, đó là những ai dùng trải nghiệm của họ để gạt đi vấn đề.

Chẳng hạn sau khi bạn nói ra vấn đề, kiểu người này sẽ hay nói rằng: "À, anh từng trải qua rồi, chuyện nhỏ chẳng có gì đáng nói". Những người như vậy không thấu cảm, cũng không hề muốn chia sẻ chân thành với bạn. Về lâu dài, hai người sẽ cực kỳ khó nói chuyện thoải mái, chân thành với nhau. Giao tiếp là sợi dây gắn kết quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào. Và khi sợi dây ấy không còn, thì tình cảm giữa hai người sẽ chẳng còn nồng nhiệt, khó duy trì lâu dài.

Để ý 3 dấu hiệu này ở đàn ông, chị em phụ nữ nên tỉnh táo bởi gắn bó lâu dài sẽ dễ sinh mâu thuẫn, cãi vã  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông không trân trọng những điều hi sinh nhỏ bé

Họ rất dễ lãng quên hoặc bỏ qua những hi sinh, cố gắng thầm lặng của bạn. Chẳng hạn như trong buổi đi chơi, bạn cố gắng gội đầu, ăn mặc đẹp, chỉn chu, trang điểm lộng lẫy, vậy mà họ không nhìn ra, coi tất cả là lẽ đương nhiên. Thậm chí, kiểu đàn ông này coi rằng đó là nghĩa vụ của bạn khi sánh bước cùng anh ta. Quan niệm này rất ích kỷ và sai lầm, sẽ khiến mối quan hệ mất cân bằng, một bên cố gắng, một bên dửng dưng.

Trong tình yêu, hôn nhân, dù là một động thái nhỏ thì cũng có những ý nghĩa riêng. Nếu anh ấy chưa nhìn ra, bạn có thể chủ động nói. Nhưng một khi đã nói rồi mà đàn ông vẫn không trân trọng, thì đó cũng là lúc chúng ta nên nhìn lại mối quan hệ. Liệu rằng có nên tiếp tục gắn bó, hi sinh và dành tình cảm cho người kia hay không. Những gì bạn bỏ ra cần phải được công nhận, đừng vì tiếc rẻ thời gian hay chịu đựng nhẫn nhịn mà chọn ở lại với người không trân trọng bạn.

https://afamily.vn/de-y-3-dau-hieu-nay-o-dan-ong-chi-em-phu-nu-nen-tinh-tao-boi-gan-bo-lau-dai-se-de-sinh-mau-thuan-cai-va-20220420181454547.chn
Chia sẻ
Đọc thêm