Đề xuất xử phạt 17 triệu đồng chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bán cá kho có giòi

Cơ quan chức năng đã đưa ra mức phạt 17 triệu đồng đối với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood sau vụ việc cơ sở kinh doanh này bán cá kho có giòi cho khách.

Chiều 6/4, Đại diện cán bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12 cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an kinh tế quận Thanh Xuân, cơ quan y tế quận Thanh Xuân, Hà Nội làm việc với chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood sau vụ việc khách phản ánh có giòi bò lúc nhúc trong cá kho mua tại cửa hàng ở phố Nguỵ Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội). 

Xử phạt 17 triệu đồng đối với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bán cá kho có giòi cho khách - Ảnh 1.

Miếng cá kho có giòi bò được khách hàng quay lại.

Theo đó, tại buổi làm việc chủ cửa hàng thừa nhận việc bán cá kho cho khách vào tối ngày 2/4 đã quá hạn sử dụng. Sau sự việc chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch này đã đến gặp khách hàng xin lỗi, đề nghị bồi thường. 

Chủ cửa hàng tường trình cá kho nhập từ đơn vị khác vào ngày 30/3, có giá trị sử dụng trong vòng 24h. Số cá kho này trong quá trình chờ bộ phận mang đi tiêu huỷ nhưng nhân viên lại để lẫn vào sản phẩm khác dẫn đến bán cho khách cá kho quá hạn sử dụng vào tối ngày 2/4. 

Sau sự việc chuỗi hệ thống thực phẩm sạch CleverFood đã tạm dừng đóng cửa toàn bộ 10 cửa hàng để rà soát lại. 

Xử phạt 17 triệu đồng đối với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bán cá kho có giòi cho khách - Ảnh 2.

Hóa đơn thanh toán.

"Sau sự việc chúng tôi đã lập biên bản, chủ cơ sở cũng thừa nhận sai sót dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. Chúng tôi đang tiến hành lập biên bản, thống nhất giữa các ngành trong đó có cơ quan công an, y tế xử phạt 17 triệu đồng đối với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood. 

Mức xử phạt này cụ thể về lỗi để lẫn hàng hoá quá hạn sử dụng vào hàng hoá khác. Theo đó, quyết định xử phạt sẽ được ban hành vào ngày mai (7/4)", vị quản lý Đội QLTT số 12 thông tin.

Trước đó, vào tối ngày 2/4, gia đình anh Nguyễn Văn T. đã đặt đồ qua điện thoại của hệ thống cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội).

Xử phạt 17 triệu đồng đối với chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bán cá kho có giòi cho khách - Ảnh 3.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch vị xử phạt 17 triệu đồng khi bán cá kho có giòi cho khách.

Đơn hàng của anh gồm 8 món: Dưa hấu Sài Gòn không hạt, Cua tinh chất Bà Bích, rau ăn lá HTX Đông Xuân, ớt cay Đông Xuân, cà chua Rasa, giò xào Mường Lò, sườn lợn thăn, cá kho Cầu Đất…

Tổng hoá đơn anh Tuyền phải trả là 690.000 đồng bao gồm cả ship.

Trong bữa ăn tối, sau khi ăn vài miếng anh T. phát hiện mấy đầu que nhô lên khỏi mình cá (khúc đuôi). Quan sát kỹ thấy bất thường anh T. liền tách miếng cá ra thì phát hiện giòi lúc nhúc trong khúc cá.

Quá sốc trước vụ việc, anh T. đã quay clip lại để phản ánh lại với cửa hàng.

Chia sẻ
Đọc thêm