Để vùng kín không bị viêm nhiễm thì ngay sau khi tắm bạn cần làm ngay việc này

QUỲNH PHƯƠNG, Theo HELINO
Chia sẻ

Đây chính là việc cần làm ngay sau khi tắm để vùng kín không có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

Bạn có biết rằng, trong khi chúng ta tắm thì cơ thể sẽ phải tiếp xúc với nước, xà phòng, sữa tắm hoặc các sản phẩm cho da khác. Tuy nhiên, ngay sau khi tắm sạch sẽ xong rồi thì bạn thường làm gì tiếp theo?

Để vùng kín không bị viêm nhiễm thì ngay sau khi tắm bạn cần làm ngay việc này - Ảnh 1.

Theo Jason James - Giám đốc của trung tâm y tế FemCare Miami cho biết, có một việc rất quan trọng ngay sau khi tắm mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng cần làm là lau khô phía bên ngoài của âm đạo bằng một chiếc khăn sạch. Ông James cũng chia sẻ rằng, không cần quá vội vàng khi làm điều này nhưng tuyệt đối không được mặc quần áo vào trước, nhất là khi vùng kín vẫn còn đang ẩm.

Ông James cũng giải thích thêm, nếu mặc đồ lót vào khi âm đạo vẫn còn ẩm ướt cũng đồng nghĩa sẽ làm vùng kín càng tăng thêm độ ẩm. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển nên khiến bạn có thể gặp phải các vấn đề về bệnh phụ khoa như nhiễm trùng nấm men.

Trong môi trường ẩm, nấm men sẽ có xu hướng phát triển cao hơn. Việc cọ xát giữa vùng âm đạo và quần áo khi vùng kín còn đang ẩm có thể dẫn đến những triệu chứng khó chịu và làm thay đổi độ pH. Lúc này sẽ tạo điều kiện cho nấm men có cơ hội phát triển và chuyển biến thành một bệnh lâm sàng, ông James giải thích thêm.

Để vùng kín không bị viêm nhiễm thì ngay sau khi tắm bạn cần làm ngay việc này - Ảnh 2.

Một vài lời khuyên giúp bạn bảo vệ vùng kín tốt hơn:

- Không dùng nước hoa, xà phòng có mùi thơm mạnh, chất khử mùi hay khăn lau khử mùi... cho khu vực vùng kín. Bởi những sản phẩm có mùi hương đều có thể gây kích ứng da và làm mất cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo.

- Sử dụng đồ lót thoáng khí: Những loại đồ lót quá chật hay có chất liệu vải thun thường không thoát mồ hôi và có thể gây vi khuẩn cũng như dễ gây nhiễm trùng, kích ứng da nơi vùng kín. Do đó, bạn nên chọn sử dụng các loại đồ lót thoáng khí và thoải mái để bảo vệ vùng kín tốt hơn.

Để vùng kín không bị viêm nhiễm thì ngay sau khi tắm bạn cần làm ngay việc này - Ảnh 3.

- Đi khám phụ khoa định kỳ: Bạn nên thường xuyên đi khám phụ khoa để đảm bảo không mắc các bệnh nhiễm trùng và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, việc đi khám thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn.

Nguồn: Metro-Rep

Chia sẻ
Đọc thêm