Đề thi nêu tình huống "hàng xóm thuê xã hội đen hành hung mình thì phải làm sao?", ngó xuống phần đáp án học sinh cười 7 ngày 3 đêm chưa tỉnh

Dẫu biết đây chỉ là tình huống giả định được đề thi đưa ra nhưng nó thật sự quá hài hước.

Mới đây, một bạn học sinh đã chụp lại câu hỏi trong đề thi thử môn Giáo dục công dân của mình và khiến dân tình được phen cười nghiêng ngả. Đó là bởi phần đáp án của câu hỏi này quá lầy lội và hài hước.

Nội dung câu hỏi cụ thể như sau: "Khi nhà hàng xóm làm nhà đã làm hư hại ngôi nhà của mình. Ông A đã sang nhà hàng xóm nói chuyện và yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng nhà hàng xóm không nghe mà còn chửi bới và thuê xã hội đen về hành hung ông A. Trong trường hợp này ông A phải làm gì để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình theo đúng quy định của pháp luật?".

Bốn đáp án được đưa ra là:

A. Khiếu nại với công an xã.

B. Huy động gia đình anh em sang đánh nhau với nhà hàng xóm.

C. Tố cáo với công an xã.

D. Thuê xã hội đen về chơi lại nhà hàng xóm.

Đề thi nêu tình huống "hàng xóm thuê xã hội đen hành hung mình thì phải làm sao?", ngó xuống phần đáp án học sinh cười 7 ngày 3 đêm chưa tỉnh - Ảnh 2.

Câu hỏi bá đạo trong đề thi thử môn Giáo dục công dân.

Đọc phần đáp án, ai cũng cười lăn lộn với đáp án B và C. Dẫu biết đây chỉ là tình huống giả định nhưng nó thật sự quá hài hước. Rất nhiều học sinh sau đó đã để lại loạt comment hài hước như: "Em xin chọn đáp án B. Vì bà nội em ngày xưa đẻ đến 9 người con nên họ hàng rất đông. Họ nhà em mà đứng thì chật kín từ đầu ngõ đến cuối ngõ, đảm bảo trấn áp được nhà hàng xóm" hay "Em rất muốn chọn đáp án D nhưng em lại không có tiền thuê, nên thôi em xin chọn đáp án B. "Của nhà trồng được" vẫn hơn",...

Nói vui là thế nhưng ai nấy đều biết được. Cả trên bài thi và trong cuộc sống đời thực, chúng ta đều không được chọn hai phương án tiêu cực và vi phạm pháp luật là B và D. Thay vào đó, đáp án đúng phải là A: "Khiếu nại với công an xã".

Bởi: Quyền khiếu nại là quyền của công dân, cơ quan tổ chức được đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Như vậy, ông A đã bị xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của mình, ông A có quyền khiếu nại với công an xã.

Được biết, câu hỏi trên thuộc đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Giáo dục công dân của tỉnh Tiền Giang. Năm ngoái câu này cũng từng xuất hiện trong 1 số đề thi thử. Năm nay câu hỏi một lần nữa được các em học sinh chia sẻ lại và tiếp tục gây bão mạng xã hội. 

Đề thi nêu tình huống "hàng xóm thuê xã hội đen hành hung mình thì phải làm sao?", ngó xuống phần đáp án học sinh cười 7 ngày 3 đêm chưa tỉnh - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm