Để quên tài liệu ở công ty, tôi quay lại lấy và vô tình phát hiện bí mật khủng khiếp của chị gái nhưng không dám nói với ai

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi hoang mang và chẳng biết phải làm sao với bí mật khủng khiếp mà chị gái đang giấu kín.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương.

Tôi có một người chị gái tài giỏi, xinh đẹp. Hiện tại chị ấy đang là thư kí riêng của tổng giám đốc. Cũng nhờ chị ấy mà tôi được vào làm ở công ty. Nhưng thú thật, chính tôi còn phải ghen tỵ với những gì mà chị ấy có được.

Chị tôi nhận được sự ưu ái của sếp tổng. Đi tiếp khách, ông luôn dẫn chị tôi theo cùng. Hàng tháng, ngoài tiền lương, sếp tổng đều bảo kế toán trích thêm một phần tiền gọi là "bồi dưỡng" cho chị tôi. Mà phần tiền đó có khi bằng cả tháng lương của tôi chứ chẳng ít.

Chị tôi đã có chồng, có nhà riêng, cuộc sống rất hạnh phúc. Tôi luôn nhìn chị bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Chị gần như có tất cả mọi thứ. Còn tôi, tôi chỉ là nhân viên làm thuê, lương tháng cao hơn người khác một chút nhưng chẳng là gì so với chị. Có lẽ tôi sẽ giữ mãi sự ngưỡng mộ đó nếu không có buổi tối thứ 4 tuần trước.

thumb-tinh-yeu

Ảnh minh họa.

Hôm đó, tôi đi về gần tới nhà mới phát hiện mình để quên tập tài liệu. Vì tập tài liệu đó có liên quan đến cuộc họp vào sáng mai nên buộc tôi phải quay lại lấy. Lấy tài liệu rồi, tôi định về thì nghe tiếng thì thào phát ra từ phòng sếp tổng. Sợ có trộm, tôi rón rén tới xem thử và chết sững khi nhìn vào trong. Chị gái tôi đang nằm gọn trong vòng tay sếp tổng, một người đàn ông hơn chị ấy gần 20 tuổi và đã có vợ con.

Tôi phải mất một lúc mới bình tĩnh được và nhẹ nhàng rời khỏi công ty. Nhưng từ hôm đó, tôi bị ám ảnh nặng nề về bí mật khủng khiếp đó. Chị tôi đã phản bội chồng. Nhưng tôi không dám nói với ai vì sợ không ai tin, hơn nữa càng sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc của chị. Nhưng tôi thấy tội và thương cho anh rể quá. Tôi phải làm sao bây giờ? (Giấu tên)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn

Hướng Dương hiểu được sự phân vân của bạn lúc này. Đặt trong trường hợp của bạn, sự thất vọng là điều dễ hiểu khi hình tượng bỗng sụp đổ trong giây phút. Tuy nhiên, nếu bạn cứ giữ im lặng thì sự việc càng diễn tiến theo chiều hướng tiêu cực và ảnh hưởng càng nhiều đến tương lai, hạnh phúc của chị bạn.

Bạn hãy gặp chị mình và ý tứ nhắc nhở chị về chuyện ngoại tình. Nếu sau một thời gian ngắn quan sát vẫn thấy chị ấy không thay đổi, bạn cần nói trực tiếp những gì mình đã trông thấy. Hãy khuyên chị ấy dừng lại trước khi sự việc đi quá xa và khó cứu vãn được nữa.

Còn nếu như bạn đã làm hết khả năng mà chị ấy vẫn lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng kia thì đó là sự lựa chọn của chị ấy. Bạn không cần phải can thiệp thêm nữa. Nếu đã là lựa chọn, chị ấy tự khắc biết điểm dừng và sự nguy hiểm của mối quan hệ kia. Bạn càng can thiệp sâu càng gây sứt mẻ tình cảm chị em.

Bạn tuyệt đối không được nói với anh rể vì đó là hành động phá vỡ hạnh phúc gia đình chị bạn nhanh nhất. Hơn nữa còn khiến bạn phạm trọng tội trong mắt mọi người. Hãy để anh ấy tự phát hiện ra điều chị bạn đang giấu giếm và tự quyết định mọi việc liên quan đến hôn nhân gia đình anh chị.

Chúc bạn có suy nghĩ và quyết định đúng đắn.

Thân gửi. Hướng Dương.Chia sẻ
Đọc thêm