Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng

Trong lần chạm mặt với vợ cả của chồng ở nhà mẹ chồng, "tiểu tam" đã có một phen bẽ bàng và bàng hoàng nhận ra vị trí của mình ở đâu.

Làm “tiểu tam”, chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác chưa bao giờ được người ta coi trọng. Cho dù rằng tồn tại lí do nào đi chăng nữa thì việc cướp chồng vẫn vô cùng nghiêm trọng, sẽ để lại tiếng xấu đến nhiều năm sau. Ấy thế nhưng vẫn có những con người bất chấp tất cả, tranh giành chồng của người khác. Cái kết cuối của mối quan hệ ấy cũng đủ khiến người ta phải hóng chờ xem sao.

Đệ nhất mỹ chân và chuyện tình yêu mù quáng

Vương Ánh Hà sinh năm 1908 trong một gia đình nổi tiếng tại Hàng Châu. Ông nội của bà rất có tiếng nói trong vùng và dạy cháu gái làm thơ từ khi nhỏ. Sau này, Ánh Hà học tập ở trường Nữ sinh Chiết Giang.

Vương Ánh Hà có nhan sắc nổi bật, được gọi là "Đệ nhất mỹ nhân Hàng Châu", học thức cũng hơn người nên nhanh chóng nổi tiếng trong những nữ sinh đồng trang lứa. Khi còn là sinh viên, bà thích văn học và luôn chú ý đến những người trong giới văn học.

Sau này, bà được biết đến tài năng của nhà văn Úc Đạt Phu. Họ Úc vốn là một người đàn ông đa tình. Năm 13 tuổi, khi còn đi học ông đã có mối tình đầu với cô gái láng giềng họ Triệu. Khi học ở Nhật, ông cũng có vài mối quan hệ khác nhau.

Năm 1917, khi Úc Đạt Phu từ Nhật Bản du học trở về, mẹ ông đã sắp xếp cho con trai mối hôn sự cùng tiểu thư họ Tôn tên là Tôn Quyền. Không lâu sau, cả hai kết hôn với nhau. Họ Úc rất tôn trọng vợ bởi đây là người quán xuyến hết chuyện nhà để ông tập trung cho sự nghiệp văn chương.

Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng - Ảnh 1.

Năm 1927, Úc Đạt Phu và Vương Ánh Hà tình cờ gặp nhau. Lúc đó họ Úc 31 tuổi và Ánh Hà 19. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Úc Đạt Phu đã yêu cô nữ sinh xinh đẹp. Ánh Hà thì biết tiếng nhà văn này nhưng chưa có tình cảm bởi lúc đó, họ Úc trông gầy gò, chẳng hề đẹp trai.

Úc Đạt Phu tấn công Vương Ánh Hà dồn dập bằng các câu thư: “Ánh Hà, anh thành thật cầu xin em, hãy tin tưởng anh đến chết, hãy coi anh như người vĩ đại nhất trên thế giới, vĩ đại hơn tất cả đạo đức, sự phù phiếm, tiền bạc và danh tiếng của em. Vì tấm chân tình anh dành cho em là vượt trên tất cả. Anh có thể chết vì em”.

Đối mặt với những đòn tấn công đó, Vương Ánh Hà ban đầu còn khó chịu nhưng dần dần không chống đỡ nổi. Bà chưa yêu ai bao giờ, được thần tượng của mình yêu đương cuồng nhiệt như thế thì làm sao mà phản đối được đây.

Đến lúc này, vấn đề xảy đến chính là chuyện Úc Đạt Phu đã có vợ. Vương Ánh Hà biết điều đó và yêu cầu ông phải ly hôn vợ rồi mới được nói chuyện yêu đương với mình.

Đó là một yêu cầu tàn nhẫn với Tôn Quyền nhưng Vương Ánh Hà đang tự lo nghĩ cho mình. Đương nhiên, ai nghe xong cũng cảm thấy bức xúc song với những người chìm đắm trong tình yêu như họ Úc hay mỹ nhân xinh đẹp họ Vương điều này không quan trọng.

Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng - Ảnh 2.

Chân dung Úc Đạt Phu.

Thế nhưng Úc Đạt Phu không thể làm được điều đó. Lúc ấy, ông và người vợ của mình đã có với nhau 3 mặt con. Bà vợ vẫn một tay lo cho cả gia đình, không làm phiền đến sự phát triển cũng như sự nghiệp văn chương của chồng.

Úc Đạt Phu viết một lá thư chia tay Vương Ánh Hà, từ bỏ tình yêu đầy đau đớn ấy.

Thế nhưng, điều không ai ngờ tới được chính là việc ngay ngày hôm sau, Vương Ánh Hà đã gửi thư đến cho Úc Đạt Phu, nói rằng mình muốn đồng hành cùng ông bất chấp việc ông có bỏ vợ hay không.

“Được lời như cởi tấm lòng”, Úc Đạt Phu chuyển nhà để có thể sống với Vương Ánh Hà tại Thượng Hải. Tôn Quyền biết chuyện đã đưa cả 3 đứa con quay về quê nhà.

Sau khi về đến nơi và nói chuyện với gia đình chồng, bà chủ động ly hôn với gã đàn ông tệ bạc. Tôn Quyền không cần sự thương hại hay duy trì quan hệ vợ chồng với một người vô trách nhiệm như thế. Thế nhưng nhà họ Úc không đồng ý, vẫn coi Tôn Quyền là con dâu và Tôn Quyền vẫn sống trong nhà.

Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng - Ảnh 3.

Vương Ánh Hà.

Pha xử lý đặc biệt của vợ cả khi chạm mặt

Tháng 2/1928, Vương Ánh Hà và Úc Đạt Phu tổ chức đám cưới tại một khách sạn ở Hàng Châu. Khi đó, cô dâu 20 và chú rể 32 tuổi.

Thế nhưng cuộc sống hôn nhân thì đâu văn hoa và đường mật như tình yêu được mãi. Lý tưởng không chịu được “nhiệt” của thực tế. Sau khi kết hôn, họ phát hiện cả hai có quá nhiều điểm khác biệt.

Vương Ánh Hà trẻ tuổi, thích giao lưu kết bạn, thích giao tiếp và lúc nào cũng vui vẻ trong khi Úc Đạt Phu đã có tuổi, hướng nội, thích im lặng. Họ Úc cũng khá gia trưởng khi nhiều lần không thèm tôn trọng ý kiến của vợ. Đỉnh điểm của những rạn nứt là họ họ Úc công khai thư tình của cả hai viết cho nhau khi còn đang yêu ra ngoài khiến tranh cãi nổ ra.

Sau này, Vương Ánh Hà muốn đi làm thì chồng không cho vì máu ghen tuông có sẵn. Ánh Hà xinh đẹp, có nhiều người vây quanh và viết thư tình cho dù đã có chồng nên Úc Đạt Phu ngày ngày chỉ lo giữ vợ.

Thậm chí, người đàn ông từng đăng bài báo mỉa mai vợ khi nghi ngờ vợ có nhân tình.

Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng - Ảnh 4.

Úc Đạt Phu và Vương Ánh Hà.

Thêm một điểm khác đó chính là thân phận của Vương Ánh Hà. Bà vẫn chưa chính thức là vợ của Úc Đạt Phu, không có danh phận. Bà nhiều lần thúc giục chồng nhưng họ Úc lề mề thay đổi.

Khi mẹ Úc Đạt Phu mừng thọ 70 tuổi, Úc Đạt Phu đưa Vương Ánh Hà về quê chúc thọ. Khi đó, hai người chạm mặt Tôn Quyền nhưng người vợ cả nhà quê chẳng thèm để ý.

Đến màn chúc mừng, lần lượt đàn ông chúc trước rồi đến đàn bà, phòng lớn vào trước phòng nhì vào sau. Úc Đạt Phu bước vào chúc mừng mẹ cùng hai người anh trai của mình. Đến lúc danh sách con dâu, Vương Ánh Hà đang định đi vào cúi đầu thì Tôn Quyền ở bên cạnh đi vào trước, cúi đầu trước mẹ chồng. Nhìn thấy cô con dâu này đã lễ xong, mẹ của Úc Đạt Phu đứng dậy, ra hiệu buổi lễ kết thúc.

Từ đó, Vương Ánh Hà thấy rõ ràng rằng trong mắt gia đình chồng và cả mẹ chồng, mình chẳng khác gì tiểu thiếp, không có danh phận, không tiếng nói.

Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng - Ảnh 5.

Những rạn nứt cứ thế lan rộng hơn và cuối cùng chẳng thể nào cứu vãn được nữa. Cặp đôi quyết định chia tay bằng thông báo trên báo chí, chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà đối với Vương Ánh Hà ngay từ đầu nó đã không được pháp luật công nhận.

Mỹ nhân xinh đẹp đã chen chân vào cuộc sống gia đình người khác, giành giật tình yêu nhưng cuối cùng cái kết cũng thật đắng biết bao!

Nguồn: Kknews, QQ

Đệ nhất mỹ nhân yêu cầu người đàn ông hơn 12 tuổi ly hôn vợ để cưới mình và đòn “đáp trả” từ cô vợ quê mùa, cái kết của cuộc hôn nhân sai trái thật bẽ bàng - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm