Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất

Ngày nay, chúng ta đã có nhiều kỹ thuật để làm trắng răng. Và dưới đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất.

Một hàm răng trắng bóng sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin trong khi giao tiếp với mọi người. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe cho răng miệng là một điều vô cùng cần thiết.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng dù ở nhiều nền văn hóa khác nhau, con người đều muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng. Răng trắng từ lâu đã được coi là một dấu hiệu của vẻ đẹp và sự giàu có trong nhiều thế kỷ trước kia. 

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 1.

Trên thực tế, việc tẩy trắng răng đã được những người Ai Cập cổ đại sống cách đây khoảng 4.000 năm thực hiện. Họ đã sử dụng một hỗn hợp từ đá trộn lẫn với dấm rượu để làm trắng răng. Thậm chí, vài thế kỷ sau, người La mã cổ sử dụng nước tiểu để làm trắng răng.

Cho đến ngày nay, chúng ta đã có nhiều kỹ thuật khác nhau bao gồm cả chuyên nghiệp và tự nhiên để làm trắng răng và dưới đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất.

Tới gặp nha sĩ để làm trắng răng

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 2.

Một trong những phương pháp tẩy trắng răng đơn giản nhất đó là nhờ tới nha sĩ. Trên thực tế, tẩy trắng răng là một trong những thủ thuật nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, làm trắng chuyên nghiệp sẽ đi kèm với một chi phí rất lớn và không phải là một giải pháp lâu dài.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại thấy thích thủ thuật làm trắng răng này vì nó mang lại kết quả rất nhanh.

Dùng khay làm trắng răng chứa gel

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 3.

Ngoài cách đến gặp nha sĩ để làm trắng răng thì bạn còn có thể áp dụng một trong những phương pháp phổ biến nhất để làm trắng răng đó là sử dụng khay làm trắng răng bằng gel. Bạn có thể mua nó tại các quầy dược phẩm ở địa phương.

Theo bác sĩ Jonathan, trong khay có chứa hydrogen peroxide và bạn sẽ gắn nó trên răng. Sau đó, bạn chỉ phải chờ cho gel làm sạch răng, biến những vết vàng ố thành một màu trắng sáng.

Phương pháp này không dành cho tất cả mọi người vì nó đòi hỏi sự kiên nhẫn. Có tới 80% người dùng báo về độ nhạy cảm của sản phẩm, đó là do sự phân hủy của gel. Các bác sĩ thuộc hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ cảnh báo rằng trong một số trường hợp hiếm hoi, các sản phẩm tẩy trắng có chứa peroxit có thể làm tổn thương tới răng. Vì vậy, người dùng cần phải có đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm để xem sản phẩm đó có được sử dụng trong một thời gian dài hay không?.

Miếng dán trắng răng

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 4.

Hydro peroxit có trên bề mặt miếng dán làm trắng răng vì vậy bạn có thể đặt trực tiếp dải làm trắng này trên răng. Bác sĩ Jonathan Levine cho biết: "Phương pháp này có thể coi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên nhẫn và chăm chỉ sử dụng dải làm trắng ít nhất là trong một vài tuần thì mới có được kết quả như mong muốn".

Lưu ý: Trước khi bạn chọn sử dụng bất kỳ loại sản phẩm tẩy trắng nào thì bạn cũng nên hỏi ý kiến của nha sĩ.

Chú ý vệ sinh răng miệng tốt

Đối với những người thích có hàm răng trắng mà không muốn sử dụng tới các phương pháp xâm lấn thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tự nhiên đó là chăm chỉ vệ sinh răng miệng tốt.

Mặc dù kết quả của các biện pháp tự nhiên có thể không được nổi bật như khi chúng ta sử dụng một số phương pháp khác nhưng nếu bạn vệ sinh răng miệng đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng và một nụ cười vô cùng rạng rỡ thôi.

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 5.

Điều đầu tiên trong phương pháp này đó là bạn cần phải sử dụng kem đánh răng để làm sạch các mảng bám trên răng. Sau đó, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng. Hơn hết là bạn cần có những lần đi khám nha sĩ định kì để kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên, đảm bảo cho nụ cười của bạn có một màu trắng tự nhiên nhất.

Dùng banking soda

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 6.

Trong banking soda có một chất làm giảm axit trên răng, điều này sẽ làm cho răng của chúng ta trở nên trắng hơn. Ngoài ra, baking soda có tính chất mài mòn nhẹ sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn khỏi răng và có thể giúp ngăn ngừa sự trở lại của chúng. Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ banking soda rồi trộn cùng với kem đánh răng bạn vẫn hay đánh hàng ngày ít nhất một lần trong ngày là bạn sẽ có được một hàm răng trắng như mong muốn.

Dùng dầu dừa

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 7.

Sử dụng dầu dừa để làm trắng răng có lẽ vẫn còn là một phương pháp lạ lẫm đối với nhiều người. Tuy nhiên, đây là một phương pháp vừa dễ dàng thực hiện mà lại vừa có hiệu quả cao. Trước khi đánh răng, bạn hãy lấy một thìa cà phê dầu dừa bỏ vào miệng nhai. Sau khoảng 10-15 phút, bạn nhổ ra, xúc miệng bằng nước trắng và đánh răng như bình thường. 

Trong dầu dừa có chứa axit lauric, một chất có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn có trong mảng bám trên răng.

Hạn chế ăn uống những thực phẩm không tốt cho răng

Để làm trắng răng, đây là 7 cách đơn giản mà con người hiện đại hay sử dụng nhất - Ảnh 8.

Để có thể sở hữu được nụ cười trắng sáng và rạng rỡ thì tốt nhất bạn nên hạn chế uống cà phê, trà, rượu vang đỏ và không hút thuốc lá. Một số loại thực phẩm có thể gây ra vết bẩn trên răng như nước sốt mì, cà ri,...thì bạn nên ăn hạn chế. Mặc dù việc phải hạn chế những đồ ăn và đồ uống mà bạn thích ra khỏi danh sách thực phẩm hằng ngày không phải là một cách thú vị chút nào nhưng đây lại là một cách hiệu quả để giữ cho răng của bạn được trắng sáng.

Cuối cùng, thì cho dù bạn chọn sử dụng bất kì phương pháp chuyên nghiệp hay tự nhiên nào để làm trắng răng thì việc chăm sóc răng miệng để có một hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn luôn tự tin mỗi khi bạn mỉm cười.

Theo List/Health

Chia sẻ
Đọc thêm