Đề kiểm tra xuất hiện 1 CÂU HỎI lạ, học sinh đọc xong khóc thét: Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý mới trả lời đúng được!

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.

Việc phải viết những bài văn bay bổng, trả lời các mốc thời gian lịch sử chính xác hay học thuộc đoạn văn/đoạn thơ luôn là nỗi ám ảnh của "dân" khối A. Đa số những em chọn thi đại học các môn khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Sinh học, Hoá học) rất sợ các môn khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Các em thường ngại học thuộc lòng những sự kiện, số liệu dài dằng dặc. Nhiều học sinh nhận xét bộ môn này chưa thật sự hấp dẫn, thú vị mà vẫn mang tính hàn lâm cao. Thầy cô giảng dạy nên lược bỏ những phần khó hiểu, bổ sung bằng những bài học, câu chuyện gần gũi với cuộc sống ngày nay.

Trước nhiều bất cập đó, nhiều học sinh thú nhận việc bản thân chọn các môn khoa học tự nhiên để tránh phải học thuộc lòng, ghi nhớ dữ liệu ngày tháng đồ sộ. Có đến 1001 câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh vấn đề này. Để giúp các em tư duy sáng tạo, có những phút giây giải trí, nhiều thầy cô đã không ngần ngại lồng ghép 2 khối học vào bài kiểm tra. 

Đề kiểm tra của "dân" khối A xuất hiện 1 CÂU HỎI lạ, học sinh sợ khóc thét: Ai giải đúng xứng đáng điểm 10 Vật lý - Ảnh 1.

Một câu hỏi Vật lý khá thú vị!

Mới đây, một nữ sinh THCS đã đăng tải hình ảnh đề thi Vật lý và nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Điểm khiến mã đề này trở nên thú vị nằm ở câu hỏi số 5 và có nội dung như sau:

Trong lời bài hát Đi tìm câu hát lý thương nhau" của nhạc sĩ Vĩnh An có câu:

"Anh ra vườn đào, em đã sang đồng mía

Anh lên rừng quế, em lại đến nương dâu".

Hình ảnh vất vả và đáng yêu của cô gái và chàng trai đi tìm cô gái (trong bài hát) so sánh với hình ảnh nào sau đây trong Vật lý?

A. Hai dao động khác tần số 

B. Hai dao động khác năng lượng 

C. Hai dao động khác pha 

D. Hai dao động khác biên độ

Đọc xong, cư dân mạng bật cười thích thú, suy đoán giáo viên ra đề chắc phải là người hài hước, thú vị và tâm lý lắm đây! Có lẽ muốn học sinh xả stress, giảm áp lực nên mới nghĩ ra câu hỏi độc đáo này. Qua đó là lời nhắc nhở khéo léo: Các em nên học đều tất cả các môn, không vì chuyện phân khối, phân ngành mà bỏ bê môn học còn lại.

Trước câu hỏi hóc búa, có độ lắt léo trên, nữ sinh trong câu chuyện đành cầu cứu cộng đồng mạng. Nhiều học sinh đưa ra đáp án là C (Hai dao động khác pha). Họ giải thích rằng, hai dao động khác pha dẫn đến vị trí vật dao động theo cùng điểm thời gian (t) bị lệch nhau, nên hai anh em trong bài hát không gặp được nhau.

Qua đề thi, chúng ta vừa cho bản thân thêm kiến thức Vật lý, vừa có những phút giây giải toả căng thẳng. Phía dưới bài viết, nhiều học sinh để lại bình luận hài hước:

- 2 dao động vô duyên vô phận, đọc xong đề muốn lú luôn. 

- Cái đề này lươn quá, trầm cảm mất thôi! 

- Đây là trường hợp chồng dạy Vật lý, vợ dạy Ngữ Văn. 

- Ủa rồi ABCD cũng đều đúng mà. Căn bản 2 đứa rỗi hơi đó không cùng tần số để yêu, không cùng biên độ để ở chung, lệch pha đứa đầu này đứa đầu kia.

https://afamily.vn/de-kiem-tra-xuat-hien-1-cau-hoi-la-hoc-sinh-doc-xong-khoc-thet-tren-thong-thien-van-duoi-tuong-dia-ly-moi-tra-loi-dung-duoc-20220324081308979.chn
Chia sẻ
Đọc thêm