Để không già đi 10 tuổi do da dẻ quá khô trong mùa Đông, các chị em cần nhớ kỹ 4 điều sau

Dưới đây là 4 thói quen chăm sóc da hữu ích trong mùa Đông mà bạn nên áp dụng ngay nếu muốn da dẻ căng mọng trẻ trung.

Khi nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm trong không khí cũng giảm đi rất nhiều, thời tiết hanh khô như vậy sẽ khiến da bị ngứa, sần sùi thô ráp, lớp trang điểm cũng không ăn tiệp như trước. Chính vì vậy bạn cũng cần thay đổi thói quen chăm sóc da để đảm bảo làn da luôn mềm mại, mượt mà, không sợ lão hóa. Dưới đây là 4 thói quen chăm sóc da hữu ích trong mùa Đông mà bạn nên áp dụng ngay nếu muốn da dẻ mướt mát.

Để không già đi 10 tuổi do da dẻ quá không trong mùa Đông, các chị em cần nhớ kỹ 4 điều sau - Ảnh 1.

1. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Vào mùa Đông, nhiệt độ trở nên khô và hanh hao hơn. Vì vậy cách đơn giản nhất để giúp cấp ẩm cho da chính là dùng thêm máy tạo độ ẩm. 

Máy tạo độ ẩm có thể làm tăng độ ẩm của không khí bằng hơi nước, làm giảm sự bốc hơi nước trên bề mặt da, giúp da không bị khô. Máy sẽ giúp giữ không khí trong phòng luôn có độ ẩm nhất định để da căng mướt, không sợ bị hút ẩm ngược.

Để không già đi 10 tuổi do da dẻ quá không trong mùa Đông, các chị em cần nhớ kỹ 4 điều sau - Ảnh 2.

2.  Bổ sung nước và dầu

Dưỡng ẩm không chỉ cần bổ sung nước mà còn phải bổ sung dầu. Nếu việc dưỡng ẩm kỹ càng giúp da căng mướt, ngậm nước thì việc dùng thêm các sản phẩm dưỡng da có chứa dầu sẽ giúp hạn chế độ ẩm bị bay hơi, "khóa" dưỡng chất và nước dưới da. 

Về phần dưỡng ẩm, bạn có thể dùng kem dưỡng, serum bổ sung độ ẩm; đắp mặt nạ cấp ẩm. Còn về phần dầu dưỡng da, bạn sẽ dùng dầu ở bước cuối cùng của chu trình skincare, nhỏ 2 - 3 giọt dầu vào lòng bàn tay, thoa đều rồi áp lên mặt, hơi ấm từ tay sẽ giúp dầu thẩm thấu sâu, dưỡng da và khóa ẩm hiệu quả. Bạn có thể chọn những loại dầu dưỡng da phổ biến như dầu tầm xuân, dầu oliu, dầu jojoba...

Để không già đi 10 tuổi do da dẻ quá không trong mùa Đông, các chị em cần nhớ kỹ 4 điều sau - Ảnh 3.

3. Uống đủ nước

Ngoài việc da thiếu ẩm thì một nguyên nhân khác khiến da sần sùi là do cơ thể bị thiếu nước. Uống quá ít nước sẽ khiến da bị khô, sạm, mất độ đàn hồi và sinh ra nếp nhăn. Vì vậy, cách đơn giản và trực tiếp nhất là uống đủ nước để đạt được hiệu quả dưỡng ẩm bên trong và bên ngoài, khuyến nghị lượng nước trung bình mỗi ngày ít nhất là 2.000 ml.

Để không già đi 10 tuổi do da dẻ quá không trong mùa Đông, các chị em cần nhớ kỹ 4 điều sau - Ảnh 4.

4. Thoa sản phẩm chăm sóc da trong vòng 3 phút sau khi rửa mặt và tắm

Kem tẩy trang và các sản phẩm rửa mặt sẽ lấy đi hết dầu và độ ẩm trên da mặt khi chúng ta làm sạch, ngoài ra mùa Đông thời tiết hanh khô, nếu không thoa sản phẩm dưỡng da kịp thời sẽ khiến da bị mất nước. Do đó, đừng đợi đến khi da khô rồi mới sử dụng các sản phẩm dưỡng da, vì tác dụng của các sản phẩm dưỡng da sẽ giảm đi rất nhiều. Tốt nhất sau khi rửa mặt bạn nên thoa các sản phẩm dưỡng trong vòng 3 phút - khi da vẫn đang ẩm, mượt và dễ hấp thụ dưỡng chất nhất.

 

Chia sẻ
Đọc thêm