Để không bị "cưa sừng làm nghé" khi diện đồ chấm bi, chị em ngoài 30 cần nhớ 4 tips này

Để tránh mắc sai lầm khi diện trang phục chấm bi thì bạn nên nhớ 4 tips sau.

Chấm bi là họa tiết trang phục phổ biến và cũng được nhiều chị em yêu thích. Đồ màu chấm bi vừa thời trang, vừa tạo cảm giác retro và cũng mang đến nét quyến rũ, nhẹ nhàng, nữ tính rất riêng cho người diện. Vậy nhưng với các chị em ngoài 30, nếu diện không khéo thì bạn sẽ dễ tạo cảm giác "cưa sừng làm nghé" khi diện đồ chấm bi. Để biết cách diện đồ chấm bi đẹp thì bạn nên nhớ 4 tips sau.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 1.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 2.

1. Chú ý đến kích cỡ họa tiết

Dù chỉ có thiết kế những chấm tròn đơn giản nhưng cũng có rất nhiều kiểu trang phục với họa tiết chấm bi khác biệt. 

Chỉ một chút sai khác về kích cỡ họa tiết đã khiến hình ảnh người diện thay đổi. Trang phục có kích cỡ họa tiết lớn sẽ tạo cảm giác retro, với kiểu đồ này, bạn nên mix cùng những item trơn màu để tổng thể không bị rối mắt.

Ngược lại, họa tiết chấm bi kích cỡ nhỏ lại tạo cảm giác trẻ trung, năng động hơn. Kiểu trang phục này khá dễ mặc, không quá kén chọn những item mix cùng nên bạn có thể dễ dàng diện đi làm, đi chơi.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 4.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 5.

2. Khoảng cách họa tiết

Khoảng cách giữa các họa tiết sẽ quyết định độ dày – thưa vì vậy chúng cũng vô cùng quan trọng. Trang phục chấm bi mà khoảng cách họa tiết rộng sẽ tạo cảm giác sang chảnh, hiện đại, phù hợp với những cô nàng có style thời thượng. Còn trang phục có khoảng cách họa tiết hẹp lại tạo cảm giác ngọt ngào, nữ tính phù hợp với những cô nàng trẻ trung. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên chọn trang phục có họa tiết quá dày vì sẽ dễ tạo cảm giác rối mắt.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 6.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 7.

3. Màu nền trang phục

Trang phục chấm bi có màu nền tối sẽ dễ tạo cảm giác trưởng thành và retro, phù hợp với những cô nàng có style cổ điển. Còn trang phục chấm bi có nền màu sáng lại tạo cảm giác ngọt ngào, trẻ trung. Vì vậy, bạn nên cân nhắc về màu sắc để chọn được trang phục phù hợp với hình ảnh mà bản thân theo đuổi.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 8.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 9.

4. Nhấn nhá với phụ kiện

Trong trường hợp vẫn chưa quá tự tin vào trình mix đồ thì bạn có thể thử sức với những món phụ kiện họa tiết chấm bi, ví dụ như chun buộc tóc vải. Món phụ kiện nhỏ xinh này vừa giúp tạo điểm nhấn cho tổng thể lại tạo cảm giác ngọt ngào, nữ tính cho người diện mà không sợ sến súa, kém đẹp.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 10.

cách diện đồ chấm bi đẹp - Ảnh 11.

Nơi mua đồ chấm bi gợi ý: Ivy Moda, Gumac, Guco, Neva
Chia sẻ
Đọc thêm