Đẻ được 2 cô con gái bé nào cũng xinh đẹp như thiên thần, mẹ 9x muốn sinh thêm nhưng bị bác sĩ nói "cấm đẻ"

Nhìn 2 cô con gái của chị Vân, ai cũng phải xuýt xoa khen vì các bé quá xinh xắn. Để sinh các con an toàn, khỏe mạnh, bà mẹ này đã phải đối diện với không ít khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân (quê Đắk Nông, hiện đang sống ở TP.HCM) là mẹ của 2 bé gái vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Bé lớn tên Trâm Anh (nickname là Mon), 6 tuổi và bé sau là Min, 2 tuần tuổi.

Cả 2 lần mang thai, sinh con của chị Vân đều rất chật vật do chị bị căn bệnh bướu cổ. Lần sinh đầu, chị Vân chuyển dạ, nhập viện tỉnh để chờ sinh nhưng biết chị bị bướu cổ nên bệnh viện không dám nhận mà yêu cầu người nhà chuyển chị lên TP.HCM. Tuy nhiên, vì quãng đường từ Đắk Nông lên TP.HCM mất 5 tiếng đồng hồ trong khi tử cung chị Vân đã mở được 2cm, gia đình lo sợ sẽ đẻ rơi nên phải ký cam kết thì bệnh viện mới dám nhận.

Sau khi sinh bé lớn, bác sĩ đã cảnh báo chị không nên sinh con nữa nhưng vì muốn có thêm 1 em bé nên chị Vân đánh liều. Suốt 9 tháng tháng mang thai, chị Vân bị nghén nặng, không ăn uống được gì. Những tháng đầu thai kỳ, bà mẹ xinh đẹp sụt mất 5kg, sau phải uống sữa và ăn yến chưng để cầm hơi.

Đẻ được 2 cô con gái bé nào cũng xinh đẹp như thiên thần, mẹ 9x muốn sinh thêm nhưng bị bác sĩ nói "cấm đẻ" - Ảnh 1.

Con gái lớn của chị Vân tên là Trâm Anh, hiện 6 tuổi. 

Mỗi ngày, chị Vân phải uống chục loại thuốc, thuốc điều trị bướu cổ, thuốc bổ cho bà bầu, thuốc hỗ trợ giảm nghén... Nghĩ lại chị vẫn còn sợ. Nhưng nhờ có gia đình, chồng con chăm sóc, động viên nên chị cũng vượt qua được.

Suốt thời gian mang thai, chị Vân phải ở trong nhà. Cũng may công việc của chị chủ yếu làm qua điện thoại nên có thời gian để nghỉ ngơi. So với lúc mang thai bé đầu thì khi mang thai bé thứ 2, chị Vân được nghỉ ngơi nhiều, chăm sóc đầy đủ hơn. 

Ông xã của chị rất tâm lý, mỗi khi đi làm về là dọn dẹp, nấu ăn cho vợ con. Tất cả thuốc thang của chị uống thế nào đều do anh lo hết, lần nào chị đi khám thai cũng là anh sắp xếp công việc để đưa chị đi. Anh cũng giúp chị đưa con gái lớn đi học, làm việc nhà... 

Trâm Anh rất xinh xắn, đáng yêu. 

Cô bé biết cách tạo dáng chụp ảnh điệu đà, thường xuyên làm người mẫu giúp mẹ. 

Kể về hành trình sinh nở của mình, chị Vân nhớ lại: "Mình sinh bé khi gần 41 tuần. Bác sĩ phải kích sinh bé mới chịu chui ra. Đúng ngày dự sinh mình đi khám bác sĩ riêng thì bác bảo mở 2 phân rồi, đến tối nếu đau bụng thì nhập viện. 

Đến tối mình vào viện làm thủ tục xong xuôi thì nhập viện chờ sinh, nhưng chờ mãi 2 ngày vẫn chưa mở thêm phân nào mà em bé thì quá ngày dự sinh rồi. Sau đó bệnh viện phải mời bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy sang khám vì mình bị bướu cổ, bác sĩ tim mạch thì phát hiện ra mình bị hở van tim nữa. Mẹ mình khóc hết nước mắt, đứng ngồi không yên, chồng thì cầu nguyện cho mình qua được lần này. 

Mình được truyền thuốc kích sinh để hỗ trợ chuyển dạ nhanh hơn. Truyền thuốc này mình thấy đau khủng khiếp lắm, chắc phải đau gấp 10 lần chuyển dạ bình thường. Bé đầu mình đau 1 lát là đẻ mà bé này truyền thuốc 3 tiếng mình đau không chịu nổi, gần xỉu và phải thở oxy. Đến khi tiêm mũi gây tê ngoài màng cứng mới bớt đau. 

Mình đau thêm 2 tiếng thì mở được 5 phân, lên bàn đẻ rặn 3 hơi là xong, bác sĩ khen quá trời. Cả nhà ai cũng vỡ òa hạnh phúc"

Chị Vân trong lần mang thai thứ 2.

Bé Min mới chào đời được hơn 2 tuần. Ngay khi vừa chào đời Min đã gây sốt vì dung mạo "cực phẩm" của mình. 

Để sinh Min, chị Vân bị bác sĩ mắng liên tục vì quá liều lĩnh. 

Em bé thứ 2 nhà chị Vân là một bé gái, vừa ra đời đã được khen quá xinh đẹp. Đẻ được 2 cô con gái bé nào cũng xinh như thiên thần nhưng chị Vân cho hay bản thân không thể sinh thêm nữa và hài hước cho biết, bác sĩ đã cấm chị không được đẻ thêm. 

Trước lúc sinh bên bệnh viện cũng mời bác sĩ chuyên về bướu cổ sang thăm khám cho chị, lúc này bác sĩ đã mắng liên tục và nói: "Quá liều, đẻ xong đứa này thì ngưng đi nhé, không sợ chết à?". Trộm vía vì ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi điều độ nên chị Vân cũng hồi phục rất tốt sau sinh. Chị dự định khi sức khỏe ổn định, chị sẽ gặp bác sĩ để được tư vấn về phương pháp tránh thai phù hợp với sức khỏe của bản thân. 

Đẻ được 2 cô con gái bé nào cũng xinh đẹp như thiên thần, mẹ 9x muốn sinh thêm nhưng bị bác sĩ nói "cấm đẻ" - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm