Để đồ đạc dưới ánh nắng mặt trời, cô giúp việc phải chịu hình phạt tương tự khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người giúp việc này đã được giúp đỡ để trở về nước.

Theo The Sun đưa tin, mới đây, vào ngày 9/5, một người giúp việc 26 tuổi có tên là Acosta Baruelo đã bị trói chặt vào thân cây và phơi nắng nhiều giờ đồng hồ dưới ánh mặt trời bỏng rát bởi người chủ của mình.

Một đồng nghiệp của Acosta đã chứng kiến cảnh tượng này và chụp ảnh lại rồi đăng tải lên mạng xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ. Người đồng nghiệp này cũng nói thêm rằng ông bà chủ của họ thường phạt họ nếu họ mắc phải những lỗi dù có nhỏ đến mấy. Bức ảnh không tiết lộ địa điểm và tên của người chủ nhà, thế nhưng nhiều cư dân mạng phỏng đoán rằng đây là một gia đình nằm ở một nước Trung Đông. 

Để đồ đạc dưới ánh nắng mặt trời, cô giúp việc phải chịu hình phạt tương tự khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ - Ảnh 1.

Được biết, chủ của Acosta đưa ra hình phạt này vì cô đã để đồ đạc dưới ánh mặt trời. Người chủ này cho rằng điều đó sẽ làm phai màu và hỏng món đồ quý. Vì vậy, ông chủ của Acosta đã trói cô vào thân cây và cô phải phơi mình dưới ánh mặt trời trong nhiều giờ liền để chứng minh về tác động của nắng nóng.

Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) sau đó cho biết họ đã nắm được tình hình và đang cố gắng giúp người phụ nữ này trở về La Union ở Philippines sau những thông tin bị ngược đãi. Một phát ngôn viên cho biết: "DFA báo cáo rằng Acosta Baruelo đã trở về Manila vào lúc 8 giờ 55 tối ngày 9/5/2019 theo giờ địa phương. Đại sứ quán Philippines tại Riyadh đã báo cáo rằng trường hợp của Acosta Baruelo đã được thông báo đến họ vào ngày 9/5 và cô ấy đã được trở về quê hương luôn trong ngày hôm đó."

Để đồ đạc dưới ánh nắng mặt trời, cô giúp việc phải chịu hình phạt tương tự khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ - Ảnh 2.

Sau khi được trở về nước, Acosta nói với các phương tiện truyền thông rằng: "Cảm ơn tất cả mọi người đã cố gắng giúp đỡ tôi. Tôi cũng muốn những người Philippines còn lại ở đó nhận được sự giúp đỡ này. Đặc biệt là những người đã giúp đỡ tôi và đăng tải hình ảnh của tôi lên, tôi lo lắng cho sự an toàn của họ. Tôi hi vọng họ cũng sẽ được giải cứu."

(Theo The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm