Để con nằm dưới đất rồi cắm mặt vào điện thoại, người mẹ khốn khổ vì bức hình chụp lén và lời thanh minh được nhiều người đồng cảm

Người mẹ chẳng thể ngờ vì một bức hình chụp lén mà cô phải chịu sự chỉ trích của mọi người trong thời gian dài.

Mạng xã hội là nơi truyền tải rất nhiều hình ảnh và thông tin phản ánh cuộc sống muôn màu. Nhiều người đã thay đổi cuộc đời theo chiều hướng tích cực nhờ sự chia sẻ và chung tay góp sức của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi khi thông tin đa chiều, không được kiểm chứng rõ ràng. Một người mẹ từng rơi vào hoàn cảnh khốn đốn chỉ vì một bức hình chụp lén mình được chia sẻ lên mạng xã hội để rồi khiến cô phải chịu đựng sự ám ảnh hơn 1 năm trời.

Vào năm 2016, cô Molly Lensing sống ở bang Illinois (Mỹ) đã rơi vào hoàn cảnh điêu đứng khi một bức hình chụp cô cùng con gái út 2 tháng tuổi ở sân bay được lan truyền trên mạng xã hội. Bức hình cho thấy, người mẹ chăm chú vào màn hình điện thoại trong khi đứa con bé bỏng thì nằm trên một chiếc chăn nhỏ được đặt trên sàn nhà của sảnh chờ sân bay. Bên cạnh hai mẹ con là một phụ nữ trẻ đang hướng ánh nhìn về em bé đầy thương cảm.

Để con nằm dưới sàn sân bay còn mình cắm mặt vào điện thoại, người mẹ khốn khổ vì bức hình chụp lén và lời thanh minh khiến ai nấy đều xót xa - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến người mẹ điêu đứng khi đặt con nằm dưới sàn ở sân bay.

Một người nào đó chứng kiến sự việc đã ghi lại được khoảnh khắc ấy và đăng tải lên mạng xã hội với ngụ ý chê trách cô Molly chỉ biết mải mê cắm mặt vào điện thoại mà không để ý, quan tâm gì tới con mình. Sau khi kết thúc chuyến đi, Molly thấy ảnh của mình ngập tràn trên mạng với những lời bình luận chỉ trích thậm tệ. 

Không chỉ vậy, cô Molly còn nhận được vô số tin nhắn của những người xa lạ về bức ảnh có mặt cô trong đó. Người thì chỉ trích cô không có lương tâm vì bỏ bê con cái, người nguyền rủa cô không xứng đáng làm mẹ. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi cư dân mạng biết được rằng Molly là một y tá nhi khoa.

Sau khi sự việc xảy ra, Molly đã cảm thấy vô cùng tức giận, một phần vì sự riêng tư của mình bị xâm phạm, một phần khác là vì mọi người chỉ chăm chăm lên án cô, không hiểu rõ sự tình và đánh giá con người cô chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình. Hơn một năm sau đó, cô Molly đã lên tiếng giải thích sự thật đằng sau bức ảnh gây tranh cãi bằng một bài phỏng vấn trên tờ Today Parents. 

Để con nằm dưới sàn sân bay còn mình cắm mặt vào điện thoại, người mẹ khốn khổ vì bức hình chụp lén và lời thanh minh khiến ai nấy đều xót xa - Ảnh 2.

Người mẹ đã lên tiếng giải thích về chuyện xảy ra với con gái út ở sân bay.

Cô đã nói rằng ngày hôm đó chuyến bay của cô bị hoãn nhiều lần khiến hai mẹ con cô bị mắc kẹt ở sân bay tới hơn 20 tiếng đồng hồ. Trong suốt khoảng thời gian đó, cô Molly đã phải bế địu con trên tay, cả cô và con gái út đều cảm thấy mỏi mệt và không thoải mái nên cô mới chọn phương án để bé Anastasia nằm xuống sàn nhưng không quên lót tấm chăn ở bên dưới. Điều này giúp cô và con gái út đều được thư giãn và nghỉ ngơi. 

Bài phỏng vấn kết thúc cũng là lúc mọi người hiểu ra được vấn đề và cảm thấy xót xa khi người mẹ trẻ phải chịu oan ức không đáng có chỉ vì một bức hình. Trong những lúc bị khủng hoảng nhất, rất may là đồng nghiệp và gia đình Molly đã ở bên cô trong thời điểm khó khăn đó. 

Blogger Mary Katherine Backstrom - một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực bà mẹ và trẻ em - cũng đã đăng tải bức ảnh đó và lên tiếng ủng hộ người mẹ trẻ. Blogger kêu gọi đám đông nên ngừng ''ném đá'' Molly, vì bản thân cô cũng là một người mẹ, cũng từng ở trong hoàn cảnh như Molly. Việc phải bế con quá lâu khiến tay cô mỏi nhừ. Và đây chỉ đơn giản là một khoảnh khắc ''kiệt sức'' của một người mẹ đã dành quá nhiều thời gian để chăm con.

Để con nằm dưới sàn sân bay còn mình cắm mặt vào điện thoại, người mẹ khốn khổ vì bức hình chụp lén và lời thanh minh khiến ai nấy đều xót xa - Ảnh 3.

Gia đình là điểm tựa vững chắc cho cô Molly.

Molly giờ đây cũng đã tạm quên đi rắc rối vì tấm hình chụp lén nhưng thỉnh thoảng cô cũng cảm thấy khó chịu khi tình cờ thấy nó trên mạng xã hội. Nhưng cô cho rằng, mình bất lực trước Internet và chỉ tập trung vào việc yêu thương và nuôi dạy các con hết mức có thể mà thôi.

"Tôi phớt lờ bức ảnh đó và những bình luận ác ý, tôi chỉ dựa vào những người thân thiết với tôi, những người biết con người thật của tôi. Tôi bất lực với Internet và tôi biết rằng chỉ cần mình là người mẹ tốt nhất cho các con, nuôi dạy chúng nên người mới là điều quan trọng nhất còn những thứ khác không đáng để bận tâm", cô Molly nói.

Rõ ràng, việc đánh giá con người không thể dựa vào khoảnh khắc mà phải xem cả quá trình. Do đó, không nên vội phán xét bất kỳ một ai đó nếu như không biết được toàn bộ sự thật. Vì chỉ cần những lời bình luận vô tâm của bất kỳ ai có thể khiến cuộc đời của một người nào đó rơi xuống vực thẳm.

Nguồn: Today, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm